Cuộc sống viên mãn của 2 chị em tí hon có chiều cao chỉ tròn 1m

25/01/2021, 16:00 GMT+07:00

Mỗi người khi sinh ra đều có một số phận riêng, có những hoàn cảnh đặc biệt phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả. Thế nhưng nhờ nghị lực phi thường và sự cố gắng không ngừng nghỉ, họ lại nhận được cho mình tình yêu thật đẹp.

Dù chỉ cao tròn 1m, hai chị em Liên - Nghiệp tại Bình Phước đều có câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp của riêng mình khi đã xây dựng được hai gia đình hạnh phúc. Nhiều người còn cho rằng, chuyện tình của họ tựa như cổ tích giữa đời thực.

 
Cả hai chị em đều chỉ cao khoảng 1m, nặng chưa tới 30kg. (Ảnh: Thanh Niên)
Cả hai chị em đều chỉ cao khoảng 1m, nặng chưa tới 30kg. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Có thể bạn quan tâm: Từng bị từ chối việc làm 20 lần, chàng trai khuyết tật giờ là ông chủ

Hai chị em có chiều cao chỉ tròn 1m

Chị Cam Thị Liên (36 tuổi) và Cam Thị Nghiệp (34 tuổi) là hai chị em ruột sinh ra trong một gia đình nghèo tại xã Thanh Bình, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Gia đình chị có tất cả 5 chị em, thế nhưng hai cô gái lại kém may mắn hơn khi chỉ cao tầm 1m và nặng gần 30kg.

Do điều kiện kinh tế khó khăn, cùng hạn chế về việc đi lại nên hai chị em Liên – Nghiệp chỉ học tới hết lớp 5. Khi đã trưởng thành, dù ngoại hình không được như các bạn đồng trang lứa nhưng hai chị em đều rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Nhờ vậy, họ xin được vào làm tại một công ty may ở TP.HCM để có tiền trang trải cuộc sống và gửi thêm về cho cha mẹ.

 
Hai chị em Liên - Nghiệp được nhận vào làm tại một công ty may ở TP.HCM. (Ảnh minh hoạ: Dân Sinh)
Hai chị em Liên - Nghiệp được nhận vào làm tại một công ty may ở TP.HCM. (Ảnh minh hoạ: Dân Sinh)

Nhờ sự gần gũi, thân thiện và lối sống tình cảm, cả chị Liên và chị Nghiệp đều được những người xung quanh yêu mến. Chia sẻ với Thanh Niên, chị Liên cho biết từ hàng xóm ở khu trọ đến đồng nghiệp tại công ty may, ai cũng rất yêu thương, quan tâm và hết lòng giúp đỡ hai chị em.

Nhiều người thậm chí còn mang đồ ăn tới tận nhà trọ để cho. Cũng nhờ đó, cả hai cô gái đều luôn lạc quan và có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

>>> Xem thêm: Chuyện tình yêu tuyệt đẹp giữa nữ sinh trường y và anh chàng 1m2

Câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích

Tình yêu đến với hai cô gái chỉ sau một năm đi làm công nhân tại công ty may. Với ngoại hình khác biệt, nhiều người xung quanh đều lo lắng cho cả chị Liên và chị Nghiệp vì không biết người ta có thật lòng thương hai chị hay không. Khi đó, chồng chị Liên là anh Nguyễn Trường Giang, quê ở Cà Mau và lên TP.HCM làm công nhân tại xưởng gỗ. Còn chồng chị Nghiệp là anh Nguyễn Thành Công, quê ở Bình Phước và làm thợ hồ.

Sau một năm tìm hiểu, vượt qua mọi rào cản từ những người xung quanh, cả hai cặp đôi đều quyết định tiến tới hôn nhân. Đám cưới của họ được tổ chức đơn giản vì cả hai bên gia đình đều có điều kiện kinh tế khó khăn. Sau khi kết hôn, hai đôi vợ chồng trở về Bình Phước để làm việc.

Nhờ có sự giúp đỡ của UBND xã Thanh Bình, hai cặp vợ chồng được trao tặng hai căn nhà tình thương. Sau đó, cuộc sống của chị Liên – anh Giang và chị Nghiệp – anh Công đã dần trở nên ổn định hơn.

 
Anh Giang - chị Liên cùng cậu con trai 10 tuổi của anh chị. (Ảnh: Thanh Niên)
Anh Giang - chị Liên cùng cậu con trai 10 tuổi của anh chị. (Ảnh: Thanh Niên)

Cả chị Liên và chị Nghiệp hiện tại đều đã có hai con tròn 10 tuổi. Riêng chị Nghiệp mới sinh thêm một bé gái thứ hai đã được 5 tháng tuổi. Dù thân hình hai người mẹ thấp bé, vẹo cột sống nhưng các con của chị Liên, chị Nghiệp đều khỏe mạnh và có chiều cao bình thường.

Để có thu nhập trang trải cho cuộc sống gia đình, chồng chị Liên làm bảo vệ cho một công ty tại Bình Phước. Còn chồng chị Nghiệp làm thợ sơn nước tự do. Bên cạnh đó, hai chị cũng đi bán vé số để phụ giúp thêm cho chồng. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng cả hai anh chồng đều hết mực yêu thương vợ.

>>> Đừng bỏ lỡ: Tình yêu đẹp của những cặp đôi "chồng cú vợ tiên" nổi tiếng

Cuộc sống hiện tại của hai chị em tí hon đều rất hạnh phúc. Họ đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người về niềm tin vào tình yêu và cuộc sống. Chỉ cần không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên và hướng tới những điều tốt đẹp, ai cũng xứng đáng được hạnh phúc.

 Hãy tham gia group Việt Nam Ơi! để đón đọc nhiều tin tức khác tại Việt Nam nhé!

LÀM GÌ ĐỂ RÈN LUYỆN Ý CHÍ, NGHỊ LỰC VƯƠN LÊN TRONG CUỘC SỐNG?

Câu chuyện tình yêu thật đẹp của hai cặp vợ chồng chị Liên, chị Nghiệp đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Để có được hạnh phúc ngày hôm nay, họ đã không ngừng nỗ lực, hướng về một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn ở phía trước. Nếu bạn cũng đang gặp phải những khó khăn trong cuộc sống, đừng quên rèn luyện ý chí, nghị lực vươn lên bằng cách:

- Chia nhỏ mục tiêu, kiên trì thực hiện: Việc chia nhỏ mục tiêu cần đạt được sẽ giúp bạn không bị nản chí, dễ dàng thực hiện hơn. Những điều này cũng sẽ phù hợp với thực tế, tránh bị viển vông giúp bạn kiên trì theo đuổi. Từ đó từng bước đạt được các mục tiêu khác nhau và dần dần xây dựng được cuộc sống mà mình mong ước.

- Cởi mở, kết bạn nhiều hơn: Có thêm nhiều bạn mới xung quanh để cùng sẻ chia sẽ giúp bạn được truyền thêm động lực và cảm hứng sống. Những người bạn tốt cũng sẽ đồng hành cùng bạn trong cuộc đời để ngày càng trở nên tốt hơn và hướng đến cuộc sống tươi đẹp phía trước.

Còn nhớ câu chuyện của một chàng trai trẻ khuyết tật bẩm sinh, dù có hoàn cảnh đặc biệt nhưng bằng nghị lực của mình, em vẫn vươn lên và theo đuổi được đam mê của mình, xem thêm tại đây!