Cuộc sống hiện tại của Ảnh đế TVB Trịnh Tắc Sĩ sau khi lâm cảnh nợ nần

23/07/2020, 12:30 GMT+07:00

Ở TVB, nếu bạn không có ngoại hình nổi bật vẫn sẽ có thể nổi tiếng nếu bản thân có khả năng diễn tốt, từ đó sẽ luôn được khán giả yêu mến và theo dõi.

Trong số đó có thể kể đến Trịnh Tắc Sĩ trong giai đoạn thập niên 80-90, những vai diễn chàng mập khù khờ, đôn hậu của ông từng gây ấn tượng với nhiều khán giả Hồng Kông lẫn khắp châu Á.


Trịnh Tắc Sĩ từng là Ảnh đế "độc lạ'"của TVB

>>> Xem thêm: Dàn sao kỳ cựu một thời của TVB hội ngộ chỉ vì nàng "Triệu Mẫn" Lê Tư

Trịnh Tắc Sĩ: Từng bị bạn bè chê cười khi muốn làm diễn viên

Ngay từ nhỏ, Trịnh Tắc Sĩ có niềm đam mê nghệ thuật mãnh liệt, nhưng ông bị bạn bè chê cười vì ngoại hình "quá cỡ" của mình. Không bỏ ý chí, năm 1976, Trịnh Tắc Sĩ gia nhập đài TVB, chính ngoại hình khác biệt đã biến giấc mơ làm diễn viên của ông trở thành hiện thực.


Trịnh Tắc Sĩ thời điểm mới vào nghề

Trong số những vai diễn của Trịnh Tắc Sĩ, nổi bật và không thể bỏ qua nhất có lẽ là tác phẩm Chàng Mập Nghĩa Tình. Nhờ bộ phim này mà tên tuổi của ông được nhiều khán giả châu Á biết đến và tạo cơ hội cho nam diễn viên được tham gia nhiều bộ phim truyền hình đầu tư khác thời bấy giờ như: Đại Trượng Phu Nhật Ký, Tổ Trọng Án, Cận Vệ Nam Trung Hải, Hoàng Phi Hồng…


Trong số những vai diễn của Trịnh Tắc Sĩ, không thể bỏ qua tác phẩm "Chàng Mập Nghĩa Tình"

Dù không sở hữu ngoại hình bắt mắt, nhưng Trịnh Tắc Sĩ là trường hợp đặc biệt của TVB khi liên tục được giải Ảnh đế 3 năm liền. Không chỉ làm diễn viên, Trịnh Tắc Sĩ còn lấn sang con đường biên kịch và đạo diễn để gặt hái được nhiều thành công.


Trịnh Tắc Sĩ là trường hợp đặc biệt của TVB khi liên tục được giải Ảnh đế 3 năm liền

>>> Xem thêm: Cuộc sống hiện tại của Quách Khả Doanh: Hạnh phúc bên người chồng mang danh "đào mỏ"​

Cuộc sống hiện tại của Trịnh Tắc Sĩ

Thời điểm trên đỉnh vinh quang, Trịnh Tắc Sĩ bắt đầu mở công ty và đầu tư sản xuất phim ảnh, tuy nhiên với tác phẩm đầu tay thất bại đã khiến ông phải gánh món nợ 20 triệu nhân dân tệ (hơn 65 tỉ đồng). Từ ngôi sao được yêu mến, Trịnh Tắc Sĩ quay về vạch xuất phát ban đầu. Sau đó, được Lưu Đức Hoa giúp đỡ, Trịnh Tắc Sĩ bắt đầu trả hết nợ và đóng phim trở lại.


Được Lưu Đức Hoa giúp đỡ, Trịnh Tắc Sĩ dần trả hết nợ

Những năm gần đây, Trịnh Tắc Sĩ bắt đầu ổn định cuộc sống sau khi thanh toán nợ nần, ông cũng tham gia nhiều phim truyền hình hơn như: Tạo Vương Giả, Diệp Vấn, Ông Trùm Giải Nghệ, Bão Trắng 2... Mặc dù thời điểm hiện tại, sức khỏe của Trịnh Tắc Sĩ bắt đầu yếu dần sau nhiều năm chống chọi với bệnh tiểu đường nhưng ông vẫn say mê với con đường nghệ thuật mà mình đã yêu thích từ nhỏ.


Trịnh Tắc Sĩ trong phim "Tạo Vương Giả"


Trịnh Tắc Sĩ thời điểm hiện đã 69 tuổi vô cùng già yếu sau nhiều năm mắc bệnh tiểu đường

Sự nghiệp phim ảnh của Trịnh Tắc Sĩ đã không còn thăng hoa như trước, và đây có lẽ là thời điểm để ông có thể an hưởng tuổi già sau nhiều năm bôn ba kiếm tiền trả nợ.

>>> Xem thêm: Dàn sao kỳ cựu một thời của TVB hội ngộ chỉ vì nàng "Triệu Mẫn" Lê Tư

Ảnh: TVB

Lý do Trịnh Tắc Sĩ đoạn tuyệt quan hệ với Châu Nhuận Phát

Thời điểm lập công ty phát hành phim ảnh nhưng bị thua lỗ hơn 60 tỉ đồng, lâm vào cảnh nợ nần, Trịnh Tắc Sĩ đã phải nhờ đến bạn bè trong làng giải trí để giúp.

Người đầu tiên mà Trịnh Tắc Sĩ nghĩ đến là Châu Nhuận Phát, hai người quen biết nhau từ khi đóng phim Hà Tất Có Tôi. Trái ngược với suy nghĩ và kì vọng của Trịnh Tắc Sĩ, Châu Nhuận Phát khi nghe máy đã vội từ chối cho mượn tiền, từ đó Trịnh Tắc Sĩ chấm dứt mối quan hệ với nam diễn viên Bến Thượng Hải.

Nhớ lại về những ngày đó, Trịnh Tắc Sĩ chia sẻ về hoàn cảnh khi ông lâm vào khốn đốn: "Trong nhà tôi cái gì bán được đều bán hết, trừ vợ và mẹ ra".