Ca sĩ Siu Black ra sao khi 2 lần vướng nợ nần

25/07/2021, 16:00 GMT+07:00

Vướng nợ 2 lần, cuộc sống của ca sĩ Siu Black có nhiều thay đổi. Hiện tại, giọng ca núi rừng đang sống cùng gia đình ở Kon Tum.

Siu Black là một giọng ca theo phong cách nhạc rock, cô được khán giả yêu mến gọi với biệt danh thân thương là "Họa mi núi rừng". Thời kì hoàng kim của mình, Siu Black sở hữu cá tính âm nhạc khác biệt và tạo nên nhiều dấu ấn qua các bài hát như: Ly cà phê ban mê, Ngọn lửa cao nguyên hay Em muốn sống bên anh trọn đời....

Ở đỉnh cao của sự nghiệp Siu Black bất ngờ vướng phải scandal nợ nần lớn, áp lực dư luận khiến nữ ca sĩ phải lui về ở ẩn một thời gian. Đến nay nữ ca sĩ đã bắt đầu hoạt động trở lại nhưng bị ảnh hưởng nhiều do tình tình dịch bệnh căng thẳng. 

 
Siu Black của 10 năm trước, oanh tạc nhiều show ca nhạc. (Ảnh: Nguoilaodong)
Siu Black của 10 năm trước, oanh tạc nhiều show ca nhạc. (Ảnh: Nguoilaodong)

Năm 2013, thông tin Siu Black vỡ nợ lan truyền rộng rãi, số nợ được đồn đoán lên đến chục tỉ đồng vì cung phụng bạn trai. Tuy nhiên, cô đã đính chính việc nợ nần do kinh doanh quán cà phê thua lỗ. Thời gian đó, nữ ca sĩ từng bị bắt gặp phải đi hát khi phía dưới sân khấu là chủ nợ bao vây. Sau scandal chấn động ấy, Siu Black gặp khủng hoảng lớn về tinh thần. Cô rơi vào trạng thái bất ổn về tâm lí, mất giọng và thậm chí từng có ý định từ bỏ cuộc sống.

Nữ ca sĩ từng ngậm ngùi chia sẻ: “Lúc ấy chỉ muốn xuôi tay, kết thúc cuộc đời. May mà người thân, gia đình, bạn bè động viên, không có gia đình có lẽ không còn Siu Black đâu."

 
Nữ ca sĩ phải rời khỏi sân khấu một thời gian. (Ảnh: Eva)
Nữ ca sĩ phải rời khỏi sân khấu một thời gian. (Ảnh: Eva)

Sau khi lui về Kon Tum ở ẩn một thời gian, Siu Black nương tựa nhà chị gái và dần lấy lại phong độ. Cô bắt đầu đi hát ở một số nơi nhỏ lẻ từ hội nghị đến đám cưới, dần dần rồi đi diễn ở các tỉnh và trong TP. HCM.

Đầu năm nay, nữ ca sĩ mới vay tiền ngân hàng để xây nhà riêng. Nhưng tình hình dịch bệnh căng thẳng lại khiến cho việc đi hát của Siu Black bị trì trệ, hiện tại cô vẫn đang nợ khoảng hơn 1 tỷ đồng. 

 
Siu Black bị bắt gặp khi đi hát đám cưới. (Ảnh: T.H)
Siu Black bị bắt gặp khi đi hát đám cưới. (Ảnh: T.H)

Để kiếm thêm thu nhập, "giọng ca núi rừng" phải học cách trồng rau và nuôi heo. Dù vậy, do ảnh hưởng chung bởi dịch bệnh, việc chăn nuôi của nữ ca sĩ cũng không mang lại nguồn thu lớn."Tôi áp lực nợ nần nên mất ngủ triền miên, mỗi ngày chỉ chợp mắt được hơn bốn tiếng. Sáng nào cũng vậy, tôi thức dậy lúc 4h30, xem bản tin để cập nhật tình hình COVID-19. Tôi chỉ mong dịch bệnh qua nhanh để có thể đi hát. Tôi ăn cũng ít, mỗi bữa nửa bát cơm với rau. Hơn một tháng qua, tôi sụt 3kg, giờ chỉ còn 51kg, nhưng may mà vẫn hát hay như thời 72kg” - Siu Black chia sẻ với Tiền Phong.

 
Nữ ca sĩ từng xuất hiện với ngoại hình mới gây sốc. (Ảnh: Vnexpress)
Nữ ca sĩ từng xuất hiện với ngoại hình mới gây sốc. (Ảnh: Vnexpress)

Việc nợ nần triền miên khiến Siu Black một lần nữa rơi vào trạng thái khủng hoảng, song lần này khi ở cạnh gia đình, nữ ca sĩ có phần nhẹ nhõm hơn. Hiện tại, bên cạnh công việc trồng trọt và chăn nuôi, "giọng ca núi rừng" còn phụ giúp công việc nhà và trông nom các cháu. Được biết, cô đang ở cùng gia đình của 2 con trai, cả 2 đều có thu nhập ổn định khi làm shipper và dạy võ. 

 
Siu Black đi diễn trong đêm nhạc ở Đà Lạt. (Ảnh: FBNV)
Siu Black đi diễn trong đêm nhạc ở Đà Lạt. (Ảnh: FBNV)

Nữ ca sĩ cũng tiết lộ rằng mình và chồng cũ đã quay lại với nhau. Lần trùng phùng này, Siu Black cảm thấy được an ủi phần nào vì ông xã giờ đã biết gánh vác gia đình, đồng thời cũng là chỗ dựa tinh thần lớn cho cô. Thời gian trôi qua, nữ ca sĩ cũng phần nào thay đổi tính tình. Từ một Siu Black nóng tính, ồn ào giờ đã điềm đạm và thích cuộc sống yên bình hơn. 

 
Siu Black hiện tại đang dần lấy lại phong độ như xưa. (Ảnh: FBNV)
Siu Black hiện tại đang dần lấy lại phong độ như xưa. (Ảnh: FBNV)

Dù vẫn đang mắc phải khoản nợ lớn nhưng đời sống tinh thần của Siu Black đủ đầy hơn thời gian trước. Hiện tại, nữ ca sĩ chỉ mong đợi dịch mau qua để sớm đi hát, kiếm tiền trả hết khoản nợ.

SIU BLACK XUẤT HIỆN TÁO BẠO VỚI HÌNH ẢNH MỚI

Sau thời gian ở ẩn vì vướng phải scandal nợ nần lớn, Siu Black quay lại thị trường âm nhạc Việt Nam. Trong lần trở lại này, nữ ca sĩ hoàn toàn lột xác với phong cách mới.

Nhiều năm sinh sống tại quê nhà, Siu Black thỉnh thoảng chỉ đi hát ở một số nơi nhất định. Cô cũng dành thời gian để làm việc nhà và chăm sóc cho con cháu. Lần này tái xuất, "giọng ca núi rừng" khiến công chúng bất ngờ khi giảm được 20kg, từ 72kg xuống còn 52kg. Khác với phong cách lúc trước, cô còn diện những bộ váy điệu đà, gợi cảm. Theo đó, tinh thần và trạng thái của Siu Black cũng trở nên rạng rỡ và yêu đời hơn khoảng thời gian trước scandal.

Xem thêm chi tiết tại đây!