Cuộc sống hiện tại của Trương Vệ Kiện "tụt dốc" thê thảm khi rời TVB

08:40 29/07/2020

Nếu là khán giả trung thành của dòng phim cổ trang TVB thì chúng ta sẽ không thể nào không biết đến Trương Vệ Kiện, anh là nam diễn viên nổi tiếng với nhiều tác phẩm như Lộc Đỉnh Ký, Trương Tam Phong, Như Ý Cát Tường, Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết,...

Ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp diễn xuất với nhiều bộ phim nổi tiếng, Trương Vệ Kiện từng được xem như là đối thủ của ông vua hài kịch Châu Tinh Trì.


Trương Vệ Kiện từng được xem như đối thủ của ông vua hài kịch Châu Tinh Trì

>>> Xem thêm: Dàn sao kỳ cựu một thời của TVB hội ngộ chỉ vì nàng "Triệu Mẫn" Lê Tư

Trương Vệ Kiện: Khởi đầu thuận lợi dẫn đến kiêu ngạo

Năm 1984, Trương Vệ Kiện tham gia cuộc thi hát do TVB tổ chức và được giải quán quân, từ đó anh bước vào làng giải trí. Mãi đến tận năm 1996, nhờ vai Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký, tên tuổi của Trương Vệ Kiện mới có nhiều bứt phá trong con đường nghệ thuật.

 
Trương Vệ Kiện thời điểm mới vào nghề
Trương Vệ Kiện thời điểm mới vào nghề


Nhờ Tây Du Ký mà tên tuổi Trương Vệ Kiện được khán giả khắp châu Á biểt đến

Thời điểm Tây Du Ký thành công, TVB bắt đầu làm tiếp phần 2, nhưng do có tin đồn Trương Vệ Kiện kiêu ngạo không đóng nên từ đó nhà đài bắt đầu đóng băng mọi hoạt động của nam diễn viên. Mất vài năm sau đó, anh mới lấy lại được phong độ và được khán giả yêu thích qua các bộ phim Lộc Đỉnh Ký vai Vi Tiểu Bảo, Trương Tam Phong, Như Ý Cát Tường.


Trương Vệ Kiện trong phim "Như Ý Cát Tường"

>>> Xem thêm: Cuộc sống hiện tại của Quách Khả Doanh: Hạnh phúc bên người chồng mang danh "đào mỏ"​

Cuộc sống không con cái của Trương Vệ Kiện

Cũng nhờ đóng Lộc Đỉnh Ký mà Trương Vệ Kiện nên duyên cùng Trương Tây, cả 2 bí mật kết hôn vào năm 2004 và đến 5 năm sau, đám cưới linh đình của bộ đôi diễn viên mới được diễn ra tại Hong Kong. Tuy sống hơn chục năm bên nhau, nhưng cả hai vẫn không có con cái do 2 lần sảy thai vào năm 2007 và 2014 đã cướp đi quyền làm mẹ của người đẹp Tiếu Ngạo Giang Hồ.


Trương Vệ Kiện tổ chức đám cưới linh đình cùng Trương Tây​ vào năm 2009

Trương Vệ Kiện: Cả đời không con cái và tình vợ chồng khiến công chúng  ngưỡng
Cả 2 sống hạnh phúc bên nhau dù cùng không có con cái

Vài năm gần đây, Trương Vệ Kiện bắt đầu đóng phim lại, mới nhất là trở về mái nhà TVB để đóng tác phẩm Đại Soái Ca nhưng không nhận được nhiều quan tâm. Nhiều khán giả còn thấy Trương Vệ Kiện hát cho một công trường xây dựng nhưng ở đấy lại chẳng ai nhận ra nam tài tử năm nào.


Trương Vệ Kiện trong phim "Đại Soái Ca" mới nhất của TVB

 
Trương Vệ Kiện đi hát ở nông thôn còn bị nhầm lẫn thành nghệ sĩ khác
Trương Vệ Kiện đi hát ở nông thôn còn bị nhầm lẫn thành nghệ sĩ khác

Mặc dù sự nghiệp xuống dốc, nhưng Trương Vệ Kiện vẫn được khán giả yêu mến vì tính cách và ngưỡng mộ sự yêu thương sâu sắc mà nam diễn viên dành cho người vợ Trương Tây của mình dù bao năm cũng không thay đổi.

>>> Xem thêm: Dàn sao kỳ cựu một thời của TVB hội ngộ chỉ vì nàng "Triệu Mẫn" Lê Tư

ẢNH: TVB

Trương Vệ Kiện tố TVB tung tin giả việc anh kiêu ngạo

Gần đây nhất, khi trả lời phỏng vấn nhắc về mối bất hoà của mình với TVB, Trương Vệ Kiện chia sẻ rằng năm đó anh vẫn vui vẻ chấp nhận đóng tiếp phần 2 của Tây Du Ký nhưng phía nhà đài trả cát - xê quá thấp nên anh đành từ chối, và vì thế nên TVB tung tin rằng nam diễn viên mắc bệnh ngôi sao mà không chịu đóng phần tiếp theo.

Trương Vệ Kiện cũng chia sẻ thêm việc bị phía TVB xúc phạm danh dự của mình: "Người đó bảo rằng nếu không có mấy sợi lông khỉ ở trên mặt, tôi chẳng đáng giá một xu. Sau câu nói này tôi đã đi cạo đầu để chứng minh cho họ thấy dù không có tóc Trương Vệ Kiện vẫn có thể nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền"