Cuộc sống phi thường suốt 30 năm của cặp chị em song sinh dính liền

28/04/2020, 16:25 GMT+07:00

Bất kỳ người cha mẹ nào cũng muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh, bình thường về thể chất như hàng triệu đứa trẻ khác. Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng có được may mắn như vậy.

Cha mẹ của Abigail và Brittany Hensel đã rất bất ngờ khi cặp sinh đôi của mình chào đời với 1 thể trạng khác biệt. Cặp đôi dính liền lấy nhau.

 
Abigail và Brittany Hensel được mọi người biết đến là cặp đôi song sinh dính nhau nổi tiếng thế giới. (Nguồn ảnh: Nydailynews)
Abigail và Brittany Hensel được mọi người biết đến là cặp đôi song sinh dính nhau nổi tiếng thế giới. (Nguồn ảnh: Nydailynews)

Sự sống mong manh khi chào đời

Ngày 7/3/1990, 2 cô bé Abigail và Brittany Hensel chào đời tại Minnesota (Hoa Kỳ). Những tưởng đó sẽ là ngày hạnh phúc đối với gia đình nhà Hensel, thế nhưng bố mẹ của 2 cô bé đã rất suy sụp khi biết con mình sinh đôi dính liền thân với 2 đầu, 2 xương sống, 3 phổi, 2 tim, 2 dạ dày, 3 thận nhưng chỉ có 2 chân, 2 tay và 1 gan. Đồng thời hệ thống tuần hoàn và bộ phận sinh dục của 2 chị em là chung với nhau.

 
Abigail và Brittany Hensel khi còn nhỏ. (Nguồn ảnh: Brain Sharper)
Abigail và Brittany Hensel khi còn nhỏ. (Nguồn ảnh: Brain Sharper)

Các nhà khoa học cho biết sự sống của cặp song sinh khá mong manh bởi trong số 30 triệu cặp song sinh dính liền chỉ có duy nhất 1 thân thể sống sót, người còn lại sẽ yếu và chết dần sau 24 giờ sau sinh. Thế nhưng 2 đứa trẻ nhà Hensel đã chứng minh điều ngược lại, 2 cô bé vẫn sống khỏe mạnh, vượt qua những sự lo ngại của bác sĩ cũng như cha mẹ.

Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe mẹ và bé đừng quên like fanpage Mẹ sành con khỏe.

 
Cả 2 luôn vui vẻ, hòa đồng với nhau và bạn bè xung quanh. (Nguồn ảnh: Legit)
Cả 2 luôn vui vẻ, hòa đồng với nhau và bạn bè xung quanh. (Nguồn ảnh: Legit)

>>> Bài viết liên quan: Xúc động cặp song sinh dính liền xương ức đoàn tụ sau phẫu thuật

Kỳ tích tạo nên bởi sự cố gắng

Cả Abigail và Brittany đều lớn lên 1 cách bình thường dù ngoại hình khác biệt so với bạn bè cùng trang lứa. Hai chị em lúc nào cũng hòa đồng với bạn bè. Điều đó có được 1 phần lớn là nhờ sự nỗ lực không ngừng của 2 đứa trẻ để có thể sống với nhau 1 cách hòa đồng, tránh xung đột và khắc phục mọi bất cập trong cuộc sống. 

 
Cả 2 phối hợp nhịp nhàng ăn ý. (Nguồn ảnh: BBC)
Cả 2 phối hợp nhịp nhàng ăn ý. (Nguồn ảnh: BBC)

Dù là 1 cặp song sinh dính liền nhưng Abigail và Brittany lại có tính cách khác biệt và thậm chí là đối lập. Trong khi Abigail thích khoa học tự nhiên thì Brittany lại mê môn khoa học nhân văn. Dù là chung cơ thể nhưng họ tự học hành và kiểm tra riêng, có người giám sát tránh gian lận.

Đã có nhiều lời đề nghị được thí nghiệm và phẫu thuật tách rời 2 thân thể cho 2 chị em nhưng gia đình Hensel từ chối. Họ không thấy ngoại hình như vậy là 1 sự khó khăn gì với 2 con. Cả 2 đứa trẻ được lớn lên trong tình yêu thương và bao bọc của cha mẹ. May mắn thay, cả Abigail và Brittany đều thông minh, nhạy bén, phối hợp nhịp nhàng trong cuộc sống từ việc học đàn piano, tập nơi, chơi thể thao. 

 
2 cô gái khi trưởng thành. (Nguồn ảnh: Pinterest)
2 cô gái khi trưởng thành. (Nguồn ảnh: Pinterest)

>>> Có thể bạn quan tâm: Cặp song sinh dính liền với nhau suốt 18 năm trời, không chịu phẫu thuật tách rời vì 1 lý do

Tâm lý khác biệt nhưng lúc nào cũng hiểu ý nhau 

Chung thân thể nhưng tâm lý và tính cách của Abigail và Brittany hoàn toàn khác biệt nhau. Mỗi người kiểm soát 1 phần cơ thể và cố gắng không làm ảnh hưởng đến người kia.

Tuy có sở thích khác nhau khi 1 người hướng nội còn 1 người thì hướng ngoại, nhưng cặp đôi lại có thể đọc được suy nghĩ của nhau, soạn tin nhắn không cần hỏi ý người kia và thậm chí kết thúc câu cùng 1 thời điểm. Các nhà khoa học cho rằng họ chia sẻ kết nối sinh thần mà không phải cặp sinh đôi dính liền nào cũng có.

 
Abigail và Brittany Hensel và hiện tại sau 30 năm bên nhau. (Nguồn ảnh: BBC)
Abigail và Brittany Hensel và hiện tại sau 30 năm bên nhau. (Nguồn ảnh: BBC)

 
Cả 2 đang làm giáo viên tiểu học. (Nguồn ảnh: Naked Story)
Cả 2 đang làm giáo viên tiểu học. (Nguồn ảnh: Naked Story)

Đã 30 năm kể từ khi Abigail và Brittany bắt đầu cuộc sống dính liền với nhau. Hiện tại cả 2 cô gái đang làm giáo viên tại 1 trường tiểu học. Trong khi Abigail làm giáo viên toán, vật lý thì Brittany làm giáo viên văn, sử. Có nhiều tin đồn Brittany đã đính hôn, nhiều người cũng tò mò không biết họ sẽ xử lý ra sao khi hẹn hò mà luôn phải đi với người còn lại.

Nếu đây là sự thật thì có nghĩa cả 2 cô gái sẽ cùng hẹn hò với nhau, chúng ta vẫn khó có thể tưởng tượng cuộc sống lãng mạn của cặp đôi luôn dính chặt lấy nhau sẽ như thế nào.

Những câu chuyện kỳ lạ, lý thú, những tin tức mới nhất trong cộng đồng mạng sẽ luôn được cập nhật tại fanpage YAN Netizen.

>>> Xem thêm: Cuộc sống éo le của các cặp song sinh dính liền diễn ra thế nào?

Cặp đôi Abigail và Brittany trở thành 1 biểu tượng cho sự sống mãnh liệt và nghị lực phi thường. Hai cô gái đã vượt qua số phận để tìm cuộc sống cho riêng mình, truyền cảm hứng cho những số phận bất hạnh khác trên toàn thế giới.

Hãy chia sẻ cảm nhận về bài viết với YAN!

Nếu bạn cũng quan tâm đến những câu chuyện về nhân vật đặc biệt và truyền cảm hứng như Abigail và Brittany, đừng quên theo dõi các bài viết trên Oh!man.

Trong đó, nhân vật được các member quan tâm chính là Gia Cát Lượng. Ông đã góp công lớn trong việc mở rộng Trung Quốc về phía Tây Nam: Trước khi Gia Cát Lượng thành thừa tướng, 2 tỉnh Vân Nam và Quý Châu là những vương quốc độc lập (nhưng vẫn cống nạp cho đế chế Trung Hoa), 2 vương quốc này đôi khi tấn công vào Trung Hoa và tồn tại cho đến khi xuất hiện cuộc xâm lược của người Mông Cổ vào 1000 năm sau đó.

Gia Cát Lượng chính là người thứ 2 ở Trung Quốc có thể bình định được khu vực đó. Thế nhưng khác với người đầu tiên là Mã Viện (người chiến thắng nhưng không thể thiết lập chính quyền cai trị và cuối cùng đã rút lui), Gia Cát tiên sinh đã có thể chiến thắng về cả 2 mặt là quân sự và chính trị, ông có thể thiết lập chính quyền để thu thuế, trích xuất nguồn cung cho các chiến dịch sau này của miền Bắc…>>> ĐỌC TIẾP