Cuộc sống tuổi xế chiều của nam diễn viên gạo cội Trương Quốc Lập

15:50 22/08/2020

Nhắc đến diễn viên gạo cội Trương Quốc Lập, không ít người sẽ nhớ ngay đến màn diễn xuất đỉnh cao mà ông đã từng thể hiện trong Tể Tướng Lưu Gù, Khang Hy Vi Hành, Bản Lĩnh Kỷ Hiểu Lam...

Nổi tiếng với vai diễn 2 ông vua nhà Thanh trên màn ảnh là Càn Long và Khang Hy nhưng thực tế, bước vào tuổi xế chiều, nam diễn viên Trương Quốc Lập vẫn vất vả miệt mài làm việc. Nếu so sánh với hai người bạn thân là Vương Cương và Trương Thiết Lâm thì cuộc sống của "Càn Long" Trương Quốc Lập chẳng hề nhàn tản. 

 
Trương Quốc Lập là sao nam gạo cội nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ. (Ảnh: Sina)
Trương Quốc Lập là sao nam gạo cội nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ. (Ảnh: Sina)

>> Xem thêm: Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 23 năm: Hoà Thân sống xa hoa bên vợ trẻ 

Vất vả làm việc đến 18 tiếng/ngày 

Netizen xứ Trung mới đây không khỏi xôn xao trước thông tin do truyền thông công bố về nam diễn viên Trương Quốc Lập khi ông phải làm việc 18 tiếng/ngày khiến sức khỏe bị suy kiệt. Ở tuổi 65, nam diễn viên phải có người dắt tay dìu đỡ trong việc đi lại. 

 
Nam diễn viên gạo cội U70 đi lại phải có người dìu đỡ. (Ảnh: Sina)
Nam diễn viên gạo cội U70 đi lại phải có người dìu đỡ. (Ảnh: Sina)

Theo đó, Trương Quốc Lập được tiết lộ là phải làm việc từ sáng đến tối, tham gia liên tục nhiều chương trình truyền hình, bận rộn đóng phim. Tất bật với công việc và lịch trình dày đặc trong nhiều năm trở lại đây đã khiến Trương Quốc Lập ngày càng tiều tuỵ với hình ảnh mái tóc hoa râm, luôn trong tình trạng mệt mỏi khiến những khán giả hâm mộ nam diễn viên không khỏi xót xa. 

 
Trương Quốc Lập thường kết thúc 1 ngày của mình sau 18 tiếng liên tục làm việc. (Sohu)
Trương Quốc Lập thường kết thúc 1 ngày của mình sau 18 tiếng liên tục làm việc. (Sohu)

>> Đừng bỏ lỡ: "Hoàng A Mã" Trương Thiết Lâm: Đi tù vì tai tiếng , tuổi 62 vẫn không hề bình lặng

Khổ sở vì đứa con trai ngỗ nghịch, ăn chơi trác táng

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, sở dĩ nam diễn viên nổi tiếng này ở tuổi xế chiều vẫn phải bận rộn bôn ba là vì những thua lỗ khi thành lập công ty và đa phần là che chở cho cậu con trai Trương Mặc ngỗ ngược, ăn chơi. 

Không những phải gồng gánh mức bù lỗ để duy trì công ty sản xuất phim, nam diễn viên gạo cội ở tuổi ngoài 60 vẫn phải lo cho cậu quý tử bốc đồng. Vì muốn bù đắp tuổi thơ thiếu vắng tình cha cho con nên nam diễn viên đã ra sức chiều chuộng, đáp ứng điều kiện của Trương Mặc bằng mọi cách và khiến cậu quý tử khi trưởng thành càng trở nên ngỗ ngược và ăn chơi trác táng. 

 
Tuổi ngoài 60, Trương Quốc Lập vẫn che chở cho cậu quý tử ngỗ ngược. (Ảnh: Sohu)
Tuổi ngoài 60, Trương Quốc Lập vẫn che chở cho cậu quý tử ngỗ ngược. (Ảnh: Sohu)

Dù có bố nâng đỡ sự nghiệp diễn xuất nhưng Trương Mặc vẫn "quen đường cũ" sa vào ăn chơi truỵ lạc ở các hộp đêm, gây gổ, đánh nhau như cơm bữa.

Năm 2003, Trương Mặc vướng vào scandal với bạn gái, Trương Quốc Lập đã đứng ra dàn xếp ổn thoả nhưng anh chàng không hề hối cải. Đến năm 2012 và năm 2014, con trai Trương Quốc Lập bị bắt giam. Một lần nữa, nam diễn viên gạo cội đứng ra xin lỗi trước truyền thông, bảo vệ con khỏi búa rìu của dư luận. 

 
Ông từng đứng ra chịu lỗi trước dư luận, xin cho con cơ hội làm lại cuộc đời. (Ảnh: Sina)
Ông từng đứng ra chịu lỗi trước dư luận, xin cho con cơ hội làm lại cuộc đời. (Ảnh: Sina)

Sau đó, Trương Quốc Lập còn "trải sẵn" con đường mới cho Trương Mặc. Không chỉ thành lập công ty, ông còn rời khỏi vị trí điều hành và cho con quyền cổ đông lớn nhất với số đầu tư lên đến 1,2 triệu NDT (hơn 4 tỷ đồng). 

 
Trương Quốc Lập vất vả ngược xuôi cũng chỉ muốn bù đắp và chăm sóc cho con trai. (Ảnh: Sohu)
Trương Quốc Lập vất vả ngược xuôi cũng chỉ muốn bù đắp và chăm sóc cho con trai. (Ảnh: Sohu)

>> Có thể bạn chưa biết: 7 sao Hoa Ngữ phải "muối mặt" vì con cái​

Có thể nói, ở tuổi xế chiều, nam diễn viên Trương Quốc Lập không được sống cảnh bình yên mà vẫn phải vất vả kiếm tiền đến mức sức khỏe bị suy nhược. Tuổi già nhiều sóng gió của nam diễn viên này cũng khiến netizen không khỏi chạnh lòng, xót xa. 

Thông tin từ: Sina, Sohu 

Cuộc sống trái ngược của ba diễn viên gạo cội trong Bản Lĩnh Kỷ Hiểu Lam 

Bản Lĩnh Kỷ Hiểu Lam được xem là một trong những bộ phim truyền hình đặc sắc từng làm mưa, làm gió trên màn ảnh Hoa ngữ. 

Bộ ba nam diễn viên chính bao gồm Trương Quốc Lập vai Kỷ Hiểu Lam, Vương Cương vai Hòa Thân và Trương Thiết Lâm vai Càn Long đã tạo nên một tác phẩm khiến nhiều người theo dõi khó quên diễn xuất của họ. 

Sau vai diễn ấy, cả ba nam diễn viên đều vụt sáng thành ngôi sao lớn, có địa vị nhất định trong giới showbiz Hoa ngữ. Là ngôi sao nam gạo cội với những vai diễn quen thuộc và “để đời” trên màn ảnh Hoa ngữ nhưng tuổi xế chiều của Trương Quốc Lập lại gặp nhiều gian truân hơn hẳn.

Cùng nổi tiếng ở một thời điểm nhưng cuộc sống của bộ ba này ở tuổi xế chiều hoàn toàn khác biệt. 

Nếu Trương Quốc Lập vẫn bôn ba, vất vả kiếm tiền thì "Càn Long" Trương Thiết Lâm và "Hòa Thân" Vương Cương lại có cuộc sống an yên, sung túc và hạnh phúc hơn hẳn.