Cuộc trùng phùng kỳ diệu của cô gái với gia đình sau 18 năm mất tích

10/01/2021, 22:05 GMT+07:00

Cũng đã 18 năm kể từ ngày con gái biến mất vào 30/12/2002, gia đình ông Yin chưa một lần từ bỏ hy vọng tìm kiếm, để đến nay, sau 18 năm kiên trì, cuối cùng họ cũng đã được đón người con về trong vòng tay yêu thương.

Chứng kiến câu chuyện này, nhiều người gọi đó là cuộc trùng phùng kỳ diệu, là chuyện cổ tích giữa đời thực. “Bố mẹ đã tìm 18 năm, cuối cùng cũng tìm thấy con”, đôi vợ chồng òa khóc.

 
Giây phút xúc động bởi niềm hạnh phúc. (Ảnh: Sohu)
Giây phút xúc động bởi niềm hạnh phúc. (Ảnh: Sohu)

>>> Xem thêm: Người cha ở Đà Lạt ròng rã tìm con mất tích suốt nhiều năm bây giờ ra sao?

Cuộc gặp gỡ của bao nỗ lực, kiên trì không từ bỏ

Theo Sohu đưa tin, vào ngày 30/12/2002, cô bé Manman lúc đó 4 tuổi đã mất tích trong sự ngỡ ngàng của gia đình. Cũng vào ngày 30/12 của 18 năm sau, bố mẹ cô nhận được điện thoại của cánh sát, báo ADN của cô gái trùng khớp và kết luận quan hệ huyết thống.

Theo đó, thời điểm cuối năm 2002, Manman nhớ lại rằng cô đã bị bắt cóc. “Tôi nhớ người phụ nữ (tên Peng) đã cho tôi một viên kẹo và đưa đi chơi, rồi dẫn tôi lên tàu. Tôi hét lên thì cô ấy che miệng, yêu cầu tôi phải gọi là mẹ", Manman khai với cảnh sát.

 
Hình ảnh khi Manman 4 tuổi. (Ảnh: Sohu)
Hình ảnh khi Manman 4 tuổi. (Ảnh: Sohu)

Khi bị dẫn đi, vì không có giấy tờ nên Manman chỉ có thể đi học tiểu học, rồi phải ở nhà làm nông phụ giúp cho người phụ nữ tên Peng này. Cô lớn lên trong sự nhút nhát, mỗi khi có ai đó đến nhà cũng đều trốn kín trong phòng.

Về phần bố mẹ cô, ông bà Yin, theo Sohu đưa tin, 18 năm con gái mất tích cũng chính là chừng đấy thời gian đôi vợ chồng này không ngừng tìm kiếm và hy vọng. Gia đình ông bà đi khắp các vùng quê, từ Quý Châu, Quảng Châu đến Sơn Đông.

Với ước vọng phép màu có thể xảy đến, họ gõ cửa từng nhà, cũng nộp hồ sơ ADN đến khắp các sở cảnh sát. Thậm chí, vì thương nhớ con gái, mẹ cô còn khóc đến tổn thương võng mạc.

 
Gặp lại con gái, mẹ cô không kìm nổi nước mắt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Gặp lại con gái, mẹ cô không kìm nổi nước mắt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngày 30/12/2020, trong phòng chờ của sở cảnh sát Guiwu, thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, giây phút gia đình gặp lại nhau sau 18 năm, giọt nước mắt của sự hạnh phúc vỡ òa khiến những người xung quanh không ngừng rơi lệ.

>>> Thông tin liên quan: Hà Nội: Người cha 4 năm ròng rã chạy xe ôm, hi vọng tìm thấy con gái

Thời khắc đoàn tụ đẫm nước mắt trong niềm vui sướng, hạnh phúc sau 22 năm

Có lẽ, chẳng từ ngữ nào có thể diễn tả được niềm vui sướng trong giây phút đoàn tụ gia đình sau hàng chục năm lưu lạc. Bao nhiêu nước mắt của sự ấm ức, chờ đợi, nay khi được về trong vòng tay gia đình, họ như được vỡ òa, trở lại làm đứa trẻ được bố mẹ bao bọc.

Từng nhớ Thanh niên đã chia sẻ câu chuyện đoàn tụ sau 22 năm mất tích của chị Nguyễn Kim Hon (sinh năm 1976), xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu cũng khiến cộng đồng mạng không kìm nổi nước mắt.

Nước mắt người mẹ ngoài 80 tuổi ngày gặp lại con gái sau 22 năm:
Không ai kìm nổi nước mắt khi nhìn thấy cảnh này. (Ảnh: YAN)

Còn nhớ năm 1997, cô gái nhỏ nhắn Nguyễn Kim Hon rời quê hương để lập nghiệp ở thành phố. Thế rồi vào một đêm tháng 5, cô bị lừa bán sang Trung Quốc trong sự ngỡ ngàng và hoảng hốt. Nơi đất khách quê người, Hon cùng nhiều cô gái khác bị ép “tiếp khách”, thậm chí bị tra tấn dã man.

Sau những biến cố tại miền đất lạ, vào ngày 27/6/2018, cô tìm đến đồn Biên phòng và Công an tỉnh Lạng Sơn. Lúc này, dù không còn nhớ nhiều tiếng mẹ đẻ, cô chỉ liên tục chỉ tay vào ngực: “Việt Nam, Việt Nam”.

Nước mắt người mẹ ngoài 80 tuổi ngày gặp lại con gái sau 22 năm:
Hành trình tìm về với gia đình của cô gái được gọi là phép nhiệm màu. (Ảnh: YAN)

Bằng sự nỗ lực của nhiều tổ chức đoàn thể, các câu lạc bộ, chị Hon được trở về quê hương sau 18 năm xa cách. Giây phút đoàn tụ, người mẹ già thậm chí còn ngất xỉu khi thấy con trở về.

Nước mắt người mẹ ngoài 80 tuổi ngày gặp lại con gái sau 22 năm:
Cảm ơn các cơ quan, tổ chức vì đã mang lại cuộc đoàn tụ này. (Ảnh: YAN)

>>> Có thể bạn quan tâm: Câu chuyện về người cha 21 năm đi tìm con thất lạc

Sinh ra trên đời, ai chẳng muốn bản thân được lớn lên trong vòng tay yêu thương của gia đình, người thân. Nhưng có những biến cố xảy đến khiến cuộc sống của họ bị biến đổi theo cách không may mắn. Vượt qua mọi rào cản, mọi bất hạnh, những cuộc đoàn tụ sau hàng chục năm lưu lạc có lẽ là niềm vui không thể tả xiết. 

Đừng quên tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc thêm những tin tức ý nghĩa khác nữa bạn nhé!

NGƯỜI CHA ĐI BỘ TỪ BẮC VÀO NAM, ĂN BỜ NGỦ BỤI ĐỂ TÌM CON

Cũng giống như hành trình 18 năm tìm kiếm con không mệt mỏi của đôi vợ chồng trong câu chuyện, có một người cha đã đi bộ từ Bắc vào Nam, ăn bờ ngủ bụi để tìm con.

Theo đó, người đàn ông tại Bắc Giang cho biết, vì vợ chồng ông đã ly thân và các con ở với mẹ nên đã quá lâu rồi ông không được gặp con. Vì quá nhớ nên dù từ Bắc Giang xa xôi, cũng không biết địa chỉ con nhưng ông vẫn quyết đi bộ, với mong muốn được nhìn thấy người con của mình sau nhiều năm xa cách.

“Lúc đi tìm con, tôi chủ yếu đi bộ. Gặp xe tôi xin đi nhờ, không thì đi bộ, có khi trượt chân ngã rách cả quần đây này”, người đàn ông chia sẻ.

Xem thêm tại đây.