Sau 2 năm hầu tòa vì trò đỏ đen, Hồng Tơ chia sẻ góc khuất bất ngờ

24/11/2021, 12:05 GMT+07:00

Hồng Tơ là diễn viên hài, nghệ sĩ cải lương nổi tiếng với khán giả vào thập niên 80 - 90. Ở thời kỳ hoàng kim cát-xê của anh thuộc hạng cao nhất nhì trong showbiz. Tuy nhiên, đi kèm với danh tiếng và tiền bạc, nam diễn viên sa vào kiếp đỏ đen. Năm 2019, anh phải hầu tòa vì vướng những canh bạc và chịu mức án phạt 50 triệu đồng. 2 năm nhìn lại biến cố đã qua, Hồng Tơ tiết lộ sự thật bất ngờ.

 
Anh sống tích cực sau những vấp ngã. (Ảnh: VTC News)
Anh sống tích cực sau những vấp ngã. (Ảnh: VTC News)

>>> Xem thêm: Hồng Tơ, Duy Phương: Danh hài thập niên 90 với cuộc sống nhiều biến cố

Góc khuất trong scandal "đỏ đen"

Hồng Tơ từng được mệnh danh là nghệ sĩ đại gia khi "phường nào cũng có nhà". Nam diễn viên chạy show khắp cả nước với mức cát-xê cao ngất ngưởng. Cùng với Bảo Quốc, Bảo Chung, Duy Phương, Hồng Tơ là một trong 4 nghệ sĩ hài miền Nam đầu tiên sở hữu biệt thự và xe sang.

Đáng tiếc, tài sản của nam diễn viên cũng lần lượt đội nón ra đi sau những trò đỏ đen. Trong chương trình Sau ánh hào quang, Hồng Tơ tiết lộ: "Có đêm tôi đánh 11 trận banh, mỗi trận là 50 triệu. Sáng dậy tôi mua báo để xem kết quả thì những trận tôi bắt hoàn toàn thua. 11 trận tôi thua 9, huề 1 và chỉ thắng 1."

 
Anh trượt dài khi "đốt tiền" vào trò may rủi. (Ảnh: Vietnamnet)
Anh trượt dài khi "đốt tiền" vào trò may rủi
. (Ảnh: Vietnamnet)

Trong một cuộc phỏng vấn với SAOSTAR, Hồng Tơ công khai góc khuất về scandal đỏ đen năm xưa. Anh cho biết khi ấy mình không chơi nhưng vì là chủ nhà nên chịu trách nhiệm cùng.

"Thời điểm đó là ngay trong quán cafe của tôi, tôi là chủ nhà, thế là những người chơi khi bị bắt mình cũng ảnh hưởng theo. Cũng bởi mình chủ nhà nên mình phải cũng phải cùng chịu trách nhiệm.

Tôi biết vấn đề bài bạc này không nên, nhưng những người họ đến uống nước rồi chơi đều là thân thiết với mình, toàn người quen không nên mình cũng khó lòng ngăn cản được. Nhân đây tôi cũng khẳng định với mọi người rằng, ở thời điểm đó, tôi hoàn toàn không chơi, nhưng trên cương vị là chủ nhà nên mình phải cùng chịu trách nhiệm" - nam diễn viên chia sẻ.

 
Nam diễn viên vướng vào vòng lao lý. (Ảnh: Báo CAND)
Nam diễn viên vướng vào vòng lao lý. (Ảnh: Báo CAND)

>>> Có thể bạn chưa biết: Nghệ sĩ hài Hồng Tơ được thả tự do sau một tháng bị tạm giam ở Chí Hoà

Cuộc sống bình yên sau biến cố

Hồng Tơ từng im hơi lặng tiếng ở showbiz khoảng 10 năm vì số nợ khổng lồ. Trở lại sau biến cố, nam diễn viên sống khép mình hơn. Anh kinh doanh quán cà phê. Chi phí sinh hoạt cả gia đình chỉ trông cậy vào nguồn thu từ buôn bán, mặc dù chỉ đủ ăn đủ mặc nhưng Hồng Tơ vẫn cảm thấy may mắn hơn nhiều người.

"Dạo một vòng mạng xã hội, tôi thấy những đồng nghiệp nghệ sĩ livestream bán từng món hàng. Dẫu biết thời thế khó khăn mọi người cần phải kiếm cơm nhưng những hình ảnh này khiến tôi đau lòng. Nhìn lại tôi thấy bản thân còn may mắn vì ít ra có cuộc sống ổn định bên vợ con" - nam diễn viên tâm sự.

 
Anh đi bước nữa với bà xã xinh đẹp kém 23 tuổi. (Ảnh: FBNV)
Anh đi bước nữa với bà xã xinh đẹp kém 23 tuổi. (Ảnh: FBNV)

Một thời đắt show các sân khấu lớn nay hoạt động nhiều ở tụ điểm và các chương trình tỉnh nhưng Hồng Tơ lại không cảm thấy chạnh lòng vì điều đó. Anh ở theo thời, chấp nhận sự thay đổi với cái nhìn lạc quan.

"Ngày xưa lúc bắt đầu nổi tiếng có rất nhiều show mời tôi đi diễn đám cưới, tiền rất cao nhưng tôi khi đó lại từ chối ngay vì lúc đó mình nghĩ, nghệ thuật là cái gì đó rất đáng trân quý. Mình không thể vì đồng tiền mà xem nhẹ giá trị nghệ thuật được, thế nên thời điểm đó những lời mời tiệc tùng mình đều từ chối.

Có những show diễn thậm chí lên đến 3 - 5 chỉ vàng vào thời điểm đó nhưng đều bị tôi khước từ. Nhưng mà sau này từ từ ai cũng vậy buộc tôi cũng phải đi theo thôi. Có những người bạn, những người anh, họ cũng đã đi diễn được thì mình cũng bắt đầu đi theo. Có tiền mà" - Hồng Tơ bộc bạch.

 
Nam diễn viên sống kín tiếng và bình yên bên gia đình. (Ảnh: Dân Việt)
Nam diễn viên sống kín tiếng và bình yên bên gia đình. (Ảnh: Dân Việt)

Hồng Tơ đã nghiêm khắc kiểm điểm chính mình sau biến cố liên quan đến trò đỏ đen. Khán giả ủng hộ thái độ hoàn lương, hy vọng nam diễn viên sẽ sớm lấy lại được danh tiếng.

3 SAO VIỆT MẤT TẤT CẢ VÌ ĐAM MÊ TRÒ ĐỎ ĐEN

Hồng Tơ: Ở thời kỷ đỉnh cao, Hồng Tơ là đại gia trong showbiz Việt. Tuy nhiên, vì trót đam mê trò đỏ đen nên nam diễn viên đã mất tất cả, còn vướng vào vòng lao lý. Anh thậm chí từng rút khỏi làng giải trí một thời gian dài vì biến cố nợ nần.

Thương Tín: Nổi tiếng trên màn ảnh, Thương Tín được nhiều khán giả yêu mến. Đáng tiếc, nam diễn viên lại "đốt tiền" vào trò may rủi để rồi trượt dài không thể cứu vãn. Cuộc sống hiện tại của ông sau biến cố khó khăn chồng chất khó khăn.

Siu Black: Năm 2013, Siu Black gây chú ý khi nợ nần chồng chất và sa vào trò đỏ đen. Sau sóng gió, nữ ca sĩ bắt đầu về quê làm rẫy và chấp nhận sống những tháng ngày bình yên.