Nỗi bất an bao trùm xã Thanh Nưa sau vụ nữ sinh giao gà mất tích chiều 30 Tết

21/02/2019, 11:30 GMT+07:00

Đã 4 ngày trôi qua từ ngày xảy ra vụ án, không khí lo lắng, bất an của người dân tại xã Thanh Nưa được thể hiện rõ qua sự thay đổi về cách sinh hoạt, bán buôn...

Mới đây, cơ quan CSĐT đã chính thức khởi tố, bắt giam với 5 đối tượng: Vương Văn Hùng (SN 1984), Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1972), Lường Văn Hùng (SN 1991) và Lường Văn Lả (SN 1993) cùng trú tỉnh Điện Biên, các đối tượng liên quan đến các tội danh Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt giữ người trái pháp luật trong vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997).

Nạn nhân Cao Mỹ DuyênNạn nhân Cao Mỹ Duyên

Sáng 21/2, đã 4 ngày trôi qua kể từ ngày ra quyết định khởi tố bắt giam  (ngày 17/2) với nhóm 5 đối tượng kể trên, tại xã Thanh Nưa, không khí lo lắng của người dân địa phương thể hiện rõ rệt, khi vừa nhắc đến vụ án hay tên của những nhân vật trên, nhiều người bất ngờ và sợ hãi, theo Người đưa tin. 

Nhiều người tỏ ra bất ngờ, bởi theo họ, xưa nay những thanh niên như Lường Văn Lả, tuy có tiếng là nghiện ngập nhưng chưa làm hại ai bao giờ, nay lại gây ra vụ trọng án thì không tránh khỏi ngạc nhiên. Theo một người trong xóm, họ luôn phải dè chừng các đối tượng nghiện ngập trong xóm. Không chỉ “kín cổng cao tường” một số người dân cho biết họ phải tận tay đưa đón con cháu đi học, không dám để các cháu tự đi. Một người mở hàng quán buôn bán làm ăn, trước kia hay mở cửa từ 4h30 sáng, từ khi xảy ra vụ việc đến 5h30 chủ quán mới dám mở cửa. Nếu là giọng nam gọi người này cũng không dám mở. 

Xã Thanh Nưa. Ảnh: InternetXã Thanh Nưa. Ảnh: Internet

Đại diện UBND xã Thanh Nưa cho biết, ngay đêm 30 Tết, bản thân cán bộ xã cũng thức và trực ngay tại xã, trong đêm đó sự việc lại không xảy ra trên địa bàn Thanh Nưa nên xã không nắm được. Nhưng lại có 3/5 người của xã liên quan đến vụ án, đây là điều rất đáng tiếc. 

Các đối tượng bị bắtCác đối tượng bị bắt

Cũng theo vị đại diện này, trong thời gian tới, UBND xã vẫn sẽ phối hợp với các cấp, ngành tăng cường đảm bảo an ninh trong địa bàn.

Trước đó, chiều 30 Tết, chị Cao Mỹ Duyên sau khi về quê nghỉ Tết đã đi giao gà cho mẹ thì bị mất tích. Sáng 7/2, thi thể cô gái được phát hiện tại khu vực chăn nuôi của một gia đình vắng chủ ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Kết quả khám nghiệm xác định nữ sinh 22 tuổi tử vong do bị siết cổ. 

Chiều 18/2, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên cung cấp những thông tin liên quan đến vụ sát hại nữ sinh giao gà dịp Tết. Như vậy, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt, khởi tố tổng cộng 5 đối tượng về các tội: Giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma tuý, và bắt giữ người trái pháp luật có liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (sinh năm 1997, trú tại Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Năm đối tượng gồm: Vương Văn HùngBùi Văn CôngPhạm Văn NhiệmLường Văn Hùng và Lường Văn Lả cùng trú tỉnh Điện Biên. 

Theo Người Đưa Tin

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS