Cuộc sống gia đình người đàn ông bật khóc xin đi nhờ xe về tìm vợ con

10/03/2021, 17:50 GMT+07:00

Còn nhớ hồi tháng 10/2020, dư luận cả nước xúc động nghẹn ngào trước hình ảnh người đàn ông tay ôm túi quần áo, đôi mắt đỏ ngầu đẫm lệ xin đoàn cứu trợ cho đi nhờ xe để tới bệnh viện tìm vợ con, người thân sau vụ sạt lở đất thương tâm tại quê nhà Trà Leng.

5 tháng trôi qua, nhờ sự giúp đỡ của chính quyền và những tấm lòng hảo tâm, gia đình anh đã ổn định lại cuộc sống mới, xây được nhà và có tiền để dành nuôi con cái trong tương lai.

    
Người đàn ông xin đi nhờ xe của đoàn cứu trợ ở Trà Leng. (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh người đàn ông bật khóc xin đi nhờ xe của đoàn cứu trợ ở Trà Leng. (Ảnh cắt từ clip)

Theo đó, nhân vật trong câu chuyện là anh N.C.T ở Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam). Chiều ngày 10/3, gia đình anh đã có những chia sẻ về cuộc sống mới sau khi thoát nạn khỏi vụ sạt lở đất vài tháng trước. Chị H.T.H (26 tuổi, vợ anh T.) xúc động bày tỏ với báo Dân Việt: “Gia đình tôi đã được nhà nước hỗ trợ làm cho một ngôi nhà cấp 4 mới, cao hơn, an toàn hơn, khang trang hơn. Ngôi nhà này cách ngôi nhà cũ không xa lắm.”

Được biết, sau một thời gian về nhà chăm sóc vợ con, tới lúc ra viện anh T. lại phải đi làm thuê ở xa để kiếm tiền nuôi gia đình. Trong khi đó, chị H. ở nhà phụ trách việc chăn nuôi trở lại và chăm sóc các con. Chị H. cho biết đợt vừa rồi chồng cũng về thăm gia đình và thu hoạch quế phụ giúp vợ.

 
Vợ chồng anh T. và 2 con cùng người thân. (Ảnh: 24h)
Vợ chồng anh T. và 2 con cùng người thân. (Ảnh: 24h)

Thời điểm gia đình gặp nạn, gia đình anh chị cũng nhận được nhiều sự trợ giúp từ mọi người. Bên cạnh việc ủng hộ tiền mặt, một tấm lòng hảo tâm còn tặng xe máy mới khiến đôi vợ chồng vô cùng cảm kích. Chị H. tâm sự: “Khi tôi và các con nằm viện cũng được mọi người ủng hộ, giúp đỡ được 300 triệu đồng và một chiếc xe máy mới. Số tiền này 2 vợ chồng tôi đã gửi tiết kiệm để sau này lo cho các cháu.”, “Chúng tôi cám ơn chính quyền cũng như mọi người đã giúp đỡ vợ chồng tôi sớm ổn định cuộc sống mới sau bão lũ.”

Hiện tại, gia đình anh chị đã đón thêm thành viên mới được khoảng 2 tháng là một cô "công chúa" kháu khỉnh. Trong khi đó, 2 cô con gái lớn cũng đã ổn định sức khoẻ hơn sau khi bị thương trong vụ sạt lở đất.

   
Người đàn ông vui mừng khi nhận chiếc xe máy mới (Ảnh: TP Hội An)
Anh T. được tặng xe máy mới. (Ảnh: TP Hội An)

Được biết trước đó, vụ việc xảy ra khi vợ con anh T. vẫn đang ở nhà trong khi anh đi làm xa tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn (Quảng Nam). Nghe tin vùng quê Trà Leng bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều hộ dân bị vùi lấp trong bùn đất, anh T. đã tức tốc trở về tìm kiếm người thân. Người đàn ông thậm chí phải đi bộ cả một quãng đường dài, cả người nhếch nhác dính toàn bùn đất và mồ hôi.

Xúc động nhất là đoạn clip ghi lại khoảnh khắc anh T. bật khóc nói "em không cần tiền, cho em xin đi nhờ xe thôi" để xin sự giúp đỡ từ đoàn cứu trợ giúp anh vào bệnh viện tìm vợ con đang cấp cứu. Vụ sạt lở đất đã khiến bố vợ anh ra đi, người vợ là chị H. đang mang thai cùng 2 con gái may mắn chỉ bị thương.

    
Nụ cười hạnh phúc của anh T. sau khi biết vợ con an toàn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nụ cười hạnh phúc của anh T. khi biết vợ con được an toàn, khẳng định gia đình là quan trọng nhất. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Nhắc lại vụ việc kinh hoàng khi ấy, chị H. cho biết bản thân vẫn còn ám ảnh. Cứ mỗi lần có mưa to, cả nhà lại khẩn trương tìm tới nơi an toàn hơn để trú. Dẫu vậy, vợ chồng anh chị vẫn cố gắng vượt qua những đau thương quá khứ để tiếp tục cuộc sống mới, chăm lo cho các con.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.