Cuộc sống tài tử "Cảnh Sát Hình Sự" Võ Hoài Nam sau 16 năm vắng bóng

04/04/2021, 16:10 GMT+07:00

Hơn 20 năm trước, Võ Hoài Nam được xem là một trong những tài tử hàng đầu của điện ảnh phía Bắc và cũng là gương mặt nổi tiếng trong các phim truyền hình. Đặc biệt, anh ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả với vai chính trong series phim Cảnh Sát Hình Sự được phát sóng trên VTV. Đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, bất ngờ nam diễn viên quyết định tạm dừng nghệ thuật một thời gian dài. Gần đây, trong một bài phỏng vấn với Zing, Võ Hoài Nam đã có nhiều chia sẻ về cuộc sống của anh trong suốt 16 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ.

cuocdoitruanchuyenkhotincuachangcanhsathinhsuvohoainam 14
Bộ phim Cảnh Sát Hình Sự đưa Võ Hoài Nam trở thành gương mặt diễn viên quen thuộc với khán giả Việt. (Ảnh: Tư liệu phim)

Cách đây 16 năm, dù đã là diễn viên nổi tiếng nhưng mức cát-xê của Võ Hoài Nam vẫn rất thấp. Quá trình quay phim cũng vất vả hơn rất nhiều, khoảng 10-15 ngày mới hoàn thành được 1 tập phim. Không chỉ thu nhập thấp mà những cảnh quay lại ở xa, các diễn viên phải tự lo chi phí đi lại của mình. Nam tài tử tiết lộ trong lúc quay phim Cảnh Sát Hình Sự, anh chỉ được trả cát-xê 1 triệu đồng cho 1 tập phim, quay trong khoảng 2 năm thì được 38 triệu đồng. Với số tiền này quả thực diễn viên thời đó khó lòng có cuộc sống tốt được.

 
Cát-xê thời ấy không đủ để nam diễn viên nuôi gia đình. (Ảnh: Tư liệu phim)
Cát-xê thời ấy không đủ để nam diễn viên nuôi gia đình. (Ảnh: Tư liệu phim)

Dù ở thời điểm đó, hầu hết khán giả yêu phim truyền hình đều biết đến Võ Hoài Nam qua các vai diễn, đặc biệt là trong Vua Bãi Rác hay Cảnh Sát Hình Sự, nhưng nam diễn viên vẫn rất giản dị. Sau mỗi buổi quay, anh liền trở lại con người bình thường, không hề gò bó hay giữ hình tượng như người nổi tiếng.

Lúc đấy nhận được nhiều lời mời quay quảng cáo với cát-xê hàng chục nghìn USD nhưng Võ Hoài Nam luôn từ chối, bởi anh không muốn đánh đổi công việc nghệ sĩ. Anh tâm sự: "Cái tôi của tôi khá cao, bởi thế trước giá trị vật chất lớn, tôi cũng không muốn mang công việc của mình ra để có được những thứ đó. Ngoài ra, tôi muốn tập trung chăm sóc gia đình, nuôi dạy các con".

 
Võ Hoài Nam và bà xã thuở mới yêu nhau, cả 2 gặp nhau trong một lần đi quay quảng cáo. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Võ Hoài Nam và bà xã thuở mới yêu nhau, cả 2 gặp nhau trong một lần đi quay quảng cáo. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Khi đó, gia đình anh có một quán ăn nhỏ. Vợ nam diễn viên ở nhà bán hàng, nhưng vì thu nhập khi đóng phim khá thấp nên thỉnh thoảng vợ phải chuyển tiền cho anh tiêu mỗi khi đi quay xa nhà. Võ Hoài Nam cho biết ở thời điểm đó, dù đủ ăn ba bữa một ngày, nhưng con cái đi học cùng chi phí của gia đình khiến anh và vợ hơi thiếu thốn.

Vì nhiều lý do nên nam diễn viên Cảnh Sát Hình Sự quyết định rời xa màn ảnh, mặc dù lúc ấy anh đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Sau đó, anh cùng vợ mở quán ăn để có đủ kinh tế chăm lo cho các con. May mắn thay, công việc kinh doanh của vợ chồng anh ngày càng phất lên, giúp gia đình nam diễn viên có cuộc sống sung túc hơn trước.

 
Võ Hoài Nam có cuộc sống viên mãn bên vợ và 4 con. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Võ Hoài Nam có cuộc sống viên mãn bên vợ và 4 con. (Ảnh: Facebook nhân vật)

16 năm dừng đóng phim cũng là 16 năm Võ Hoài Nam đằng đẵng nhớ nghề. Lúc đó vì phải chăm sóc cho gia đình nên anh chấp nhận gác lại đam mê diễn xuất của mình. Giờ đây, khi đã cân bằng được cuộc sống, nam diễn viên chính thức tái xuất màn ảnh sau khoảng thời gian dài vắng bóng.

Võ Hoài Nam đánh dấu sự trở lại của mình qua bộ phim về đề tài gia đình Hương Vị Tình Thân. Phim dự báo sẽ "gây bão" khi có sự tái hợp giữa đạo diễn Nguyễn Danh Dũng và dàn biên kịch của phim Về Nhà Đi Con.

 
Võ Hoài Nam cùng bạn diễn trên phim trường Hương Vị Tình Thân. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Võ Hoài Nam cùng bạn diễn trên phim trường Hương Vị Tình Thân. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Bên cạnh đó, tài tử Võ Hoài Nam cũng chia sẻ đôi chút về các con của mình. Được biết, con trai lớn của anh đang học nhạc viện, một bé thì theo sân khấu, điện ảnh. Khi được hỏi liệu nam diễn viên có lo lắng khi các con theo đuổi công việc này, Võ Hoài Nam cho biết: "Tôi nghĩ quan trọng các con cứ yêu và đam mê với nghề thì không cần lo lắng gì cả"

Không chỉ vậy, nam diễn viên Vua Bãi Rác cũng đưa ra lời nhận xét về các phim truyền hình trong những năm qua như sau: "Tôi thấy một số phim Việt bị dài dòng, muốn nhiều nội dung nhưng chưa giải quyết được triệt để. Tôi nghĩ nên đặt ra một số vấn đề và giải quyết dứt điểm".

vua bai rac vo hoai nam anh 5
Nam diễn viên rất yêu thương và quan tâm hết mực đến gia đình mình. (Ảnh: Facebook nhân vật)

 
Ngoài đời, nam tài tử còn có sở thích đặc biệt với xe phân khối lớn. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Ngoài đời, nam tài tử còn có sở thích đặc biệt với xe phân khối lớn. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Có thể nói, sau 16 năm dừng đóng phim, sự trở lại màn ảnh nhỏ lần này của diễn viên Võ Hoài Nam là một điều đáng mừng cho điện ảnh Việt. Được biết, phim Hương Vị Tình Thân mà anh tham gia dài hơn 100 tập với một dàn diễn viên đầy thực lực như: Thu Quỳnh, Mạnh Trường, Anh Vũ, Phương Oanh, Quách Thu Phương,... và dự kiến sẽ lên sóng vào tháng 4 này.

NHỮNG BỘ PHIM NỔI TIẾNG CỦA DIỄN VIÊN VÕ HOÀI NAM

Võ Hoài Nam một thời là tài tử trên màn ảnh Việt. Ngay trong lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh, anh được đạo diễn Hà Sơn mời vào vai chính trong bộ phim nhựa Truyền Thuyết Tình Yêu Thần Nước.

Liên tiếp các năm sau đó, anh tham gia vào hàng loạt bộ phim của các đạo diễn nổi tiếng như Lưu Trọng Ninh, Trần Phương, Đặng Nhật Minh.

Đặc biệt, với vai chính trong phim Vua Bãi Rác, Võ Hoài Nam giành được giải "Diễn viên trẻ xuất sắc nhất" trong Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 47 tại Busan (Hàn Quốc).

Vai Chiến do Võ Hoài Nam thể hiện trong Cảnh Sát Hình Sự đã chinh phục và nhận sự yêu mến từ khán giả xem phim thời đó. Bộ phim đưa anh trở thành gương mặt diễn viên quen thuộc với người hâm mộ phim truyền hình.

Xem thêm về dàn diễn viên Cảnh Sát Hình Sự tại đây