Cuộc sống phố cafe đường tàu trong ngày đầu bị phong tỏa

10/10/2019, 21:30 GMT+07:00

Cafe đường tàu vốn là một địa điểm được du khách vô cùng yêu thích ở Hà Nội. Thậm chí với nhiều khách nước ngoài, đã đến Hà Nội là nhất định phải checkin ở đoạn đường tàu "thần thánh". Tuy nhiên tuyến đường này mới đây đã bị phong tỏa để đảm bảo an toàn cho người dân.

>>Xem thêm: Cuộc sống "bên cạnh tử thần" của người dân xóm đường tàu giữa lòng Hà Nội

Chủ quán cafe rảnh rỗi nằm dài ra đường ray checkin

Sáng nay (10/10) tại nút đường ngang qua đường sắt phố Trần Phú (phường Hàng Bông), Cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã lập rào chắn đoạn qua đường sắt này. Công an phường, dân quân tự quản có mặt ở tất cả các lối dẫn vào đoạn đường tàu phố Phùng Hưng để ngăn du khách.

Khu vực phố đường tàu bị đóng cửa từ sáng nay 10/10Khu vực phố đường tàu bị đóng cửa từ sáng nay 10/10

Đoạn đường tàu thường ngày nhộp nhịp tiếng nói cười hôm nay bỗng im ắng lạ thường. Không còn là cảnh bàn ghế nằm la liệt 2 bên đường sắt và cả đường ray, thay vào đó là cảnh các chủ quán ngao ngán nằm trước hiên nhà. Gần như tất cả các chủ quán cafe cũng như người dân sống tại khu phố đường tàu đều nắm được giờ tàu chạy.

Theo ông Lê Tuấn Anh, chủ một quán cafe tại đây cho biết trên Vietnamnet, ngày thường 19h có tàu chạy, còn thứ 7 và chủ nhật thì tàu chạy cả ngày lẫn đêm. Các quán cafe ở đây đều có treo biển thông báo giờ tàu chạy để khách biết, ngoài ra các quán cũng có kẻ vạch để du khách biết khu vực an toàn có thể đứng.

Cuộc sống phố cafe đường tàu trong ngày đầu bị phong tỏa

Trong sáng nay, các quán cafe tại khu vực đều đã ngừng hoạt động. Không được tất bật ra vào phục vụ khách như thường ngày, có chủ quán cafe còn nằm "vắt vẻo" giữa đường ray vì... quá rảnh. Cả con phố vắng hoe, đìu hiu hẳn.

Chú quán cafe nằm trên đoạn đường ray checkin vì... quá rảnh rỗi (Ảnh: Vietnamnet)Chú quán cafe nằm trên đoạn đường ray checkin vì... quá rảnh rỗi (Ảnh: Vietnamnet)

Du khách tiếc nuối checkin ngoài hàng rào

Để đảm bảo an ninh cũng như trật tự ATGT đường sắt một cách tốt nhất, Công quận Hoàn Kiếm họp triển khai lực lượng liên ngành cùng GTTT, tự quản, công an 3 phường Cửa Đông, Hàng Bông và Công an Cửa Nam và Phòng CSGT Công an TP Hà Nội tiếp tục tuyên truyền từng hộ và vận động ký cam kết đảm bảo ATGT đường sắt.

>>Đọc thêm: Bộ GTVT đề nghị dẹp điểm chụp ảnh, uống cà phê trong lòng đường sắt

 
Nhiều du khách tiếc nuối đứng ngắm nhìn con phố từ ngoài hàng rào (Ảnh: Vietnamnet)
Nhiều du khách tiếc nuối đứng ngắm nhìn con phố từ ngoài hàng rào (Ảnh: Vietnamnet)

Những người dân sống tại khu vực vẫn được phép đi lại như bình thường nhưng khách du lịch không được vào khu vực hành lang đường sắt nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh. Chính vì thế, trong sáng nay, nhiều du khách định đến checkin tại cafe đường tàu chỉ còn biết đứng "tiếc ngẩn ngơ" vì không được phép vào.

 
Du khách checkin cùng hàng rào (Ảnh: Vietnamnet)
Du khách checkin cùng hàng rào (Ảnh: Vietnamnet)

Bên cạnh đó nhiều du khách đành "ngậm ngùi" đứng ngắm phố cafe đường tàu từ phía bên ngoài hàng rào. Không ít du khách không biết thông tin phố đường tàu bị đóng cửa nên sáng nay vẫn đến từ sớm với hy vọng được checkin tại đây. Cuối cùng mọi người đành phải chọn cách chụp ảnh từ phía ngoài hàng rào để làm kỉ niệm.

Việc phố đường tàu bị đóng cửa khiến khá nhiều người nuối tiếc, tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì đây là biện pháp cần thiết.

Nguồn: Vietnamnet

Những ngày gần đây, đoạn đường tàu trên phố Phùng Hưng, Hà Nội chính là địa điểm checkin hot nhất mạng xã hội bởi những khung hình lung linh nó mang lại. Tuy nhiên thực tế lại khiến khá nhiều người "hết hồn", không chỉ khung cảnh mà cả độ an toàn nơi đây cũng khiến người nhìn "giật mình"...>>XEM THÊM!