Kanga & Roo: Cặp anh em cún cụt chân gây sốt cộng đồng mạng

24/10/2016, 11:42 GMT+07:00

Hai chú chó thuộc giống Chihuahua bị cụt 2 chân hiện đang sống hạnh phúc bên cạnh chủ mới sau chuỗi ngày chật vật nơi phòng tắm tại một cơ sở phối giống chó.

KangaRoo được nhận nuôi bởi chị Therese Vu và anh Duc Tran vào 2013, sau khi được cứu khỏi một trại phối giống chó. "Chúng bị nhốt trong khu vực vệ sinh chật hẹp và không được ra ngoài", chị Vu kể.


Hai vợ chồng tốt bụng bên cặp chó tội nghiệp.
Hai vợ chồng tốt bụng bên cặp chó tội nghiệp.

Cuối cùng một tổ chức cứu nạn động vật ở Atlanta, Georgia đã đứng ra nhận nuôi KangaRoo. Trong một lần tình cờ theo dõi trang web của tổ chức này, cặp vợ chồng trên ngay lập tức yêu mến hai chú chó. Và nhận nuôi hai chú chó chính là liều thuốc chữa lành vết thương trong lòng vợ chồng chị Vu sau sự ra đi của cặp chó cũ yêu dấu. Chị Vu chia sẻ: "Chúng tôi biết chúng cần phẫu thuật trong tương lai và chúng tôi sẵn sàng mang lại điều đó cho chúng".


 Kanga và Roo đang sống cực kì hạnh phúc dưới sự chăm sóc của chủ mới.
 KangaRoo đang sống cực kì hạnh phúc dưới sự chăm sóc của chủ mới.

Ngày 25 tháng 6 năm 2013, ngôi nhà vợ chồng chị Vu đón thêm 2 thành viên đặc biệt là Kanga Roo. Như bao người chủ khác, họ cũng gặp những rắc rối với hai chú chó mới này. Kanga là một chú chó hiếu động trong khi chị em của mình là Roo thì có vẻ hơi thụ động và nhút nhát. Bên cạnh đó, việc đi lại của hai chú chó cũng là vấn đề hết sức nan giải. Hai vợ chồng Vu Tran nhận ra rằng họ phải cần trang bị xe lăn cho Kanga Roo nhằm hỗ trợ chúng di chuyển cũng như tránh tổn thương lâu dài.

Họ đã lặn lội đến Massachusetts để đặt làm 2 chiếc xe lăn sao cho vừa vặn với chúng nhất. Khi họ lắp xe lăn cho chúng, chúng rất sợ hãi bởi chưa bao giờ sử dụng thứ giống như vậy trước đây cả. Vì thế hai vợ chồng đã dùng chiêu "dụ bằng thức ăn" để mỗi khi tới giờ ăn thì họ lại bắt chúng vào xe lăn. Dần dần cặp chó cũng quen với những chiếc "chân giả" này.


Hai chú chó và những "chiếc chân giả".
Hai chú chó và những "chiếc chân giả".

Chưa dừng lại ở đó, trong vòng một năm Roo phải trải qua 3 cuộc phẫu thuật để khắc phục tình trạng hạn chế vận động do xương bánh chè bị xoắn vào nhau. Giờ đây chân của Roo đã lành hẳn và cô chó có thể bật nhảy, đứng lên dễ dàng.


Roo hiện có thể tha hồ chạy nhảy với đôi chân lành lặn.
Roo hiện có thể tha hồ chạy nhảy với đôi chân lành lặn.

Câu chuyện của KangaRoo đã được chính vợ chồng chị Vu đăng tải lên mạng xã hội và nhận rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Trang cá nhân mang tên Kanga and Roo, two-legged Chihuahua siblings là tổng hợp khoảnh khắc đời thường của hai chú chó, từ tình trạng sức khỏe đến các bức ảnh đáng yêu khiến người xem không khỏi thích thú.

Kanga & Roo: Cặp anh em cún cụt chân gây sốt cộng đồng mạng

Kanga & Roo: Cặp anh em cún cụt chân gây sốt cộng đồng mạng


Một số hình ảnh được đăng tải trang fanpage của Kanga và Roo.
Một số hình ảnh được đăng tải trang fanpage của KangaRoo.

Hai vợ chồng hi vọng câu chuyện của KangaRoo sẽ khuyến khích những người yêu chó cởi mở đón nhận những chú chó tật nguyền thay vì cổ vũ cho hành động phối giống phi nhân đạo. "Chỉ bởi vì chúng có vài khiếm khuyết nhưng điều đó không có nghĩa là chúng bị tước đoạt quyền được sống", anh Tran bộc bạch.

(Ảnh: Internet)