Cuộc sống đối lập giữa hai anh em Bạch Long và NSƯT Thành Lộc

15/04/2020, 12:15 GMT+07:00

Nghệ sĩ Bạch LongNSƯT Thành Lộc là hai anh em ruột, sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, ba là NSND Thành Tôn, mẹ là NSND Huỳnh Mai. Các chị em của họ là Bạch Liên, Bạch Lý, Bạch Lê, Bạch Lựu cũng là ca sĩ, nghệ sĩ cải lương thành công thời đại trước.

Cùng là anh em ruột thế nhưng cuộc sống của Bạch Long và NSƯT Thành Lộc lại hoàn toàn đối lập. Nếu Thành Lộc sở hữu cơ ngơi, sự nghiệp đáng nể thì Bạch Long lại không tài sản, nhà cửa ở tuổi 60.

 
Nghệ sĩ Bạch Long và NSƯT Thành Lộc là hai anh em ruột nhưng lại có hai cuộc đời khác nhau. (Ảnh: FBNV)
Nghệ sĩ Bạch Long và NSƯT Thành Lộc là hai anh em ruột nhưng lại có hai cuộc đời khác nhau. (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: Nghệ sĩ Bạch Long cô độc ở tuổi 60, chia sẻ muốn ra đi trong giấc ngủ

NSƯT Thành Lộc thành công rực rỡ ở tuổi 58

Xuất thân trong gia đình nhà nòi về cải lương, thế nhưng NSƯT Thành Lộc lại không có chất giọng trời cho như các anh chị em khác. Ổng chuyển qua học kịch, và cái duyên với kịch đã tạo cho Thành Lộc những vai diễn để đời mà thế hệ sau xem như hình mẫu để noi theo.

Ông thành công với các vai diễn: Chu Xung trong vở kịch kinh điển Lôi vũ, vai ông Tư trong Dạ cổ hoài lang và hàng chục vai diễn trong series Ngày xửa ngày xưa mà hiếm trẻ em Việt Nam nào không biết đến. Đồng nghiệp còn gọi Thành Lộc là "phù thuỷ của những vai diễn".

 
NSƯT Thành Lộc được mệnh danh "phù thuỷ của những vai diễn". (Ảnh: FBNV)
NSƯT Thành Lộc được mệnh danh "phù thuỷ của những vai diễn". (Ảnh: FBNV)

Giai đoạn sau này, NSƯT Thành Lộc còn gây ấn tượng trong các bộ phim điện ảnh, truyền hình như Mùi ngò gai, Lời nguyền huyết ngải, Ngôi nhà bươm bướm, Phượng khấu... Ở tuổi 58, Thành Lộc đã là phó giám đốc của sân khấu kịch IDECAF, là giám khảo của Vietnam's Got Talent.

 
NSƯT Thành Lộc trong bộ phim điện ảnh "Ngôi nhà bươm bướm". (Ảnh: FBNV)
NSƯT Thành Lộc trong bộ phim điện ảnh "Ngôi nhà bươm bướm". (Ảnh: FBNV)

Sự nghiệp thành công rực rỡ của Thành Lộc là điều khiến nhiều người ngưỡng mộ. Dù chưa lập gia đình nhưng cuộc sống đời thường của ông cũng sung túc, viên mãn nhờ sở hữu xe hơi và nhà riêng.

>>>Bài viết có liên quan: NSƯT Thành Lộc: "Nhóm Líu Lo tan rã vì bị chèn ép, đổi giờ lên sóng"

Nghệ sĩ Bạch Long lận đận ở tuổi 60

Là anh em ruột nhưng nghệ sĩ Bạch Long lại có cuộc sống hoàn toàn trái ngược với NSƯT Thành Lộc. Bạch Long xuất thân là một nghệ sĩ cải lương có tiếng ở miền Nam những năm 1980. Năm 1990, Bạch Long đầu tư vào đoàn cải lương Đồng Ấu Bạch Long, đây cũng là đoàn cải lương đã đào tạo ra nhiều tên tuổi như Quế Trân, Trinh Trinh, Tú Sương...

Tuy nhiên, do đầu tư vào cải lương khi lĩnh vực này đang đi xuống nên sau đó Bạch Long trắng tay. Ông tự an ủi mình rằng dù sao tiền đó cũng là mình giúp các tài năng trẻ chứ không phải ăn chơi mà mất.

 
Nghệ sĩ Bạch Long là người thầy của nhiều thế hệ nghệ sĩ cải lương, diễn viên Việt Nam. (Ảnh: Eva)
Nghệ sĩ Bạch Long là người thầy của nhiều thế hệ nghệ sĩ cải lương, diễn viên Việt Nam. (Ảnh: Eva)

Đến năm 2000, Bạch Long hoạt động với vai trò diễn viên kịch cùng một số vai diễn được thiếu nhi yêu thích. Dần về sau, cái tên Bạch Long bị quên lãng trong lòng khán giả. Hiện tại, Bạch Long vẫn giảng dạy là chủ yếu, ông công tác tại sân khấu kịch IDECAF và trường Sân Khấu Điện Ảnh TP.HCM.

Ở tuổi 60, Bạch Long vẫn chưa có vợ con, không có tài sản tích luỹ và vẫn ở nhà thuê. Vì thương anh nên NSƯT Thành Lộc có nhiều lần gợi ý giúp đỡ, đưa về chung sống cùng nhưng Bạch Long từ chối. Nghệ sĩ chia sẻ vì lòng tự trọng riêng của bản thân nên không muốn là gánh nặng của anh chị em. Ông chỉ mong ơn trên cho một giấc ngủ rồi ra đi chứ rất sợ cảnh bị bệnh tật hành hạ.

 
Nghệ sĩ Bạch Long "tay trắng" ở tuổi 60. (Ảnh: NVCC)
Nghệ sĩ Bạch Long "tay trắng" ở tuổi 60. (Ảnh: NVCC)

>>>Đừng bỏ qua: Những "cây đại thụ" của làng cải lương lần lượt qua đời

Tuy cuộc đời khác nhau nhưng không thể phủ nhận sự cống hiến cao cả của hai anh em Bạch Long và NSƯT Thành Lộc dành cho nghệ thuật. Họ đã dành cả đời tận tuỵ, chấp nhận sống cô độc để mang lại niềm vui cho khán giả và tiếp bước cho những tài năng trẻ trong tương lai.

Nghệ sĩ Bạch Long tham gia gameshow

Đầu năm 2018, nghệ sĩ Bạch Long tham gia chương trình Người nghệ sĩ đa tài cùng với các nghệ sĩ Tấn Bo, Lê Dương Bảo Lâm, Hữu Tín, Quốc Đại, Lý Thanh Thảo, Vũ Mạnh Cường, Nguyễn Huy. Vì trước đó NSƯT Thành Lộc từng phát ngôn "người nghệ sĩ không nên tham gia gameshow quá nhiều" nên việc anh trai ông tham gia chương trình đã vấp phải không ít lùm xùm.

Tuy nhiên sau đó NSƯT Thành Lộc cũng lên tiếng chưa từng cản anh trai mình tham gia gameshow, Bạch Long cũng cho biết việc mình tham gia gameshow không liên quan gì đến Thành Lộc.

Đến tập 8 chương trình, Bạch Long tuyên bố rút khỏi cuộc thi khiến không ít người hâm mộ tiếc nuối. Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ rất cảm ơn những gì Bạch Long đã cống hiến cho chương trình lẫn khán giả.

Thông qua chương trình này, khán giả cũng có dịp nhìn lại những hồi ức về Bạch Long và những cống hiến của ông với nghệ thuật.

Ảnh: Tổng hợp

Bạn nghĩ sao về cuộc sống đối lập giữa anh em Bạch Long và NSƯT Thành Lộc? Cùng đón xem những tin tức Sao Việt mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!​