Cuộc sống hiện tại của “cậu bé ảnh chế” nổi đình đám 1 thời

18:00 03/01/2020

Nổi tiếng từ khi mới 11 tháng tuổi chỉ với 1 tấm hình gây bão MXH, Sam Griner giờ đây đã lớn nhưng mọi người thì vẫn nhận ra “cậu bé ảnh chế” năm nào.

Sau hơn 10 năm trở nên nổi tiếng, cuộc sống hiện tại của Sam vẫn bình thường và cậu không hề có ý định trở thành người nổi tiếng. 

 
Cậu bé ảnh chế năm xưa.
Cậu bé ảnh chế năm xưa.

Nổi tiếng chỉ nhờ 1 bức hình

Sinh ngày 23.9.2006 tại bang Florida, Mỹ, Sam Griner từng là cậu bé nổi tiếng nhất mạng xã hội chỉ bằng 1 biểu cảm hài hước.

Năm ấy khi mới 11 tháng tuổi, cậu được bố mẹ dẫn đi biển chơi. Giống như bao em bé khác, Sam cũng nghịch ngợm cát rồi bỏ vào miệng, 1 tay thì nắm chặt, gương mặt nghiêm nghị.

Biểu cảm hài hước đó được cô Layner - mẹ của Sam chụp lại và đăng lên trang Flickr với tiêu đề: “Mình ghét lâu đài cát”.

 
Bức hình giúp Sam nổi tiếng chỉ sau 1 đêm.
Bức hình giúp Sam nổi tiếng chỉ sau 1 đêm.

Nhưng điều bất ngờ là sau đó, Sam trở nên nổi đình đám khắp thế giới với biệt danh “Success Kid”. Chính biểu cảm đáng yêu của cậu bé khiến cho cư dân mạng phát cuồng.

Thậm chí hình ảnh của cậu còn được in lên biển quảng cáo, áo và trở thành nguồn ảnh chế của cư dân mạng.

Điều này khiến bố mẹ Sam vô cùng sung sướng, bất ngờ, tuy nhiên họ không hề đòi hỏi bất cứ bản quyền hình ảnh từ cá nhân hay tổ chức nào kể cả chúng có mục đích thương mại. 

>>> Xêm thêm: 10 hiện tượng ảnh chế nổi tiếng nhất thế giới ngày ấy - bây giờ

 
Hình ảnh của cậu xuất hiện trên chương trình truyền hình.
Hình ảnh của cậu xuất hiện trên chương trình truyền hình.

Nhờ nổi tiếng 1 thời mà cứu sống được bố

Đến năm 2014, Sam lại gây bão mạng xã hội khi chụp lại tấm hình mô phỏng mình năm nào. Cậu bé làm điều này vì bố của mình đang bị chẩn đoán mắc bệnh thận mãn tính, cần cấy ghép thận thì mới có thể thể sống được nhưng gia đình không thể trang trải được chi phí.

 
Cậu bé cứu sống bố nhờ vào sự nổi tiếng năm xưa.
Cậu bé cứu sống bố nhờ vào sự nổi tiếng năm xưa.

Và ý tưởng làm lại 1 tấm hình năm xưa nằm đưa lên trang quyên góp GoFundMe kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người đã được nảy ra.

Ngay sau khi đăng tải, cậu bé ảnh chế năm nào nhanh chóng được mọi người nhận ra và chỉ trong thời gian ngắn, gia đình Griner đã được nhà hảo tâm quyên góp 70.000 USD (1,6 tỷ đồng). Số tiền này giúp bố của Sam đủ chi phí phẫu thuật và trở lại cuộc sống bình thường.

>>> Xêm thêm: Cuộc sống cậu bé sau khi là hiện tượng ảnh chế đã thay đổi thế nào?

Không hứng thú với sự nổi tiếng

Sam cảm thấy hạnh phúc vì có thể giúp được bố và thầm cảm ơn sự nổi tiếng trong quá khứ, tuy nhiên cậu bé không hề muốn nổi tiếng thêm.

Nhiều người yêu cầu chụp cùng khiến cậu xấu hổ, đôi khi họ bắt cậu tạo dáng kỳ quặc khiến Sam thấy mệt mỏi. 

 
Sam chỉ mơ ước 1 cuộc sống bình thường bên bố mẹ.
Sam chỉ mơ ước 1 cuộc sống bình thường bên bố mẹ.

Thậm chí có cả những lời mời xuất hiện trên show truyền hình thế nhưng Sam đều xin từ chối. Cậu bé 13 tuổi giờ đây chỉ muốn có 1 cuộc sống giản dị bên bố mẹ. Cậu bé thích vẽ và dành phần lớn thời gian cho niềm yêu thích của mình.

>>> Xêm thêm: Hai "thánh meme" ngày nào giờ đây lớn bộn, cùng xuất hiện "rải muối" tại sự kiện của Disney

Tuy không chọn con đường trở thành người nổi tiếng tuy nhiên cậu bé Sam Griner đã lớn và biết suy nghĩ cho gia đình hơn rất nhiều.

Nếu yêu thích cậu bé ảnh chế năm nào, bạn vẫn có thể theo dõi những bức hình mà mẹ cậu bé đăng tải trên mạng xã hội.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp 

Dễ dàng sử dụng, nhanh chóng, tiện lợi và là mảnh đất màu mỡ và là bệ phóng cho những ai muốn nhanh chóng nổi tiếng, thế nhưng mạng xã hội lại là 1 hố đen chứa nhiều mặt trái, có lẽ vì vậy mà cậu bé Sam chẳng muốn được nhiều người biết đến.

- Tốn nhiều thời gian: Những trang mạng xã hội như Facebook, YouTube,... khiến chúng ta tốn trung bình từ 2-4 tiếng/ngày.

Thời gian eo hẹp để thư giãn bạn dùng cho mạng xã hội không khiến bạn thoải mái hơn mà thậm chí còn giảm chất lượng công việc và cuộc sống.

- Tin tức giả: Mạng xã hội là nơi tự do ngôn luận với nhiều người, chính vì vậy hàng ngày có biết bao tin tức thật giả lẫn lộn không ai kiểm soát và kiểm chứng, nếu chẳng may bạn tin vào những tin giả đó thì quả thực là điều đáng lo ngại.

- Lừa đảo: Việc lừa đảo, ăn cắp thông tin người sử dụng chỉ bằng 1 đường dẫn dính virus không hề hiếm.

Nhiều nạn nhân đã rơi vào bẫy và bị tung tin đồn nhảm nhằm câu kéo sự quan tâm, bị đánh cắp thông tin cá nhân như tài khoản ngân hàng,...

Cùng đọc thêm về các vụ lừa đảo trên mạng xã hội >>> TẠI ĐÂY