Cuộc sống hiện tại của danh ca Lê Uyên sau khi chồng qua đời

03/10/2021, 17:30 GMT+07:00

Lê Uyên Phương là nghệ danh chung của cặp vợ chồng danh ca Lê Uyên và nhạc sĩ Phương (Lê Minh Lập). Nam nhạc sĩ đã ghép họ của mình với tên người bạn gái đầu tiên là Uyên và tên mẹ ông là Phương. Lê Uyên lấy một phần tên chồng làm nghệ danh song đây thực chất cũng không phải tên thật của bà. Năm 1999, nhạc sĩ Phương qua đời vì bạo bệnh, riêng Lê Uyên vẫn ở lại sống cô độc nhiều năm liền. 

 
Lê Uyên Phương là cặp nghệ sĩ được rất nhiều khán giả yêu thích. (Ảnh: Phunuvietnam) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lê Uyên Phương là cặp nghệ sĩ được rất nhiều khán giả yêu thích. (Ảnh: Phunuvietnam)

Vừa qua, ca sĩ Quang Thành đã có dịp viếng mộ chồng danh ca Lê Uyên và gặp gỡ bà - một nửa của cặp Lê Uyên Phương từng vang bóng một thời. Tâm sự cùng Vietnamnet, Quang Thành đã có những chia sẻ về danh ca Lê Uyên. Ông cho biết so với nhiều nghệ sĩ như Tuấn Ngọc, Khánh Ly, Lê Uyên đặt biệt trẻ và khoẻ hơn. Sau nhiều năm cô độc, Lê Uyên đã có người bạn đời để nương tựa. 

Được biết, người đàn ông đồng hành cùng bà là Mẫn - một phi công lái trực thăng. Trước đó, ông Mẫn từng hâm mộ Lê Uyên Phương nên chủ động tìm đến, mong được chăm sóc lo lắng cho bà. Sau 1 năm ngỏ lời, cuối cùng Lê Uyên đồng ý.

 
Ca sĩ Quang Thành đã có buổi gặp gỡ danh ca Lê Uyên vừa qua. (Ảnh: Vietnamnet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ca sĩ Quang Thành đã có buổi gặp gỡ danh ca Lê Uyên vừa qua. (Ảnh: Vietnamnet)

Dù vậy, việc Lê Uyên chấp nhận một người bạn đồng hành ở cuối đời không hề ảnh hưởng về đời sống âm nhạc Lê Uyên Phương. Danh ca Lê Uyên cùng nhạc sĩ Phương là cặp nhạc sĩ - nàng thơ không thể thay thế được. Ông Mẫn ở cạnh để lo lắng mọi thứ cho bà cũng như chăm sóc bàn thờ nhạc sĩ Phương. 

Mặc dù ông xã mất 22 năm, song khi Quang Thành nhắc về, danh ca Lê Uyên vẫn không kìm được nỗi xúc động. Quang Thành chia sẻ: “Ngay cả khi Phương ra đi thì âm nhạc vẫn cứ phải là Lê Uyên Phương, hai người không thể tách khỏi nhau”. Lê Uyên cũng không thể hát nhạc ai khác ngoài nhạc của chồng. 

 
Danh ca Lê Uyên vẫn xúc động khi nhắc về người chồng quá cố. (Ảnh: Vietnamnet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh ca Lê Uyên vẫn xúc động khi nhắc về người chồng quá cố. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, ca sĩ Quang Thành cũng có mong muốn mời Lê Uyên và Khánh Ly một tour diễn. Ông gặp gỡ để cùng danh ca Lê Uyên bàn về kế hoạch đặc biệt này và trong đó, Lê Uyên bày tỏ mong muốn Quang Thành sẽ là host cho series tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp của Lê Uyên Phương. Mặc dù báo chí từng khai thác không ít chủ đề này nhưng thực chất họ vẫn còn nhiều câu chuyện. Bản thân Quang Thành cũng luôn bị hấp dẫn bởi chuyện tình Lê Uyên Phương và ông ví von rằng nó “ly kỳ cứ như Romeo và Juliet của Việt Nam”. 

 
Chuyện tình của cả hai được Quang Thành ví như Romeo và Juliet Việt Nam. (Ảnh: Voz) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chuyện tình của cả hai được Quang Thành ví như Romeo và Juliet Việt Nam. (Ảnh: Voz)

Hiện nay, danh ca Lê Uyên đã 70 tuổi. Bà hiếm khi xuất hiện nhưng hễ chương trình nào có bà cũng đều thu hút rất đông đảo khán giả. Lê Uyên là người không thể thoả hiệp bằng tiền, bà luôn ưu tiên cho chất lượng và hát rất chọn lọc. Thời gian gần đây, khi được một trung tâm nổi tiếng mời, bà từ chối với lý do “chỉ hát ở nơi nào thực sự muốn nghe tôi hát”. 

Không phải riêng bây giờ, Lê Uyên Phương ngày trước cũng có phong cách tương tự. Vợ chồng bà có đối tượng khán giả riêng chứ không như nhiều cặp nhạc sĩ - nàng thơ khác. 

 
Lê Uyên Phương là cặp nhạc sĩ - nàng thơ nổi tiếng. (Ảnh: Thanh Niên) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lê Uyên Phương là cặp nhạc sĩ - nàng thơ nổi tiếng. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại, những chia sẻ về cuộc sống mới của danh ca Lê Uyên vẫn đang nhận được sự quan tâm của mọi người. Còn bạn, bạn nghĩ sao về nhân vật này? Hãy chia sẻ quan điểm của mình dưới phần bình luận nhé!

Cùng cập nhật những tin sao Việt mới nhất tại YAN nhé!

DANH CA PHƯƠNG DUNG Ở TUỔI 77: 8 CON PHỤNG DƯỠNG, CHỒNG LUÔN ỦNG HỘ

Ở thập niên 60, danh ca Phương Dung nổi đình đám với biệt danh mỹ miều “Nhạn trắng Gò Công”. Ở tuổi 77, bà vẫn giữ được ngoại hình xinh đẹp, giọng hát truyền cảm. Dù nhiều năm định cư ở nước ngoài, song mỗi lần trở về nước bà lại được chào đón, mời tham gia rất nhiều chương trình nghệ thuật. 

Ngoài sự nghiệp thành công, danh ca Phương Dung còn có cuộc hôn nhân viên mãn kéo dài 52 năm. Bà và ông xã hơn 13 tuổi có chung với nhau 8 người con. Đến nay, tất cả đều đã trưởng thành và xây dựng sự nghiệp riêng. Trong một chương trình truyền hình, danh ca Phương Dung tham gia với vị trí ban giám khảo và có những tâm sự xoay quanh chuyện đời tư. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!