Cổ Thiên Lạc: Từ phạm nhân trở thành "ông trùm" của showbiz Hồng Kông

04/07/2020, 10:40 GMT+07:00

TVB là lò sản xuất ra những mỹ đình đám một thời như: Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ, Miêu Kiều Vy,... và cũng không thể quên nam tài tử Cổ Thiên Lạc.

Xuất thân là một người không qua trường lớp diễn xuất nhưng những thành công vang dội Cổ Thiên Lạc tạo được khiến khán giả thật sự ngưỡng mộ.


Cổ Thiên Lạc thuở mới vào nghề

>>> Xem thêm: Những "bí mật" của cặp đôi Cổ Thiên Lạc - Trần Kiều Ân

Cổ Thiên Lạc - từ thành phần bất hảo đến diễn viên thực lực

Trước khi gia nhập vào TVB, Cổ Thiên Lạc từng có quá khứ đáng quên khi phải vào tù vì tội trộm cắp. Sau khi được mãn hạn tù, anh gia nhập TVB vào năm 1993, từ đây cuộc đời của Cổ Thiên Lạc như bước sang 1 trang mới.


Thời mới vào nghề, Cổ Thiên Lạc chiếm trọn tình cảm của khán giả về ngoại hình

Gia nhập làng giải trí, có ưu thế về ngoại hình với nước da trắng cùng đôi môi hồng, Cổ Thiên Lạc được nhiều đạo diễn ưu ái chọn vào các tác phẩm truyền hình lớn như: Thần điêu đại hiệpLoan đao phục hậnHồ sơ trinh sát, Cỗ máy thời gian,... Đặc biệt, cũng nhờ Thần điêu đại hiệp, khán giả đã ưu ái gọi Cổ Thiên Lạc là "Dương Quá đẹp trai nhất màn ảnh" thời bấy giờ.


Cũng nhờ "Thần điêu đại hiệp" mà khán giả gọi Cổ Thiên Lạc là "Dương Quá đẹp trai nhất màn ảnh"

Mọi việc bắt đầu khó khăn hơn khi Cổ Thiên Lạc rời TVB và chuyển hẳn sang đóng phim điện ảnh. Vì tham gia quá nhiều tác phẩm nên khán giả lúc đó còn gọi anh là "ông hoàng phim rác" khi đóng phim không chọn lọc. Không vì thế mà nản chí, nam diễn viên ngược lại càng cố gắng kiên trì từng ngày hơn nữa.


Cổ Thiên Lạc từng bị coi là "ông hoàng phim rác"

Năm 2013, Cổ Thiên Lạc thành lập Công ty Thiên Hạ Nhất, dưới trướng công ty này còn 10 công ty con. Các nghệ sĩ thuộc quyền quản lý là những tên tuổi hàng đầu của làng giải trí Hong Kong như Tuyên Huyên, Lâm Phong, Xa Thi Mạn,...

>>> Xem thêm: 20 năm cuộc đời biến cố của giai nhân, tài tử "Thần điêu đại hiệp"

Cuộc sống hiện tại của Cổ Thiên Lạc

Thời điểm hiện tại, Cổ Thiên Lạc dù có sự nghiệp thành công, rực rỡ trong mắt mọi người nhưng anh vẫn cô đơn ở độ tuổi U50. Trong quá khứ, nam diễn viên chỉ công khai 1 mối tình duy nhất của mình là Huỳnh Kỷ Doanh khi nên duyên từ bộ phim Hạnh phúc đâu tự có. Tuy nhiên, cả hai bất ngờ chia tay sau 7 năm gắn bó.


Cổ Thiên Lạc và Huỳnh Kỷ Doanh từng có 7 năm gắn bó bên nhau

Cùng với sự nghiệp rực rỡ của mình, nam diễn viên được coi là "đại gia ngầm" giàu có bậc nhất của làng giải trí Hoa ngữ. Theo ước tính, tổng tài sản của Cổ Thiên Lạc hiện đã cán mốc hơn 200 triệu USD (xấp xỉ 4.700 tỷ đồng).


Bộ sưu tập siêu xe "đắt đỏ" của Cổ Thiên Lạc

Vừa qua, Cổ Thiên Lạc còn cho khởi động làm lại bộ phim Cổ máy thời gian bản điện ảnh và tập hợp được toàn bộ dàn diễn viên cũ như: Lâm Phong, Tuyên Huyên, Đằng Lệ Danh...


Cổ Thiên Lạc cho làm lại bộ phim "Cổ máy thời gian" đóng cùng Lâm Phong

Ở độ tuổi U50, Cổ Thiên Lạc đã có 1 sự nghiệp thành công rực rỡ khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ, nhưng để có được thành tựu như thế nam diễn viên đã có thời gian dài phấn đấu, bền bỉ với nghề. Đây có lẽ là thời điểm anh được hưởng "trái ngọt" từ công sức của mình.

Ảnh: TVB

>>> Xem thêm: Top 10 phim Hong Kong hay và đáng xem nhất mọi thời đại

Cổ Thiên Lạc và lời hứa kiên trì đăng blog suốt 10 năm với fan

Trước đây, blog được xem là "ông tổ" của mạng xã hội khi tất cả mọi người đều dùng chung thể loại này trước khi có các nền tảng như bây giờ ra đời, và hời điểm đó, Cổ Thiên Lạc cũng có 1 trang blog cho riêng mình. Cho đến một hôm, người hâm mộ của nam diễn viên bày tỏ mong muốn được thấy anh đăng trạng thái và hình ảnh mỗi ngày, chiều theo khán giả, đến nay Cổ Thiên Lạc vẫn thường xuyên dùng blog coi nhưng giữ lời hứa năm xưa của mình dành cho người hâm mộ.

Dù thời điểm hiện tại, lượng tương tác blog ngày càng ít nhưng Cổ Thiên Lạc vẫn giữ đúng lời hứa, đều đặn cập nhật  khiến khán giả hâm mộ rất cảm động.