Đau xót hoàn cảnh cậu bé bị người mẹ tâm thần bỏ rơi bên hồ

04/06/2016, 15:34 GMT+07:00

Bao ngày qua cậu bé cứ nằm ở gốc cây ven đường trong tình trạng cơ thể bị côn trùng cắn đau rát, bỉm nhiều ngày chưa thay bốc mùi khai thối, mồ hôi nhễ nhại....

Những ngày qua, người dân khu vực hồ Thiền Quang - Hà Nội đã phát hiện một bé trai hơn 2 tháng tuổi nằm một mình bên bờ hồ Thiền Quang mà không một ai chăm sóc.


Người dân phát hiện ra cậu bé nằm trên vỉa hè không ai chăm sóc. (Ảnh: Internet)
Người dân phát hiện ra cậu bé nằm trên vỉa hè không ai chăm sóc. (Ảnh: Internet)

Cậu bé được người dân phát hiện khi đang nằm bơ vơ gần hàng bán nước mía của ông cụ ven đường. Tình trạng cơ thể em bé lúc này vô cùng đáng lo ngại, miệng bé bị lở loét, khắp người nổi nốt mẩn ngứa do côn trùng cắn. Chỉ cần động nhẹ vào người, là em bé liền khóc rất lớn. Trên người cậu bé mặc chiếc bỉm bốc mùi khai thối, cảm giác phải vài ngày rồi chưa được thay rửa, mồ hôi túa ra từ người em đầm đìa.

Sau khi hỏi han những người dân xung quanh thì được biết, em bé này là con trai của một cô gái có vấn đề về thần kinh. Trước đây, cô gái này còn từng có một người con gái, nhưng do đi lang thang và mẹ không bình thường, nên bị người ta lừa bắt mất từ lâu.


Rất nhiều người đã quyên góp mua tặng bỉm sữa, áo quần cho em bé. (Ảnh: Internet)
Rất nhiều người đã quyên góp mua tặng bỉm sữa, áo quần cho em bé. (Ảnh: Internet)

Cậu bé chừng hơn 2 tháng tuổi này vẫn sống cùng bà mẹ thần kinh không bình thường, vô gia cư suốt bao ngày qua quanh hồ Thiền Quang. Mẹ cậu bé còn pha sữa vào một chai lớn 1,5 lít để bé uống dần. Sữa để lâu, không được bảo quản và tiệt trùng nên cũng đã bốc mùi ôi thiu. Đứa bé được người dân phát hiện bụng bị trướng lên căng cứng, đi ngoài liên tục.

Phải cho tới chiều cùng ngày, bà mẹ cậu bé mới được người dân tìm thấy. Dù thần kinh bất ổn, nhưng khi được mọi người ngỏ ý xin nuôi hoặc tỏ đưa em vào trung tâm bảo trợ trẻ em, thì chị ta nhất quyết không đồng ý.

Nhiều người dân chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của em bé, đã tìm cách mua tặng bỉm sửa, quần áo cho em. Chị Thanh Phương - người dân sống gần đó chia sẻ:


Người dân vô cùng xót xa trước hoàn cảnh đặc biệt của cậu bé 2 tháng tuổi.(Ảnh: Internet)
Người dân vô cùng xót xa trước hoàn cảnh đặc biệt của cậu bé 2 tháng tuổi.(Ảnh: Internet)

"Đứa bé tên là Châu. Cháu rất cần bỉm sữa, màn chụp khi ngủ, vì hai mẹ con làm gì có nhà cửa đâu nên toàn ngủ ở ngoài đường từ sáng tới đêm. Mọi người biết hoàn cảnh khó khăn thì cũng giúp đỡ con bằng đồ dùng, thuốc men hay xe đẩy để cho con có chỗ mà nằm".

Chính chị Thanh Phương cũng là người đã đứng lên kêu gọi mọi người giúp đỡ mẹ con em bé bằng những vật dụng thiết thực như quần áo, bỉm sữa, thuốc men chứ nhất quyết không đưa tiền cho mẹ của bé Châu vì quanh đấy rất nhiều những phần tử xấu. Chị sợ rằng mẹ con Châu sẽ lại bị lừa gạt hết số tiền mà người dân giúp đỡ.

Chị cũng biết rằng đây chỉ là giải pháp tạm thời mà mọi người nghĩ được để giúp đỡ mẹ con Châu lúc này. Nhưng cuộc sống lâu dài và tương lai của bà mẹ tâm thần cùng cậu con trai 2 tháng tuổi sẽ ra sao thì không ai có thể trả lời được.