"Dung Ma Ma" của Hoàn Châu Cách Cách: Bị ném trứng vào người, tuổi già đơn chiếc

15/11/2018, 11:50 GMT+07:00

Bên cạnh Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vy, Lệnh Phi nương nương trong bộ phim Hoàn Châu Cách Cách được yêu thích hết mực thì cũng tồn tại những nhân vật trong hậu cung khiến ai cũng nhìn mặt là ghét. Nghe đến đây ai cũng nghĩ là Hoàng hậu nhưng thực chất đó chính là Dung Ma Ma do nữ diễn viên Lý Minh Khải đóng.

Thành công khi hóa thân thành nhân vật tì nữ trung thành của Hoàng hậu là thế, tuy nhiên, Lý Minh Khải cũng nhận vô số áp lực khi nhập vai. Sau khi phim kết thúc, thay vì được người khác nhắc đến như một mốc son trong sự nghiệp, bà lại nhân toàn hiệu ứng tiêu cực từ vai diễn Dung Ma Ma. Lý Minh Khải bị người ta ghét bỏ, thậm chí là có thành kiến luôn với bà ngay cả khi bà không còn là Dung Ma Ma nữa.

Tuy nhiên, sau nhiều năm, khán giả giờ đã vị tha hơn thậm chí yêu quý Lý Minh Khải hơn. Không ít lần người hâm mộ thấy bà một mình đi trên xe bus. Khi có người xin chữ ký và muốn chụp hình, bà vẫn vui vẻ cười rất thân thiện.
Sau nhiều năm, khán giả đã vị tha hơn với Lý Minh Khải. Nhiều người hâm mộ vẫn nhận ra bà trong ký ức của chính mình năm xưa. Hiện tại bà đã già nhưng gương mặt vẫn không mấy thay đổi. Thậm chí khi Lý Minh Khải ngồi xe buýt, bà cũng được không ít người nhận ra.

Được biết, ở tuổi 82, Lý Minh Khải sức khỏe vẫn khá tốt. Bà thường xuyên đi đi về về một mình một bóng mà không có người thân bên cạnh. Nhiều người nhận xét, ở trong phim bà ghê gớm bao nhiêu thì ngoài đời Lý Minh Khải lại phúc hậu và thân thiện bấy nhiêu. Bà chia sẻ:

Là diễn viên, dù đóng vai gì cũng phải tròn vai. Tôi đóng vai ác nhiều đến mức sau này khi ra phố, có người bán hàng ném trứng vào người vì ghét tôi.

Có lẽ không phải ai cũng được nhiều người nhớ tới dù phim đã kết thúc nhiều năm như Lý Minh Khải, tuy nhiên, được nhớ theo cách như thế nào thì cũng ảnh hưởng đến bản thân các diễn viên. Khán giả cũng nên cảm thông cho họ và phân biệt giữa đâu là diễn viên và đâu là cuộc sống thật bên ngoài.