Cục NTBD điều tra và xử lý cuộc thi Hoa hậu do Quang Lê làm giám khảo

29/12/2020, 16:15 GMT+07:00

Những ngày cuối năm, showbiz Việt lại có biến căng khi cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 vừa bị chính người đoạt giải Hoa hậu gửi đơn lên Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Nghệ thuật Biểu diễn để tố cáo BTC cuộc thi.

Người này cho rằng cuộc thi có dấu hiệu lừa đảo thí sinh, tổ chức một cuộc thi như "chợ" không chuyên nghiệp cũng như mập mờ về vấn đề xin giấy phép tổ chức cuộc thi.

 
Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vài ngày (Ảnh: FBNV).
Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vài ngày (Ảnh: FBNV).

>>> Đã xem: Những đại diện Việt "thi chui" giành giải bất ngờ

Chi gần 1 tỷ đồng cho giải cao nhất, tân Hoa hạu Doanh nhân sắc đẹp Việt cay đắng nhận về tờ giấy A4 vô giá trị

Sáng 29/12, chị Q.H.L. - người phụ nữ đạt ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 đã kể lại toàn bộ câu chuyện với cơ quan chức năng về việc mình chi tiền tỷ mua giải cao nhát và nhận lại được kết quả không như mong đợi.

"Ông Hưng có nói với tôi cuộc thi được cấp phép. Tôi tin tưởng nên đã tham gia cuộc thi. Trong 3 ngày cuộc thi tôi đã phát hiện, tuy nhiên tôi không thể làm gì hơn ngoài việc chấp hành theo họ. Vì 3 ngày đó chúng tôi như đi đánh trận giả

Kết quả chung cuộc tôi đã đạt giải Nhất. Sau khi đạt giải, tôi muốn đi làm chương trình từ thiện nên tôi đã liên hệ với ban tổ chức cuộc thi trên cung cấp giấy phép của cuộc thi nhưng ban tổ chức không cung cấp cho tôi giấy phép, và tôi nghi ngờ cuộc thi trên không được Cục Nghệ thuật biểu diễn – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp phép". 

 
Tân Hoa hậu "tố" BTC đã có hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" (nhr: FBNV).
Tân Hoa hậu "tố" BTC đã có hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" (nhr: FBNV).

>>>Bạn có quan tâm: Cuộc thi thí sinh ném danh hiệu vào xe rác là thi chui?

Cục NTBD thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ điều tra và xử lý theo luật hình sự

Mới đây, trao đổi với Zing.vn về những ồn ào xung quanh cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020, ông Trần Hướng Dương, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) cho hay:

"Cục không cấp phép cho cuộc thi này. Chúng tôi đã gửi công văn tới Thanh tra Bộ VHTT&DL giải quyết. Thanh tra văn hóa sẽ kiểm tra, xác minh sai phạm. Sau đó họ sẽ kiến nghị mức phạt và Cục sẽ xử lý. Cuộc thi sai đến đâu, Cục sẽ xử lý đến đó".

Bên cạnh đó, ông Hướng Dương cho biết thêm: "Trường hợp ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp có dấu hiệu lừa đảo, thanh tra Bộ sẽ chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra và xử lý theo luật hình sự".

 
Giải Hoa hậu chỉ nhận được bằng khen không có giá trị (Ảnh: Afamily)
Giải Hoa hậu chỉ nhận được bằng khen không có giá trị (Ảnh: Afamily)

>>>Có quan tâm: Lời nguyền “thi chui là đậu” của người đẹp Việt Nam lặp lại

Trong đêm chung kết, còn có sự xuất hiện của khách mời giám khảo là ca sĩ Quang Lê lên trao vương miện. Tuy nhiên, khi chúng tôi liên lạc với anh để biết nhiều hơn về cuộc thi thì nam ca sĩ xin phép không chia sẻ gì thêm vì đang bận công việc.

Ảnh: Tổng hợp

HOA HẬU DOANH NHÂN SẮC ĐẸP VIỆT 2020

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 được quảng bá trên trang fanpage có hơn 11.000 người theo dõi tên Miss Vietnam Entrepreneur 2020. Trên trang Facebook này cũng đăng tải hình ảnh ca sĩ Quang Lê, Quách Tuấn Du... tham gia làm giám khảo cuộc thi.

Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 được giới thiệu dành cho nữ doanh nhân Việt Nam đang giữ chức kinh doanh tự do quản lý, phó giám đốc, giám đốc, phó tổng giám đốc, tổng giám đốc và chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hiện, chúng tôi đang liên lạc với BTC cuộc thi để  tiếp tục thông tin sự việc đến với mọi người. Xem Thêm!