Cuộc sống hiện tại của "Triệu Mẫn" đẹp nhất TVB: Hạnh phúc viên mãn

03/07/2020, 11:20 GMT+07:00

Nhắc đến những mỹ nhân nổi bật của màn ảnh TVB thời hoàng kim không thể không kể đến Lê Tư, cô còn được khán giả ưu ái gọi bằng danh hiệu "Triệu Mẫn đẹp nhất mọi thế hệ" từ sau tác phẩm Cô Gái Đồ Long của nhà văn Kim Dung.

Sau gần 11 năm rời làng giải trí, người ta vẫn nhớ đến Lê Tư như một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn, nhiều tác phẩm của cô đóng cho TVB đã đem về thành công vang dội.


Lê Tư từng là biểu tượng nhan sắc một thời của màn ảnh Hồng Kông.

>>> Xem thêm: Dàn sao kỳ cựu một thời của TVB hội ngộ chỉ vì nàng "Triệu Mẫn" Lê Tư

Lê Tư từng bước tạo nên một "mỹ nhân đẹp nhất thế giới phim võ hiệp"

Lê Tư sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, ngay từ nhỏ cô đã bộc lộ năng khiếu diễn xuất. Càng lớn, Lê Tư càng khiến khán giả trầm trồ vì nhan sắc mặn mà của mình, vẻ đẹp của cô còn từng được Trương Bá Chi ca ngợi rằng: "Ở Hồng Kông, chỉ có chị ấy là đẹp hơn tôi".


Vẻ đẹp của Lê Tư được Trương Bá Chi ca ngợi : "Ở Hồng Kông, chỉ có chị ấy là đẹp hơn tôi".

Với nhan sắc thanh tú cùng tài nhập vai xuất sắc, thời điểm còn ở TVB, Lê Tư luôn được các đạo diễn "chọn mặt gửi vàng" vào các bộ phim có đầu tư lớn như: Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Thâm Cung Nội Chiến, Thủy Hử Vô Gian Đạo, Bão Cát, Lấy Chồng Giàu Sang… Đặc biệt, cũng nhờ đóng vai Triệu Mẫn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Lê Tư từng nhiều lần được ca ngợi là một trong những mỹ nhân đẹp nhất thế giới phim võ hiệp Kim Dung.

 
Lê Tư được xem như là nàng Triệu Mẫn đẹp nhất màn ảnh.
Lê Tư được xem như là nàng Triệu Mẫn đẹp nhất màn ảnh.


Thời điểm còn Lê Tư, Xa Thi Mạn luôn "dưới cơ" cô từ Ỷ Thiên Đồ Long Ký...


...đến Thâm Cung Nội Chiến khi bị đem ra so sánh.

Trên đà đỉnh cao sự nghiệp, Lê Tư bất ngờ gặp cú sốc khi em trai bị tai nạn vào năm 2007. Giữa thời kì đen tối của cuộc đời, Lê Tư đã gặp tình yêu đích thực đó là Mã Đình Cường. Cuối cùng, vì tình yêu mãnh liệt mà cô rút khỏi showbiz vào năm 2009 để trở thành một người phụ nữ của gia đình.


Lê Tư và Mã Đình Cường kết hôn vào năm 2009.

>>> Xem thêm: Lê Tư ngày xưa chỉ kẻ lông mày, tô son cũng đủ làm đại mỹ nhân: Triệu Mẫn đẹp nhất là đây

Cuộc sống viên mãn hiện tại của Lê Tư

Sau gần 11 năm rút khỏi làng giải trí từ 2009, thời điểm hiện tại, Lê Tư vẫn sống cuộc sống hạnh phúc bên chồng và các con của mình. Nữ minh tinh một thời viên mãn trong nhà đẹp, xe sang, đồ hiệu và sự nghiệp làm bà chủ cũng đang ngày càng phát đạt.


Lê Tư hạnh phúc bên chồng và các con.

 
Ở tuổi trung niên, Lê Tư vẫn giữ nét trẻ trung.
Ở tuổi trung niên, Lê Tư vẫn giữ nét trẻ trung.

Năm ngoái, Lê Tư đã tổ chức buổi lễ mừng khi cổ phiếu công ty cô lên sàn. Rất nhiều đồng nghiệp đã đến chia vui cùng cô, trong đó có cả những gương mặt kỳ cựu của TVB một thời như Quách Khả Doanh, Thái Thiếu Phân, Mã Tuấn Vỹ, Trương Khả Di, Phương Lực Thân...


Sau nhiều năm xa cách, thế hệ hoa đán một thời của TVB đã có cơ hội tái hợp, vui vẻ khi chụp hình cùng nhau.


Lê Tư hợp ảnh cùng Mã Tuấn Vỹ

Xem thêm: Top 10 nữ thần TVB 2018: Nhờ Diên Hi Công Lược, Xa Thi Mạn tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp!

Lê Tư đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc và viên mãn, dù không còn hoạt động trong làng giải trí, nhưng mọi thông tin về nữ diễn viên luôn được khán giả quan tâm và theo dõi.

Ảnh: TVB

NHỮNG TÁC PHẨM TIÊU BIỂU CỦA LÊ TƯ Ở TVB

Thời điểm Lê Tư còn chưa rời làng giải trí cũng là lúc hoàng kim của TVB,  các đạo diễn đã ưu ái cho cô vào các bộ phim có chế tác lớn như:

Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Lê Tư đóng của Ngô Khải Hoa và Xa Thi Mạn, cũng nhờ tác phẩm này mà cô được khán giả phong là "Triệu Mẫn đẹp nhất" trong truyện Kim Dung.

Thâm Cung Nội Chiến: Lê Tư đóng cùng Xa Thi Mạn, Lâm Bảo Di, đây được xem là bộ phim cung đấu kinh điển của Hoa Ngữ, đến chính sau này Vu Chính cũng thừa nhận tác phẩm Diên Hy Công Lược của ông cũng học tập từ Thâm Cung Nội Chiến.

- Bảo Cát: Thừa thắng xông lên từ Thâm Cung Nội Chiến, đạo diễn tập hợp dàn cast cũ từ Lê Tư, Xa Thi Mạn đến Lâm Bảo Di để đóng phim này, tuy nhiên do đề tài "hack não" nên bộ phim không được thành công như mong đợi.