"Người khổng lồ" cao hơn 2m, nặng trên 100kg tại miền Tây: Cuộc sống ngày càng khó khăn hơn với anh

28/08/2018, 08:00 GMT+07:00

Chiều cao vượt trội so với người bình thường của ông Nguyễn Văn Y (62 tuổi, ngụ ấp Trường Trung A, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) khiến nhiều người tò mò. Sau bao năm, giờ đây sức khỏe của "người khổng lồ" này ngày một đi xuống.

Ông Y được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Tuy nhiên đến nay chưa ai biết chính xác lai lịch của người đàn ông này. Ông sống một mình trong căn nhà nhỏ được các nhà hảo tâm cất cho, bên cạnh nhà là bà Nguyễn Thị Hồng Phượng - người em gái thứ sáu của ông Y, phía sau nhà của ông Nguyễn Văn Hoá (88 tuổi), cha của “người khổng lồ” này.

Theo lời ông Hóa, ông Y không phải là con ruột của mình. Trước đây, vợ chồng ông sinh được 3 người con nhưng nuôi không được. Năm 1956, vợ chồng ông được 1 người quen hướng dẫn đến nhà bảo sanh Cần Thơ nhận ông Y làm con nuôi.


Clip: Lao động


Ông Y cùng cha nuôi và em gái nuôi. Ảnh: Cửu Long
Ông Y cùng cha nuôi và em gái nuôi. Ảnh: Cửu Long

Lúc đó, thằng Y chỉ 3 ngày tuổi nhưng trắng trẻo, lớn hơn rất nhiều so với những đứa trẻ sơ sinh cùng trang lứa. Tôi chỉ biết mẹ nó gốc Đồng Tháp, còn cha nó có thể là người ngoại quốc. Sau giải phóng, mẹ ruột của Y có đến thăm con trai một lần. Khi đó, tôi hỏi: “cha ruột thằng Y là người nước ngoài có đúng không?”.

Nghe xong bà ấy nói không phải rồi bỏ về, từ đó đến nay chưa quay lại thăm con lần nào nữa. Đến bây giờ không ai biết chính xác lai lịch của thằng Y”, ông Hoá nói và cho biết, sau khi xin ông Y về, vợ ông sinh thêm 8 người con nữa. Ai cũng xem ông Y là người trong gia đình dù ông Y hơi khờ khạo. Càng lớn, ông Y có chiều cao vượt trội hơn 2,1 m, nặng hơn 100 kg và ăn rất nhiều.


Sau năm 1975, mẹ của ông Y có tìm đến thăm con một lần rồi không quay lại nữa - Ảnh: Kiến thức
Sau năm 1975, mẹ của ông Y có tìm đến thăm con một lần rồi không quay lại nữa - Ảnh: Kiến thức

Theo nhiều người dân và các anh chị em trong nhà, ông Y là người rất có hiếu. Lúc còn là thanh niên trai tráng, ông đi làm thuê, làm mướn, được bao nhiêu tiền đều về đưa cho cha mẹ. Thậm chí có món nào ngon, người "khổng lồ" này không ăn ngay mà liền đem về để dành cho cha mẹ. Hiện nay ông Y sống trong căn nhà tình thương, mái lợp bằng fibro xi-măng, 2 bên vách làm bằng tôn nên lúc nào cũng nóng hầm hập. Trong nhà không có gì ngoài một cái giường bằng xi măng và một cái ti vi nhỏ và nhà vệ sinh. Ông Y tự sinh hoạt hằng ngày một mình nhưng chuyện ăn uống đều do bà Phượng, nhà kế bên lo liệu.


Căn nhà của ông Y không có đồ đạc gì nhiều - Ảnh: Người lao động
Căn nhà của ông Y không có đồ đạc gì nhiều - Ảnh: Người lao động


Sau khi sức khỏe suy yếu, ông Y chỉ quanh quẩn ở nhà - Ảnh: Vietnamnet
Sau khi sức khỏe suy yếu, ông Y chỉ quanh quẩn ở nhà - Ảnh: Vietnamnet

Mấy năm gần đây, ông Y suy giảm sức khoẻ, bệnh tật nên không còn đi làm mướn nữa mà quanh quẩn ở nhà với người cha nuôi hoặc đi chơi lòng vòng trong xóm, nghe cải lương. Một nhà hảo tâm thấy hoàn cảnh khó khăn của ông nên ủng hộ làm một ngôi nhà nhỏ gần đường, sát nhà người em thứ 6, để tiện bề săn sóc. Vài năm trước thấy ông nghèo khổ, một đại lý vé số ở huyện cho ông vốn để bán vé số dạo, nhưng thấy ông ngờ nghệch, bọn xấu đã lừa lấy hết vé số lẫn tiền bán được.


Ông Y mắc rất nhiều bệnh - Ảnh: Kiến thức
Ông Y mắc rất nhiều bệnh - Ảnh: Kiến thức

Hiện “người khổng lồ” này đang mắc nhiều chứng bệnh như rối loạn tâm thần, sa đường ruột, mười ngón tay cong vẹo, thấp khớp hai chân, mắt trái không còn thấy đường, còn mắt phải đang mờ dần. Cuộc sống chủ yếu nhờ sự chăm sóc của người em và sự giúp đỡ của mọi người.

Tổng hợp