Cuộc tương phùng sau 65 năm của đôi bạn già: "Kiếp này không đến được với nhau tôi hẹn ông kiếp sau"

28/04/2019, 16:30 GMT+07:00

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện thu hút được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng, với nội dung nói về hai người bạn già sau hàng chục năm trời gặp lại. Câu chuyện về duyên số, về mối tình từ thời trước khiến không ít người cảm động và có cho mình những suy nghĩ riêng. 

 
Câu chuyện về cuộc đoàn tụ của hai con người sau 65 năm tương phùng khiến nhiều người chú ý 
Câu chuyện về cuộc đoàn tụ của hai con người sau 65 năm tương phùng khiến nhiều người chú ý 

Chia sẻ về câu chuyện của chính ông ngoại mình cùng với người bạn từ thuở thiếu thời, chủ bài viết cho hay: 

"Kiếp này không đến được với nhau thì tôi hẹn ông ở kiếp sau mình sẽ thành đôi" - đây là lời nói của bà sau 65 năm tương phùng. Các bạn có tin vào "duyên số" không? Đi một vòng lớn cuối cùng cũng lại gặp nhau. Nói thật là trước giờ mình không tin mấy loại chuyện này, nhưng bắt đầu từ hôm nay mình tin rồi các bạn ạ.

Giới thiệu với các bạn, bên phải là ông ngoại mình năm nay 96 tuổi rồi, còn bên trái là "tình yêu thời thanh xuân" của ông, năm nay bà 93 tuổi. Nghe cậu mình nói ông ngoại hay kể về bà lắm. Hồi xưa trong thời kháng chiếnhai người yêu nhau lắm nhưng gia đình không đồng ý nên ông ngoại mình vì chữ hiếu phải đành nghe lời cha mẹ, chia tay và đi lấy vợ là bà ngoại mình (đã mất lâu rồi). Bà ấy cũng đi lấy chồng luôn.

 
Cuộc gặp gỡ có sự góp mặt của đầy đủ con cháu của cả hai cụ 
Cuộc gặp gỡ có sự góp mặt của đầy đủ con cháu của cả hai cụ 

Không biết trời xui khiến sao mà vô tình cậu mình gặp con bà và hai người vô tình kể chuyện ngày xưa của cha mẹ cho nhau nghe. Sau một hồi thì thấy sao giống nhau quá, rồi hỏi tên thì té ra đây là "tình yêu thời thanh xuân" của cha mẹ mình. Thế là cậu mình lên kế hoạch tổ chức một buổi tương phùng sau 65 năm xa cách cho ông bà.

Mới đầu gặp lạihai ông bà cũng không biết người ấy là ai luôn vì bề ngoài thay đổi quá rồi. 65 năm mà, ai cũng đều già hết rồi. Sau một hồi nói tên và trò chuyện thì đã biết đó là "thanh xuân" của mình. Ông ngoại mình ban đầu ngại lắm, chỉ biết cười thôi và không nói gì nhiều, nhưng một hồi quen rồi thì bắt đầu cởi mở hơn. Ông bà kể lại chuyện thời xưa của mình, giọng hai người run run mà thương lắm. Không ngờ 65 năm sau lại được gặp lại nhau, mừng mừng tủi tủi.

Sau khi hai bên gia đình nói chuyện xong thì đến phần quan trọng là thổi nến và cắt bánh. Nhìn hai ông bà thổi bánh xong rồi cầm tay nhau cùng cắt bánh mà mình thương quá! Cuối cùnghai người cũng được cầm tay nhau cắt bánh. Tuy không phải bánh cưới nhưng cũng đủ ấm lòng rồi.

Đúng là duyên số mà, có đi đâu rồi cuối cùng cũng gặp lại nhau.

Cậu mình nói là nếu hai ông bà sống được 100 tuổi thì sẽ tổ chức cái lễ thật linh đình luôn. Mình mong đợi ngày đó quá!"

 
Hai cụ vui vẻ nói chuyện bên chiếc bánh kem được con cháu chuẩn bị cho buổi gặp mặt 
Hai cụ vui vẻ nói chuyện bên chiếc bánh kem được con cháu chuẩn bị cho buổi gặp mặt 

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện trên đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng, đồng thời chứng mình rằng trên đời này có rất nhiều thứ khiến chúng ta phải tin vào hai chữ "duyên số". Duyên số mang đến cho ta sự gặp gỡ, chia ly rồi lại tái hợp. Thế nhưng, cuộc tái hợp này lại mang tới cho người ta nhiều cảm xúc hơn cả, bởi nó giúp cho hai người bạn tìm lại được nhau, được ôn lại những kỉ niệm từ thuở thiếu thời, để hai ông và không cảm thấy nuối tiếc cho 65 năm trời không được gặp và đến với nhau. Nhìn nụ cười của cả hai cụ ông, cụ bà mới thấy rằng duyên số thực ra rất kì diệu, và nó chính là liều thuốc tinh thần cho hai con người đang ở dốc bên kia của cuộc đời như ông bà. 

 
Cùng cầm tay nhau cắt chiếc bánh kem trong ngày gặp lại, niềm vui ánh lên trong mắt của cả hai người sau nhiều năm xa cách 
Cùng cầm tay nhau cắt chiếc bánh kem trong ngày gặp lại, niềm vui ánh lên trong mắt của cả hai người sau nhiều năm xa cách 

Rất nhiều bình luận sau đó đã được để lại bên dưới bài viết, khen ngợi hai ông bà đẹp lão và chúc hai người sống được tới 100 tuổi để cùng được nắm tay nhau thêm một lần nữa. 

"Lúc còn trẻ, chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết đó thực ra là cả cuộc đời"

"Mình cũng từng được chứng kiến một câu chuyện gần giống như vậy, cũng là một cuộc đoàn tụ sau nhiều năm xa cách, nhưng lại rất bi đát. Bác gái gặp lại bác trai trong nghĩa trang liệt sĩ, với lời hẹn thề sẽ về, bác gái đã đợi đến qua cả thời thanh xuân của mình. Thấy hình ảnh ấy mà tan nát cõi lòng."

"Chắc ngày xưa cụ bà xinh lắm đó, vì giờ nhìn cụ vẫn đẹp lão, khuôn mặt hồng hào. Chúc cho hai cụ sẽ có sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi để được cùng nắm tay nhau một đoạn đường ngay trong kiếp này"... chính là những bình luận được cư dân mạng để lại sau khi đọc xong câu chuyện về sự đoàn tụ của hai người.

Nguồn: Tiêu Mỹ Duyên/ Gr K.S.C

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!