Cuộc sống kín tiếng của cậu ấm duy nhất nhà Bill Gates

05/03/2021, 14:30 GMT+07:00

Tỷ phú Mỹ Bill Gates có tổng cộng 3 người con gồm con gái cả Jennifer Katharine (sinh năm 1996), con trai Rory John Gates (sinh năm 1999) và con gái út Phoebe Adele (sinh năm 2002). Nếu như chị cả Jennifer xuất hiện thường xuyên, được truyền thông chú ý thì con trai duy nhất của Bill Gates lại chọn cuộc sống hoàn toàn đối lập.

 
Gia đình của Bill Gates. (Ảnh: Sina)
Gia đình của Bill Gates. (Ảnh: Sina)

>>> Xem thêm: Sau nhiều năm, cuộc sống sang chảnh của con gái Bill Gates cuối cùng cũng được hé lộ​ 

Con trai duy nhất của Bill Gates theo đuổi ngành IT giống cha

Rory John Gates sinh ngày 23/5/1999 tại Seattle, Washington.Từ lúc mới ra đời, bố của cậu đã là người giàu nhất thế giới khi ông là nhà sáng lập của Microsoft. Ở hiện tại, dù không còn trực tiếp điều hành, Bill Gates vẫn nằm trong số 3 người giàu nhất hành tinh, nổi tiếng toàn cầu. 

Giống với bố, Rory theo đuổi ngành Kỹ sư phần mềm máy tính và Kinh tế ở Đại học Duke. Dù ngôi trường này không thực sự nổi tiếng như Yale hay Harvard, thế nhưng đây cũng là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên. Bên cạnh đó, Rory còn sở hữu bằng MBA của Trường Kinh doanh Fuqua.

 
Rory cũng theo đuổi ngành giống với bố. (Ảnh: Ghbase)
Rory cũng theo đuổi ngành giống với bố. (Ảnh: Ghbase)

Với nhiều gia đình, “cha truyền con nối” là điều gần như chắc chắn xảy ra, thế nhưng theo truyền thông, với phong cách nuôi dạy của Bill Gates thì việc Rory được bố hậu thuẫn là điều không thể. Khả năng Rory tiếp tục làm việc ở Microsoft hay công ty liên quan được dự đoán là khó xảy ra. 

 
Theo truyền thông, việc Rory sẽ làm việc tại công ty của bố là điều khó xảy ra. (Ảnh: Reddit)
Theo truyền thông, việc Rory sẽ làm việc tại công ty của bố là điều khó xảy ra. (Ảnh: Reddit)

Trước đó, nhà  sáng lập Microsoft cũng từng tiết lộ về kế hoạch giao tiền thừa kế cho các con. Theo đó, vị tỷ phú sẽ chỉ cho mỗi người con 20 triệu USD (khoảng 460 tỷ VNĐ) trong khi tổng khối tài sản của ông ước tính lên đến 133 tỷ USD (khoảng 3 triệu tỷ VNĐ). Bill Gates cho rằng số tiền sẽ đủ để các con không quá vất vả, có thể khởi nghiệp khi cần nhưng chắc chắn không đủ nếu sống lười biếng, ăn chơi. 

 
Ba đứa con của Bill Gates lúc nhỏ. (Ảnh: Childhoodbiography)
Ba đứa con của Bill Gates lúc nhỏ. (Ảnh: Childhoodbiography)

>> Xem thêm: Nhìn chữ kí của Bill Gates, Trump bạn mới biết sao mình mãi nghèo khó

Sống kín tiếng, khác xa kiểu mẫu của “hội rich kid”

Dù bố là tỷ phú nổi tiếng, thế nhưng chàng trai 21 tuổi nhà Bill Gates có lối sống không khác các thanh niên bình thường. Rory được cho là sống khiêm tốn, kín tiếng hơn tất cả công tử, tiểu thư khác, hay thậm chí là so với chính chị ruột của mình. 

 
Rory có cuộc sống như bao thanh niên bình thường khác. (Ảnh: Celebrity)
Rory có cuộc sống như bao thanh niên bình thường khác. (Ảnh: Celebrity)

Từ nhỏ, Rory đã sống trong sự dạy dỗ nghiêm khắc. Bố mẹ cậu luôn muốn con cái được phát triển độc lập. Mỗi tối, Rory đều phải tự rửa bát sau khi ăn. Đến năm 13 tuổi, tức năm 2012, Rory mới được sở hữu điện thoại riêng sau thời gian dài nỗ lực thuyết phục bố. Mọi người cũng chỉ biết cậu bé thông qua ảnh gia đình, những buổi phỏng vấn của bố mẹ. Rory không hề sử dụng bất kỳ trang mạng xã hội nào. 

 
Bức ảnh gần đây nhất của gia đình nhà Bill Gates. (Ảnh: Celeb Gossip)
Bức ảnh gần đây nhất của gia đình nhà Bill Gates. (Ảnh: Celeb Gossip)

Trong lần chia sẻ về con trai, bà Melinda - mẹ của Rory tự hào: “Rory là một đứa trẻ phi thường và là đứa em trai/anh trai rất dễ thương. Điều làm tôi tự hào nhất về thằng bé là người vì nữ quyền, vô cùng tôn trọng phụ nữ.” Bà cho biết con thường xuyên tham gia tổ chức tình nguyện, lấy tiền túi để từ thiện nhưng không kể, khoe khoang với ai bao giờ. 

 
Mẹ của Rory rất tự hào về cậu. (Ảnh: Pinterest)
Mẹ của Rory rất tự hào về cậu. (Ảnh: Pinterest)

>>> Xem thêm: Phải lấy người như Bill Gates: Tỷ phú "nghiện vợ", nhận rửa bát

Bạn nghĩ sao về nhân vật này? Hãy chia sẻ suy nghĩ dưới phần bình luận và đón đọc thêm nhiều tin tức mới tại YAN nhé!

CUỘC SỐNG CỦA ÁI NỮ TỶ PHÚ: CON GÁI BILL GATES MẶC ÁO GIÁ 350.000 ĐỒNG 

Được mệnh danh như những người “sinh ra từ vạch đích”, thế nhưng cuộc sống của các “rich kid” này lại không hề giống nhau. 

Julia Colfer, con của Nicholas Timothy James Colfer, thành viên hội đồng quản trị chuỗi khách sạn xa hoa nhất nhì thế giới sống trong nhung lụa khi đi học cũng được bế vào tận nơi. 

Cũng có người bố siêu giàu, thế nhưng Jennifer Gates lại giản dị hơn hẳn. Thậm chí, quần áo của cô hết sức bình dân với giá “rẻ bèo” dù gia đình “không có gì ngoài tiền”.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!