Cuộc sống xa xỉ của các tỷ phú trên du thuyền tránh dịch Covid-19

16:20 24/04/2020

Hiện tại ở nhiều nước trên thế giới, tình hình dịch bệnh vẫn đang ở giai đoạn căng thẳng. Chính vì thế để giảm thiểu tình trạng lây lan bệnh thì việc cách ly là điều hoàn toàn cần thiết.

Thế nhưng thay vì cách ly tại nhà thì nhiều tỷ phú lại lựa chọn cách sống xa hoa, hưởng thụ trên những chiếc du thuyền sang trọng.

 
Hưởng thụ cuộc sống trên các du thuyền là cách tránh dịch của rất nhiều tỷ phú. (Ảnh: Charter World)
Hưởng thụ cuộc sống trên các du thuyền là cách tránh dịch của rất nhiều tỷ phú. (Ảnh: Charter World)

>>> Bài viết liên quan: Giới nhà giàu chi hàng tỷ đồng để thuê du thuyền trốn Covid-19​

Cuộc sống xa xỉ trên du thuyền của giới thượng lưu

Chia sẻ với CNN, Luxury Yacht Group - một công ty chuyên về việc cung cấp các dịch vụ du thuyền xa xỉ cho biết rằng họ có một vài hành khách trong giới thượng lưu vào khoảng thời gian này. Hầu hết những vị khách ấy đã thuê nhân viên của công ty này để phục vụ trên các du thuyền tư nhân.

Jonathan Beckett- ông chủ công ty môi giới du thuyền Burgess chia sẻ, có rất nhiều khách hàng siêu giàu đã đặt lịch trình nghỉ dưỡng từ 4 đến 7 tuần để cùng gia đình hưởng thụ cuộc sống cách ly tránh khỏi diễn biến dịch bệnh đang diễn ra phức tạp. 

 
Những gia đình có con nhỏ còn được cung cấp các khoá học nấu ăn, các khoá học công nghệ- kỹ thuật. (Ảnh: Xenia Charters)
Những gia đình có con nhỏ còn được cung cấp các khoá học nấu ăn, các khoá học công nghệ- kỹ thuật. (Ảnh: Xenia Charters)

Cũng có nhiều khách hàng không lựa chọn việc ở mãi trên du thuyền, thay vào đó họ sử dụng trực thăng để đến các điểm vui chơi như hộp đêm, nhà hàng,.. Họ chỉ trở lại du thuyền để nghỉ ngơi. Nhà sáng lập Luxury Yacht Group - Rupert Connor cho biết rằng các du thuyền này thường neo tới một vài hòn đảo để mua nhu yếu phẩm chứ không hề di chuyển từ nơi này qua nơi khác.

Hết hạn cách ly xã hội và khi dịch bệnh được đẩy lùi, nếu bạn cũng muốn vi vu du lịch, khám phá thế giới thì đừng quên theo dõi YAN Go nhé.

 
Giới nhà giàu sử dụng trực thăng để di chuyển đến đất liền. (Ảnh: Charter World)
Giới nhà giàu sử dụng trực thăng để di chuyển đến đất liền. (Ảnh: Charter World)

>>> Xem thêm: Nhà giàu Mỹ bình tĩnh chuẩn bị phòng Covid-19: "Chỉ cần ngồi một chỗ"​

Trên du thuyền cỡ lớn những trang thiết bị cần thiết được cung cấp đầy đủ, đảm bảo cho chuyến đi dài ngày. Đội ngũ nhân viên trên du thuyền cũng được đào tạo các kỹ năng về y tế để có thể phòng trừ những trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Tuy nhiên cũng có nhiều khách hàng nhanh chóng cảm thấy buồn chán khi chỉ ở trên du thuyền mà các điểm du lịch cũng cực kỳ hạn chế. Bởi từ khi dịch bệnh bùng phát thì các địa điểm du lịch trên thế giới đã cấm không cho các du thuyền cập bến.

Video: Chán cảnh cô đơn khi ở nhà tránh dịch, thanh niên ghi số điện thoại lên flycam đi tán gái

Mức giá cho kỳ tránh dịch trên biển

Việc lựa chọn du thuyền để tránh dịch là một cách khá hiệu quả mà chỉ giới thượng lưu mới có khả năng đó. Cũng vì thế mà những người kinh doanh siêu du thuyền có cơ hội phát triển dịch vụ của mình hơn bao giờ hết.

 
Các du thuyền đều được khử trùng đảm bảo công tác phòng dịch tốt(Ảnh: Telegraph)
Các du thuyền đều được khử trùng đảm bảo công tác phòng dịch tốt(Ảnh: Telegraph)

Trên các siêu du thuyền, mọi thứ trên tàu đều được khử trùng, các hành khách khi đặt chân lên đây cũng được xét nghiệm và kiểm tra một cách kỹ lưỡng để đảm bảo sức khoẻ của tất cả mọi người.

Giá thuê siêu du thuyền có thể dao động từ 120.000 USD đến 600.000 USD (tương đương với 2,8 đến 14 tỉ VND) cho mỗi tuần lênh đênh trên biển trách dịch.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chống Covid-19 của rich kid: Du lịch bằng chuyên cơ, du thuyền riêng​

Những đồ chống dịch siêu đắt của giới đại gia

Không chỉ tránh dịch kiểu xa hoa mà giới đại gia còn tìm các món đồ chống dịch với những mức giá trên trời. Một chiếc túi đựng đồ ý tế khẩn cấp mà giới nhà giàu mua có thể lên tới hơn 116 triệu đồng, đương nhiên bên trong chiếc túi này cũng vô cùng tiện nghi với rất nhiều những tính năng đi kèm.

 
Chiếc túi chống dịch của hội siêu giàu. (Ảnh: Bloomberg)
Chiếc túi chống dịch của hội siêu giàu. (Ảnh: Bloomberg)

Ngoài ra còn có khẩu trang Urban Air Mask 2.0, chiếc khẩu trang này có giá khoảng 1,6 triệu đồng được những tín đồ thời trang săn lùng liên tục. Các tuýp khử khuẩn, bộ dụng cụ sinh tồn,..giá vài triệu, thậm chí cả trăm triệu liên tục cháy hàng.

Kết

Tránh dịch của người giàu đúng là khác với kiểu tránh dịch của người thường. Thế nhưng dù tránh dịch theo kiểu thì có ý thức cũng sẽ đều tốt cho cộng đồng vào lúc này. Khi dịch bệnh chưa hoàn toàn được chấm dứt thì nâng cao nhận thức của người dân vẫn là một trong những biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất.

Tiếp tục cập nhật những tin tức mới tại YAN nhé!

Giới nhà giàu châu Á cũng nằm trong số những đại gia tránh dịch theo kiểu xa xỉ và hưởng thụ. Trên cộng đồng Ohman.vn cũng có các câu hỏi mà nhiều người bàn tán xôn xao:

"Cách "chạy trốn" bệnh dịch mà chỉ giới nhà giàu châu Á mới dám thực hiện?"

Đọc ra mới biết suy nghĩ của các tỷ phú thật khác với người thường chúng ta. Trong khi dịch Covid-19 khiến nhiều người phải tự cách ly trong những căn hộ của mình, những người châu Á siêu giàu có một lựa chọn hấp dẫn hơn để lánh nạn... >>> XEM TIẾP.