Cuộc sống viên mãn của cặp đôi chú rể 72 tuổi cô dâu 27 tuổi sau 8 năm

08/10/2020, 18:00 GMT+07:00

Chuyện tình của cô dâu 27 tuổi và chú rể 72 tuổi ở Trung Quốc cũng từng gây xôn xao mạng xã hội. Không chỉ về tuổi tác mà còn vì định kiến của những người dân nông thôn khó chấp nhận cuộc hôn nhân chênh lệch tuổi tác.

Thế nhưng sau 8 năm, cặp đôi đã chứng minh cuộc sống hôn nhân của mình là hoàn toàn đúng đắn và dần được người thân, cả làng công nhận.

 
Ảnh cưới của cặp đôi chênh nhau 45 tuổi. Ảnh: Weibo
Ảnh cưới của cặp đôi chênh nhau 45 tuổi. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: "Cặp đôi đũa lệch" ngày ấy - bây giờ: Hạnh phúc khiến dân mạng ghen tị

Cuộc gặp gỡ của vị thầy thuốc và cô con gái bệnh nhân

Zhang Feng là cô con gái của một gia đình nông thôn nghèo, trong khi đó Wen Changlin lại là thầy thuốc có tiếng trong làng. Năm 2000, khi Zhang Feng 15 tuổi thì bố cô lâm bệnh nặng, phải tìm đến sự giúp đỡ của thầy thuốc Wen Changlin, khi ấy cũng 60 tuổi. Cũng từ đó, cô gái 15 tuổi và vị thầy thuốc thường xuyên gặp nhau, trở nên quen thuộc và dần đem lòng cảm mến đối phương.

 
Vì cảm mến nhau, cả hai đã quyết định tiến tới hôn nhân. Ảnh: REX
Vì cảm mến nhau, cả hai đã quyết định tiến tới hôn nhân. Ảnh: REX

Một thời gian sau, bố của Zhang Feng lâm bệnh nặng qua đời, cô cũng không còn gặp lại vị thầy thuốc lớn tuổi. Thế nhưng dẫu không gặp nhưng cả hai vẫn luôn nhớ tới nhau và không thể phủ nhận tình cảm của mình dành cho đối phương được nữa. Khi Wen Changlin biết được ngày sinh của Zhang Feng đã lập tức chuẩn bị chiếc bánh sinh nhật và gửi tặng một món quà đến trước nhà cô, sự bất ngờ ấy đã khiến cho cô gái chăm chỉ, hiền lành vô cùng hạnh phúc.

 
Cậu con trai của cặp đôi chênh lệch nhau 45 tuổi. Ảnh: REX
Cậu con trai của cặp đôi chênh lệch nhau 45 tuổi. Ảnh: REX

Đến năm Zhang Feng 23 tuổi, cô đã quyết định tỏ tình người đàn ông hơn mình tới 45 tuổi. Dù khá do dự vì sợ dân làng, người thân phản đối nhưng cuối cùng, cả hai vẫn nghe theo tiếng gọi của con tim và đăng ký kết hôn với nhau vào năm Zhang Feng 27 tuổi, khi đó cô cũng phát hiện mình mang thai.

 
Cậu con trai đầu lòng của cặp đôi. Ảnh: REX
Cậu con trai đầu lòng của cặp đôi. Ảnh: REX

>> Đừng bỏ lỡ: Cảm phục tình yêu ngọt ngào của những cặp đôi “lệch nhan sắc”

Cuộc sống hôn nhân viên mãn sau 8 năm hạnh phúc

Một năm sau, con trai của cặp đôi đã chào đời và được đặt tên là "Thiên Đường". Sau 8 năm kết hôn, cặp đôi đã chứng minh được rằng lựa chọn năm xưa vô cùng chính xác. Giờ đây, cả hai vừa được mọi người công nhận, lại có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bên nhau.

 
Zhang Feng đèo chồng và con bằng xe máy. Ảnh: REX
Zhang Feng đèo chồng và con bằng xe máy. Ảnh: REX

Wen Changlin - người đàn ông từng có một đời vợ và bốn người con riêng cho biết quãng thời gian ở bên Zhang Feng chính là thời khắc hạnh phúc nhất trong đời của ông. 

Còn đối với Zhang Feng, dù cuộc sống không có những hành động lãng mạn nhưng cô vẫn cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày. Mẹ của Zhang Feng và bốn người con của Wen Changlin cũng đều chia sẻ rằng họ đã thay đổi quan điểm và hoàn toàn ủng hộ cuộc hôn nhân này.

 
Dù kém con rể 6 tuổi nhưng mẹ của Zhang Feng cuối cùng cũng ủng hộ mối quan hệ của con mình. Ảnh: REX
Dù kém con rể 6 tuổi nhưng mẹ của Zhang Feng cuối cùng cũng ủng hộ mối quan hệ của con mình. Ảnh: REX

>> Xem ngay: Chuyện tình của cặp đôi vợ hơn chồng 30kg bây giờ ra sao?

Hôn nhân dù đến sớm hay muộn nhưng chỉ cần cả hai có tình cảm và chấp nhận sống vì nhau thì cuộc sống sẽ vô cùng viên mãn, hạnh phúc. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chuyện tình của cặp đôi này? Hãy chia sẻ với YAN nha!

CẶP ĐÔI CHỒNG GẦY VỢ BÉO CƯỚI NHAU SAU 2 THÁNG YÊU ONLINE

Tình yêu online đôi khi cũng tạo ra một cái kết hoàn mỹ, đó chính là câu chuyện có thật của cặp đôi Trương Tân - Tường Vi.

Trong một lần gặp nhau khi đi du lịch, cả hai đã có ấn tượng về nhau và quyết định yêu xa.

Sau 2 tháng yêu online, chú rể đã quyết định cầu hồn qua video call và nhận được cái gật đầu hạnh phúc của cô dâu thông qua màn hình máy tính.

Mặc dù đã cưới nhưng cặp đôi vẫn ở xa nhau và chia sẻ rằng không có chuyện cãi vã xảy ra, vô cùng hạnh phúc... Xem thêm tại đây.