Cuộc tìm kiếm người thân thất lạc 22 năm như kì tích của cô gái Việt

30/10/2020, 17:25 GMT+07:00

Nhờ công nghệ hiện đại từ mạng internet mà hiện nay công cuộc tìm kiếm người thân hay đồ dùng bị thất lạc cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Và đã có không ít câu chuyện xúc động tìm được người thân cũng nhờ mạng xã hội.

Mới đây nhất có lẽ là cuộc tìm kiếm "nhanh nhất lịch sử mạng" khi cô gái tìm được người thân sau 22 năm thất lạc chỉ trong vòng... 8 phút.

 
Bài đăng trên một diễn đàn của cô gái tìm người thất lạc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng trên một diễn đàn của cô gái tìm người thất lạc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài đăng tìm người thân của cô gái trẻ

14g20 phút chiều 29/10, trên một diễn đàn xuất hiện bài đăng của một bạn trẻ có tên facebook là Nguyễn Giang chia sẻ về việc mong muốn tìm lại người thân thất lạc sau nhiều năm. Liên hệ với Nguyễn Giang được biết người muốn tìm lại gia đình thất lạc là bạn của cô có tên Tana-Julie Bichon, tên Việt Nam là Nguyễn Phương Thảo, sinh năm 1996. Từ khi 6 tháng tuổi Phương Thảo đã được một gia đình người Pháp nhận nuôi. Vì Phương Thảo không biết tiếng Việt nên đã nhờ Giang chia sẻ sự việc lên mạng xã hội.

Tới năm 1998 thì Phương Thảo mất liên lạc với gia đình mẹ ruột, hiện nay cô luôn khao khát tìm lại được mẹ cũng như người thân của mình ở Việt Nam nên đã quyết định chia sẻ thông tin lên mạng xã hội. Lần cuối Phương Thảo nhận được thư từ gia đình gửi tới mình là tại phường Ngọc Khánh - Ba Đình - Hà Nội, cô mong muốn có được thông tin về mẹ cùng em gái song sinh để có thể về Việt Nam thăm quê.

 
Bức ảnh hiếm hoi của hai chị em mà Phương Thảo có. (Ảnh: NVCC)
Bức ảnh hiếm hoi của hai chị em mà Phương Thảo có. (Ảnh: NVCC)

>>>Đừng bỏ qua: Hành trình tìm đứa con gái thất lạc 24 năm: Kịch tính như trong phim​

Kì tích cuộc tìm kiếm trong vòng 8 phút

Ngay sau khi bài viết của Nguyễn Giang được đăng tải lên mạng xã hội thì chỉ 8 phút sau đã có một dân mạng xác định mình là người sống gần với số nhà mà cô chia sẻ. Lập tức Giang liên hệ với anh chàng này để xin thông tin. Và quả thực điều kì tích đã xảy đến với Phương Thảo, chỉ sau 8 phút trôi qua, Giang đã có thông tin về gia đình của bạn mình tại Việt Nam.

 
Chỉ ngay 8 phút sau anh chàng hàng xóm đã xác nhận người thân của Phương Thảo. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chỉ ngay 8 phút sau anh chàng hàng xóm đã xác nhận người thân của Phương Thảo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Liên hệ với Phương Thảo cô xác nhận với chúng tôi rằng quả thực họ đã tìm được nhau sau 24 năm xa cách. Hiện nay do Phương Thảo còn ở xa và chưa nói tốt tiếng Việt nên gia đình vẫn chưa thể chính thức đoàn tụ. Mọi người chỉ có thể liên hệ và nói chuyện với nhau qua điện thoại, thế nhưng với gia đình của Phương Thảo ở thời điểm này thì đó cũng là điều vô cùng hạnh phúc rồi.

Phương Thảo cũng cho biết rằng tối ngày hôm đó, nhờ có sự giúp đỡ của Nguyễn Giang, cô đã có cuộc gọi điện thoại về cho mẹ và em gái song sinh của mình. Vì tình hình dịch Covid-19 tại Pháp vẫn còn phức tạp nên tạm thời Phương Thảo chưa thể về Việt Nam. Cô nàng sự định rằng trong thời gian tới sẽ cùng bố nuôi của mình về lại quê hương để thăm gia đình.

 
Phương Thảo hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Pháp. (Ảnh: NVCC)
Phương Thảo hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Pháp. (Ảnh: NVCC)

>>>Bạn biết chưa: Bố mẹ tìm được con sau hơn 3 thập kỷ thất lạc​

Dân mạng xúc động chúc mừng

Biết được thông tin gia đình của Phương Thảo và Bảo Linh đã tìm được nhau sau hơn 20 năm thất lạc xa cách, dân mạng tỏ ra vô cùng hạnh phúc và gửi lời chúc mừng tới hai chị em. Đây có lẽ là điều kì tích tuyệt vời mà mạng xã hội đã mang tới cho hai cô gái trẻ cùng gia đình. Cư dân mạng ai nấy đều vô cùng xúc động và mong sao gia đình Phương Thảo và Linh nhanh chóng thực sự đoàn tụ.

 
Anh hàng xóm tốt bụng chia sẻ tin vui tới mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh hàng xóm tốt bụng chia sẻ tin vui tới mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Dân mạng cũng hào hứng chúc mừng gia đình đã tìm lại được nhau. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng cũng hào hứng chúc mừng gia đình đã tìm lại được nhau. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Sau 24 năm thất lạc, bất ngờ tìm thấy em gái tại khu cách ly Covid-19​

Câu chuyện về cuộc tìm kiếm người thân sau hơn 20 năm thất lạc của cô gái trẻ hiện nay vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý từ dân mạng. Có thể nói rằng, đây cũng chính là niềm hi vọng lớn lao dành cho những ai đang có người thân bị thất lạc, chỉ cần ta còn cố gắng, có mong muốn và nỗ lực, nhất định một ngày nào đó rồi sẽ tìm thấy gia đình của mình như Phương Thảo và Bảo Linh nhé!

THẤT LẠC 50 NĂM, 2 CHỊ EM ĐOÀN TỤ KHI ĐANG ĐIỀU TRỊ COVID-19

Cách đây không lâu câu chuyện về một cặp chị em người Mỹ thất lạc suốt 50 năm vô tình tìm thấy nhau khiến dân mạng cực kì quan tâm.

Được biết, vào tháng 6 vừa qua, nữ điều dưỡng 53 tuổi Bev Boro khi đang rà danh sách bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại nơi mình làm việc thì phát hiện tên một người giống hệt chị gái thất lạc 50 năm.

Sau khi gặp bà Doris Crippen - 73 tuổi, Boro xác nhận đây chính là chị gái của mình. Doris là chị cả của đình, bố bà có tổng cộng 3 đời vợ và 10 người con. Doris là con cả còn Boro là con út. Cuộc hội ngộ của hai chị em sau 50 năm đẫm nước mắt đã khiến cho bao người phải rưng rưng khi nghe kể.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!