Cuộc sống thầm lặng của phụ nữ cạnh ông trùm tổ chức có tiếng Nhật Bản

12:00 05/07/2020

Bên cạnh người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ, thân phận của những người phụ nữ bên cạnh ông trùm đều được giữ bí mật, chẳng mấy ai biết về đời tư của những phụ nữ này cả.

Ở Nhật Bản cũng có một tổ chức ngầm khét tiếng. Cuộc sống của những người phụ nữ bên cạnh ông trùm tổ chức này khiến nhiều người phải tò mò.

 
Tổ chức ngầm lớn nhất Nhật Bản. (Ảnh: BB news)
Tổ chức ngầm lớn nhất Nhật Bản. (Ảnh: BB news)

>>> Xem thêm: 15 điều chứng tỏ Nhật Bản đã đi trước thế giới hàng trăm năm

Người phụ nữ của tổ chức ngầm lớn nhất Nhật Bản

Tính đến năm 2017, Nhật Bản có khoảng 34.500 người thuộc tổ chức này, phân chia vào các băng nhóm khác nhau, kiểm soát mọi lĩnh vực, thị trường kinh doanh, lao động, bài bạc…

Hầu hết các thành viên của tổ chức đều có vợ hoặc tình nhân nhưng họ đều rất kín tiếng, chẳng mấy ai biết về đời tư của những phụ nữ này. Họ đóng vai trò rất quan trọng, luôn bên cạnh chồng để lãnh đạo băng đảng, thậm chí sẽ tiếp quản vị trí đứng đầu nếu chồng/người yêu vào tù.

Bộ phim Gokudo no tsumamachi (1986) là một trong những tác phẩm điện ảnh hiếm hoi phản ánh cuộc sống của những người phụ nữ này.

 
Những người đàn ông trong hội tổ chức ngầm ngoài đời. (Ảnh: Brunch)
Những người đàn ông trong hội tổ chức ngầm ngoài đời. (Ảnh: Brunch)

>>> Có thể bạn quan tâm: Sau bê bối ngoại tình, chồng "đệ nhất mỹ nhân Nhật Bản" nói lời yêu vợ 

Cuộc sống thầm lặng bên cạnh ông trùm

Nhiếp ảnh gia Chlóe Jafé, người đã dành rất nhiều thời gian, công sức tìm hiểu về những người phụ nữ của băng đảng khét tiếng này cho biết :"Trong thế giới ngầm, sự gia trưởng còn mạnh hơn văn hóa phụ hệ vốn đã rất trọng nam của Nhật Bản." 

Theo tìm hiểu của cô, hầu hết hết những phụ nữ này đều là đàn bà nội trợ, họ sống cực kỳ khép kín và bí mật. Vì yêu, họ sẵn sàng chấp nhận từ bỏ cuộc sống của một cô gái bình thường, cắt đứt mọi liên hệ với thế giới bên ngoài để toàn tâm toàn ý chăm lo cho chồng, người yêu. Công việc hàng ngày của họ là nấu nướng, dọn dẹp, chăm lo con cái. Họ sống âm thầm, không được thể hiện bất cứ ham muốn, khát vọng nào.

 
Người tình của ông trùm. (Ảnh: Chlóe Jafé)
Người tình của ông trùm. (Ảnh: Chlóe Jafé)

Địa vị và vai trò của những người phụ nữ này cũng phải tùy thuộc vào địa vị của người chồng trong băng đảng. Nếu chồng là thủ lĩnh thì bắt buộc họ phải hiểu tường tận mọi vấn đề trong tổ chức, chăm lo, quản lý thủ hạ và giải quyết những mâu thuẫn đơn giản giúp "ông trùm". Một khi người đàn ông của họ bị đi tù hay qua đời, họ phải thế vai, gánh vác nghĩa vụ lãnh đạo băng nhóm.

 
Họ từ bỏ cuộc sống của một cô gái bình thường. (Ảnh: Chlóe Jafé)
Họ từ bỏ cuộc sống của một cô gái bình thường. (Ảnh: Chlóe Jafé)

Cũng giống như đàn ông trong hội, người phụ nữ này cũng xăm mình. Hình xăm trên người họ giống như bằng chứng, đặc điểm nhận biết rằng đây là người phụ nữ của băng đảng, người không phải ai cũng có thể động đến. Con cái, chị em của thành viên trong hội cũng xăm mình để thể hiện sự mạnh mẽ, độc lập.

Yuko, con gái của một thành viên tổ chức này chia sẻ: "Tôi muốn một cuộc sống không phải dựa dẫm vào đàn ông, đối với tôi, hình xăm trên lưng là niềm tự tôn và cũng như tấm khiên bảo hộ."

 
Những người phụ nữ âm thầm bên cạnh ông trùm.(Ảnh: Chlóe Jafé)
Những người phụ nữ âm thầm bên cạnh ông trùm.(Ảnh: Chlóe Jafé)

Xem thêm nhiều bí quyết giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

>>> Đừng bỏ lỡ: Học triết lý sống Ichigo Ichie của người Nhật: trân trọng hiện tại

Đằng sau người đàn ông luôn là sự tần tảo, hy sinh của người phụ nữ. Khi người đàn ông có địa vị càng cao, đồng nghĩa sự hy sinh ấy càng lớn, thậm chí đánh đổi cả gia đình, bạn bè và cả tuổi thanh xuân chỉ để vun đắp cho hạnh phúc của gia đình.

Bất cứ ai, dù là đàn ông hay phụ nữ đều có quyền lựa chọn cho mình lối đi riêng, có người chọn một cuộc sống thầm lặng, đứng sau chồng nhưng cũng có người chọn sự độc lập, tự mình tỏa sáng.

Ví như câu chuyện của cô gái trên cộng đồng Ohman.vn mới được một member chia sẻ:

"Chỉ 3 tháng, 6 học bổng ngắn hạn với tổng trị giá gần 6.000 USD (khoảng hơn 140 triệu đồng) được cô nàng rinh trọn" >>> XEM TIẾP