Cuộc sống hiện tại của cậu bé Nigeria tiều tụy vì suy dinh dưỡng

06/09/2020, 15:45 GMT+07:00

Chắc hẳn có nhiều người sẽ cảm thấy quen thuộc về một bức hình người phụ nữ ngồi xổm xuống đất cho một cậu bé gầy guộc uống nước.

Xuất hiện từ năm 2016, vậy nhưng bức hình này vẫn khiến cho nhiều người cảm thấy bồi hồi, xúc động khi xem được. Đứa trẻ tội nghiệp như đang lả đi khi ấy chỉ ở tuổi lên 2.

 
Bức hình đã lấy đi nước mắt của nhiều người. (Ảnh: newsitems)
Bức hình đã lấy đi nước mắt của nhiều người. (Ảnh: newsitems)

>>> Xem ngay: Cậu bé gầy trơ xương từng bị bỏ rơi giờ ra sao?

Bức gây chấn động thế giới

Nhìn hình ảnh cậu bé ngày trước, cậu bé với hình hài nhỏ nhắm tới nỗi được nhiều người mô tả là chỉ còn "da bọc xương". Cơ thể nhỏ bé tiều tuỵ và hầu như chẳng còn sức sống. May thay, trong lúc khó khăn nhất cậu đã gặp được người kéo cậu lại với cuộc sống này. Người phụ nữ đã giúp đỡ cậu bé tội nghiệp ấy là Anja Ringgren Lovén (đến từ Đan Mạch) - người sáng lập ra Quỹ cứu trợ giáo dục và phát triển cho trẻ em châu Phi (ACAEDF).

 
Cậu bé quá nhỏ khiến nhiều người cảm thấy đau lòng. (Ảnh: newsitems)
Cậu bé quá nhỏ khiến nhiều người cảm thấy đau lòng. (Ảnh: newsitems)

Anja Ringgren Lovén - người phụ nữ tuy có vẻ ngoài cá tính nhưng sau đó là một tấm lòng đầy vị tha. Cô đã quyết định nhận nuôi đứa trẻ ấy và đặt tên cho bé là Hope, cũng có nghĩa là Hy Vọng.

Từ sau lần gặp gỡ đó, có thể nói cuộc đời của Hope đã lật sang một trang khác. Em được sống trong trại trẻ mồ côi do Lovén và chồng thành lập. Đây cũng là nơi mà hai người cưu mang, bao bọc những đứa trẻ có số phận bất hạnh.

Không chỉ cho em một mái ấm mà Lovén còn nhận Hope làm con nuôi. Hành động đầy nhân văn ấy đã làm lay động trái tim của rất nhiều người. Có lẽ thế nên cô đã vinh dự vượt qua Tổng thống Barack Obama để được vinh danh trở thành người truyền cảm hứng nhất thế giới năm 2016.

>>> Đọc ngay: Điều kỳ diệu đã cứu vớt cậu bé Nigeria 

Cuộc sống của cậu bé sau 4 năm

Cậu bé Hope gầy guộc, nhỏ bé ngày nào giờ đây đang có một cuộc sống đầy đủ và khác hoàn toàn so với trước đây. Hope đã không còn phải lo về cơm ăn áo mặc, bị người khác ghen ghét, hắt hủi. Ở trại trẻ mồ côi, em nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Và có lẽ cũng bởi vì thế nên em có đủ điều kiện để phát triển cao lớn, khoẻ mạnh như bao đứa trẻ khác. Hiện tại cậu bé đã trưởng thành hơn rất nhiều và cuộc sống của em vẫn luôn có những nụ cười tươi.

 
Hope giờ đã trở thành một người vui vẻ yêu thích thể thao. (Ảnh: Allafrica)
Hope giờ đã trở thành một người vui vẻ yêu thích thể thao. (Ảnh: Allafrica)

Cô Anja Ringgren Lovén cũng cho biết Hope rất thích thể thao, không những vậy cậu còn vinh dự khi trở thành đại diện cho đội của mình để tham dự nhiều cuộc thi cũng như hội thao ở trường. Những hình ảnh của Hope được người mẹ nuôi Anja Ringgren Lovén thường xuyên cập nhật trên mạng xã hội.

 
Hình ảnh của Hope được mẹ nuôi cập nhật rất thường xuyên. (Ảnh: Allafrica)
Hình ảnh của Hope được mẹ nuôi cập nhật rất thường xuyên. (Ảnh: Allafrica)

 
Hình ảnh con trai cũng được bà mẹ tự hào đăng tải. (Ảnh: FBNV)
Hình ảnh con trai cũng được bà mẹ tự hào đăng tải. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Pax Thiên: Từ cậu bé Việt bị bỏ rơi đến con trai cưng Angelina Jolie​

Từ những thay đổi về ngoại hình, có thể thấy được cậu bé ngày nào nay đã trưởng thành và có một tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ. Đặc biệt, tình yêu thương cao cả của người mẹ nuôi cũng như một yếu tố tinh thần giúp cậu bé vượt qua được những khó khăn trong quá khứ để trưởng thành mạnh mẽ hơn. Hy vọng rằng trong tương lai, em sẽ còn phát triển hơn nữa, có một cuộc sống hạnh phúc như hiện tại.

Cậu bé sống 1 mình trong rừng đã có nhà mới nhưng chưa có ai ở cùng​

Cậu bé Đặng Văn Khuyên từ năm 2 tuổi đã mất bố, sống với mẹ đến năm 4 tuổi thì mẹ bỏ đi. Sau đó, ở với bà nội một thời gian bà cũng đi lấy người khác, bà ngoại thì nói "không có trách nhiệm nuôi dưỡng" em. Vậy là từ đó em sống 1 mình.

Khuyên sống trong một căn nhà nhỏ bên bìa rừng, hằng ngày ai cho gì thì ăn nấy, nếu không sẽ phải ăn cơm trắng với măng rừng. Ngoài thời gian đi học, Khuyên phải tự chăm lo cho cuộc sống của mình.

Cô giáo em thương tình, đăng tải thông tin cần giúp đỡ lên MXH. Từ đó, cuộc đời em được nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ...

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY