Cuộc sống hiện tại của đại hoa đán TVB Tuyên Huyên: Cô độc ở tuổi 50

11:50 24/07/2020

Tuyên Huyên không những là diễn viên tài sắc vẹn toàn mà còn là một trong "tứ đại Hoa đán" lừng lẫy của TVB cùng với Trương Khả Di, Trần Tuệ San và Đặng Tụy Vân.

Những tác phẩm của Tuyên Huyên luôn được khán giả đón nhận và đạt tỉ suất người xem cao của TVB như Hồ Sơ Trinh Sát 4, Tì Vết Của Ngọc, Đôi Đũa Lệch,...


Tuyên Huyên - 1 trong tứ đại hoa đán của TVB

>>> Xem thêm: Dàn sao kỳ cựu một thời của TVB hội ngộ chỉ vì nàng "Triệu Mẫn" Lê Tư

Cứ đóng cùng phim với Tuyên Huyên sẽ được làm Thị đế

Trở về Hong Kong sau khi tốt nghiệp, Tuyên Huyên bắt đầu tận hưởng cuộc sống của mình khi tham gia đóng quảng cáo và tham gia các vở kịch. Ngay sau đó, cô được TVB để mắt tới và ngỏ lời mời kí hợp đồng độc quyền. Không lâu sau, khán giả bắt đầu nhớ đến Tuyên Huyên qua các vai diễn trong Truy Nhật Hào HùngBùng NổHồ Sơ Công Lý 4 & 5Thiên Địa Nam Nhi... Nhưng đến khi Huynh Đệ Song Hành lên sóng, nhân vật Thiệu Phương Phương của Tuyên Huyên mới là bước ngoặc trong sự nghiệp của cô.

Tuyên Huyên: Mỹ nhân đại hoa đán TVB giờ ra sao?
Tuyên Huyên thời điểm mới vào nghề


Huynh Đệ Song Hành lên sóng tên tuổi của Tuyên Huyên tạo nên sức hút mạnh mẽ

Năm 1999, nhờ vai diễn trong Hồ Sơ Trinh Sát 4 mà Tuyên Huyên trở thành Thị hậu trong lễ trao giải thường niên của TVB. Nhiều năm sau đó, cô vẫn liên tục giữ vững danh hiệu Nữ diễn viên được yêu thích nhất.


Vai diễn trong "Hồ Sơ Trinh Sát 4" giúp Tuyên Huyên được nhiều khán giả biết đến

Từng có thời điểm khán giả trung thành của TVB còn nói đùa rằng nếu muốn được làm Thị đế thì cứ đóng nam chính cùng Tuyên Huyên. Vì ngoài Lâm Bảo Di đoạt Thị đế vào 2004 với Thâm cung nội chiến, thì Thị đế từ 1997 đến 2005 đều là bạn diễn của Tuyên Huyên. Đó là các Thị đế: La Gia Lương (1997, 2002), Cổ Thiên Lạc (1999, 2001), Quách Tấn An (2003, 2005), Âu Dương Chấn Hoa (2000).


Những "Thị đế" từng đóng cùng phim với Tuyên Huyên

>>> Xem thêm: Cuộc sống hiện tại của Quách Khả Doanh: Hạnh phúc bên người chồng mang danh "đào mỏ"​

Tuyên Huyên và một bước thụt lùi khi quyết rời TVB

Năm 2012, sau khi hoàn thành xong Phi Hổ 2, Tuyên Huyên quyết định rời TVB và chuyển sang Trung Quốc đóng phim, đây được xem như bước đi sai lầm của cô khi hàng loạt tác phẩm ra mắt thời điểm đó liên tục thất bại. Năm 2017, Tuyên Huyên quyết định trở lại TVB và tham gia 2 tác phẩm lớn là Binh Đoàn Phái Yếu và Sứ Đồ Hành Giả 2.


 Năm 2017, Tuyên Huyên quyết định trở về TVB tham gia "Sứ Đồ Hành Giả 2"

Dù sở hữu con đường sự nghiệp thuận lợi nhưng đường tình duyên của Tuyên Huyên vô cùng trắc trở. Cô đã trải qua 4 mối tình nhiều thăng trầm bên tài tử Trương Vệ Kiện, thương gia Vinh Văn Hàn (hủy hôn), nha sĩ Trần Kiến Vỹ và bác sĩ thú y Ruan (hủy hôn). Thời điểm hiện tại, Tuyên Huyên chọn cuộc sống độc thân không gia đình, con cái.


Tuyên Huyên thời điểm hẹn hò Trương Vệ Kiện

Vừa qua, Tuyên Huyên cũng chính thức đầu quân về công ty của Cổ Thiên Lạc và tham gia tác phẩm Cổ Máy Thời Gian bản điện ảnh cùng Lâm Phong, Đằng Lệ Danh...


Tuyên Huyên chính thức đầu quân về công ty của Cổ Thiên Lạc gần đây

Bước sang tuổi 50, Tuyên Huyên đã có một sự nghiệp thành công rực rỡ với nhiều tác phẩm lôi cuốn khán giả, tuy nhiên đường tình duyên của nữ diễn viên lại không mấy suôn sẻ. Mong rằng trong thời gian sớm nhất, cô nàng sẽ tìm được nửa còn lại của mình.

>>> Xem thêm: Dàn sao kỳ cựu một thời của TVB hội ngộ chỉ vì nàng "Triệu Mẫn" Lê Tư

Ảnh: TVB

Tuyên Huyên chia sẻ lí do trở về TVB

Gần đây, trong một bài phỏng vấn khi nhắc về thời điểm 2017 lúc Tuyên Huyên trở về mái nhà TVB sau nhiều năm bôn ba bên thị trường Trung Quốc, nữ diễn viên chia sẻ:

"20 năm trước, thú thật tôi không có tác phẩm tiêu biểu mà bản thân hài lòng. Đôi Đũa Lệch của Quách Tấn An hay Cỗ Máy Thời Gian của Cổ Thiên Lạc là những tác phẩm tiêu biểu của họ. Đó là tác phẩm có thể khiến người khác gọi bạn bằng tên nhân vật trong phim. Nhưng gần đây ra đường, người ta gọi tôi là chị Mall (vai diễn trong Binh Đoàn Phái Yếu, tôi cảm thấy mình đã thành công. Sau 26 năm trong nghề, cuối cùng tôi cũng có vai diễn để đời”.