Nhân vật giả gái “xấu xí có thừa”: Ngoài đời là CEO, có ái nữ xinh đẹp lấn át hình tượng của cha

14:45 02/01/2019

Dù chỉ xuất hiện trong vài phân cảnh, hay góp mặt từ phim này qua phim khác, các diễn viên phụ theo Tinh gia đều đi vào lòng khán giả, không thể nào thay thế được. Một trong những vai phụ được yêu mến nhất trong phim Châu Tinh Trì là chàng béo thích ngoáy mũi, thường được nhớ với tên: "Như Hoa cô nương".


Hình ảnh khó quên của Như Hoa cô nương.
Hình ảnh khó quên của Như Hoa cô nương.

Từ bạn thân ngoài đời thành bạn diễn trên màn ảnh

Lý Kiện Nhân (Như Hoa cô nương) Châu Tinh Trì là bạn học cùng trung học. Sau khi tốt nghiệp, hai người bạn rẽ hai hướng sự nghiệp khác nhau, Châu Tinh Trì theo ngành giải trí còn Lý Kiện Nhân theo học bóng đá nên ít liên lạc hơn.


Ảnh thời đi học của Lý Kiện Nhân và Châu Tinh Trì.
Ảnh thời đi học của Lý Kiện Nhân và Châu Tinh Trì.

Gia đình của Lý Kiện Nhân có truyền thống kinh doanh dịch vụ ăn uống, vì vậy, anh đã chọn sang Mỹ du học chuyên ngành quản lý nhà hàng để nối nghiệp. Cho đến một ngày về nước, Lý Kiện Nhân tình cờ gặp lại bạn cũ Châu Tinh Trì và được mời tới Bắc Kinh chơi. Chẳng ngờ khi vừa tới Bắc Kinh, anh đã bị Tinh gia lôi vào trường quay và nói: 

Đóng giúp tớ vai này.


Lý Kiện Nhân trong phim Châu Tinh Trì.
Lý Kiện Nhân trong phim Châu Tinh Trì.

Đó là vai nam giả nữ trong phim Vua Ăn Mày. Lúc đó, Lý Kiện Nhân chỉ muốn đánh Châu Tinh Trì một trận vì lời đề nghị kỳ quặc nhưng cuối cùng anh cũng nhận lời diễn vì quá tò mò cũng như không muốn bạn mình khó xử. Kết quả quá bất ngờ, nhân vật của Lý Kiện Nhân cực kỳ thành công. 

Tạo hình giả gái của anh do chính tay Châu Tinh Trì thiết kế, cái tên "Như Hoa" thì do đạo diễn Vương Tinh đặt. Từ đó, Lý Kiện Nhân bắt đầu "say nghề", theo Tinh gia đóng phim với hình tượng giả gái xấu xí khắp các mặt trận.

"Như Hoa" do nam diễn viên Lý Kiện Nhân thủ vai được miêu tả là mỹ nhân "tuyệt sắc", khi xuất hiện khiến người xem "cười bò" bởi bộ râu quai nón nam tính đối lập với gương mặt lòe loẹt son phấn.


Chỉ nhìn ảnh thôi ta đã thấy Như Hoa là cô gái rất ấn tượng.
Chỉ nhìn ảnh thôi ta đã thấy Như Hoa là cô gái rất ấn tượng.

Không chỉ là bạn diễn đồng hành cùng Châu Tinh Trì qua hàng loạt phim như: Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương, Đại Nội Mật Thám, Quan Xẩm Lốc Cốc, Đội Bóng Thiếu Lâm, Thực Thần..., Lý Kiện Nhân đã đem đến cho khán giả xem đài một hình tượng vừa đáng yêu vừa hài hước khó có thể quên trong suốt 10 năm nay. 

Bỏ diễn vì con, quay về làm ông chủ giàu có

Hình tượng giả nữ mang đến cho Lý Kiện Nhân nhiều danh tiếng nhưng lại khiến các con của anh buồn. Hai con gái và một con trai của anh khi đi học thường bị bạn bè trêu chọc là có bố hay giả gái xấu xí trên phim. Thương con, Lý Kiện Nhân dần bỏ việc đóng phim.

Nhân vật giả gái “xấu xí có thừa”: Ngoài đời là CEO, có ái nữ xinh đẹp lấn át hình tượng của cha

Hiện nay, Lý Kiện Nhân đang là CEO của chuỗi nhà hàng đông khách. Anh sống hạnh phúc cùng gia đình nhỏ.

Thường bị chê xấu khi đóng phim nhưng ngoài đời Lý Kiện Nhân lại may mắn có hai cô con gái rất xinh đẹp. Con gái lớn của anh đang du học Mỹ ngành luật, cô không còn xấu hổ vì vai diễn hài hước của bố như khi còn nhỏ, thay vào đó cô thường động viên bố tham gia những chương trình ngắn để đỡ nhớ nghề. Nam diễn viên chia sẻ:

Có nhiều chương trình mời tôi lên hát, mỗi bài chỉ vài câu thôi, khoảng 20 phút là kiếm được mấy chục nghìn tệ nhưng tôi đều từ chối. Cái này là do tôi học hỏi từ Châu Tinh Trì: Mỗi việc mình làm dù rất nhỏ nhưng phải là việc mình làm tốt nhất, nếu không thì đừng làm, đừng nhận show bừa bãi.

Ca hát không phải sở trường của tôi. Nên tôi nghĩ mình nên nhường cơ hội cho những người có giọng ca hay hơn. Tôi chỉ diễn những tác phẩm ngắn với các vai hài nhỏ là đủ rồi!

Dù không thường xuyên gặp mặt cũng như hợp tác chung, nhưng Lý Kiện Nhân khẳng định anh vẫn rất thân thiết với Tinh gia. Trong thời điểm Châu Tinh Trì bị chỉ trích dữ dội là vong ân bội nghĩa, nam diễn viên từng đứng ra lên tiếng bảo vệ người bạn nối khố của mình: 

Khi quyết định làm một việc gì đó, anh ấy luôn đặt mục tiêu làm tốt nhất. Nhiều lúc do quá chuyên tâm nên bỏ quên cảm xúc của cộng sự, nhưng tôi tin chắc là anh ấy hoàn toàn vô tâm, không biết mình đã làm tổn thương người khác.


CEO giàu có Lý Kiện Nhân giờ vẫn thi thoảng xuất hiện trên phim ảnh.
CEO giàu có Lý Kiện Nhân giờ vẫn thi thoảng xuất hiện trên phim ảnh.

Những năm gần đây, thi thoảng Lý Kiện Nhân vẫn nhận lời đóng vai khách mời vì nhớ nghề. Vẫn là hình tượng giả gái như vậy, anh chỉ nhận xuất hiện vài cảnh trong phim nhưng vẫn khiến khán giả thích thú.

Có nhiều công ty đề nghị anh các hợp đồng lớn hơn nhưng anh đều từ chối. Hiện tại anh còn rất nhiều thứ để lo toan, anh còn gia đình và cuộc sống của mình, chỉ một thoáng được đứng trên sân khấu cũng làm anh thỏa mãn với nghiệp diễn của mình rồi.

Bạn thích nhất vai diễn nào của Lý Kiện Nhân trong phim Châu Tinh Trì? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!