Bà chủ quán vụ phượt thủ Cà Mau: “Mấy nay sợ nó đốt nhà chạy không kịp, mỗi ngày chỉ ngủ 1 tiếng"

19/04/2018, 10:40 GMT+07:00

Kể từ ngày bị thành viên trong nhóm phượt thủ đăng đàn "tố cáo" bán đắt, bà chủ 70 tuổi của quán cafe võng ở Cà Mau ăn không ngon, ngủ không yên vì sợ bị đốt quán và chịu quá nhiều lời dị nghị, đàm tiếu.

Hôm 16/4, một người đã đăng tải lên mạng chuyện mình cùng nhóm phượt 28 người xuống Cà Mau bị chặt chém khi dừng chân ở quán cafe võng nghỉ ngơi. Trong bài chia sẻ, cô cho biết nhóm phượt của mình có 28 người cùng 16 chiếc xe máy đi từ TP.HCM xuống Cà Mau thì dừng lại nghỉ ngơi tại một quán cafe võng. Tuy nhiên, sau khi thanh toán tiền võng là 400.000 đồng cho 28 người thì nhóm này chê đắt và lên mạng "bóc phốt".

Sau khi được lan truyền, bài viết đã gây ra phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng, rất nhiều người phản đối hành động của nhóm phượt thủ này và đứng về phía bác chủ quán. Trước những áp lực của cộng đồng mạng, một người tên D. tự xưng là trưởng đoàn phượt hôm đó đã livestream trên trang cá nhân của mình, trình bày lại toàn bộ những sự việc đã diễn ra. 


Quán cafe võng nơi diễn ra sự việc (Ảnh: Facebook)
Quán cafe võng nơi diễn ra sự việc (Ảnh: Facebook)

Anh khẳng định hai người đăng đàn "bóc phốt" cô chủ quán không phải thành viên chính thức của nhóm, chỉ xin đi chơi ké và đó là hành động bộc phát từ họ. Ngoài ra, hôm đó đoàn chỉ gồm 26 người, 15 xe máy, tự sắp xếp trông coi xe cộ rồi xin vào rửa mặt mũi cho tỉnh táo chứ hoàn toàn không hề có chuyện tắm rửa luôn tại đó.

Trong livestream của mình, D. cũng gửi lời xin lỗi và mong mọi người đừng nhắn tin hay gọi điện với nhiều lời lẽ chỉ trích làm ảnh hưởng đến của sống của các thành viên trong đoàn phượt.

Ngay sau đó, hai phượt thủ khác, quê ở Sóc Trăng đã ghé qua quán cafe võng để xem tình hình thì thấy rất vắng khách. Phượt thủ tên Đạt đã có những chia sẻ trên trang cá nhân như sau: 

"Mình vừa từ Cà Mau về tới Sóc Trăng và cần mấy bạn giúp. Tình hình là vầy các bạn ạ. Dì Hai (dì Hai Hoà Bình - chủ quán) có 2 người con, con lớn bị chồng bỏ rơi nên đang nuôi 3 người, con thứ 2 thần kinh không ổn định.

Vậy mà 2 phượt thủ trong nhóm 28 người đăng như vậy làm mất uy tín của dì. Lúc nãy mình ngồi ở đó thấy người ta đi ngang nhìn với ánh mắt bực tức. Mình buồn lắm, trong khi dì bị oan. Ít người ghé quán của dì.

Dì ở ngoài rất hiền, bà con ở gần ai cũng thương. Mấy tài xế cũng hay ghé quán dì uống và nghỉ ngơi. Lúc nãy mình về, dì không tính tiền nước nhưng mình không chịu. Mình có gửi dì chút ít coi như là quà nhưng dì không chịu nhận. Năn nỉ mãi, dì mới chịu nhận.

Mấy bữa nay dì sợ nó đốt nhà, chạy ra không kịp nên không ngủ được, qua nay ngủ được có 1 tiếng. 2 đứa cháu dì đi học thì bị bạn bè trêu chọc này nọ, về nó khóc quá trời. 28 bạn phượt thủ làm dì như vậy, xuống xem dì đi mà rớt nước mắt".


Thành Đạt cùng bạn phượt của mình ghé quán thăm dì Hai (Ảnh:Tran Au Thanh Dat)
Thành Đạt cùng bạn phượt của mình ghé quán thăm dì Hai (Ảnh:Tran Au Thanh Dat)

Từ chia sẻ của Thành Đạt, có thế thấy không những cuộc sống của bà cụ 70 tuổi bán nước bị đảo lộn mà cả những người thân của bà cũng bị ảnh hưởng bởi thông tin trên mạng. Ngoài ra, hoàn cảnh gia đình bà cũng rất đáng thương, chỉ có quán nước là nguồn thu nhập để nuôi con cháu. Nay sự việc xảy ra, không ai ghé quán dì, lại thêm nỗi sợ bị dọa đốt nhà từ một phượt thủ nào đó trong đoàn nên mất ăn mất ngủ mấy hôm nay.

Trong cuộc nói chuyện với Đạt, bà chủ 70 tuổi cũng nói rằng một người đại diện cho 28 phượt thủ ghé quán dì hôm trước đã gọi điện để xin lỗi và hứa tất cả sẽ cùng xuống quán xin lỗi và treo lại bảng tên quán nước giúp dì.


Mấy ngày nay biển hiệu phải gỡ xuống vì dì Hai sợ người ta bàn tán (Ảnh: Tran Au Thanh Dat)
Mấy ngày nay biển hiệu phải gỡ xuống vì dì Hai sợ người ta bàn tán (Ảnh: Tran Au Thanh Dat)

Dì Hai kể: "Cái biển hôm bữa tháo xuống rồi, nhưng có 1 anh trong đoàn hôm nọ xuống ảnh (anh) gọi điện nói để tụi nhỏ xuống rồi treo lên. Rồi cái anh mà nọ hăm he đó, thì ảnh (anh) bảo để ảnh (anh) xuống xin lỗi rồi ủng hộ dì Hai 500 ngàn" .

Đạt cũng không quên kêu gọi mọi người, nếu ghé Cà Mau thì qua quán nước ủng hộ dì và nhắn nhủ tới  2 người bóc phốt cô chủ quán nước: “Chắc hơn 22 tuổi, làm việc gì suy nghĩ hậu quả xíu đi. Nếu không biết cư xử, cách sống, cứ xuống Sóc Trăng, thằng 20 tuổi này dạy lại căn bản”.

Sau bài viết chia sẻ của Thành Đạt, rất nhiều cư dân mạng đã thông cảm, gửi lời động viên tới dì chủ quán nước và hứa nếu có dịp đi Cà Mau sẽ ghé quán nước ủng hộ dì Hai.

Cũng trong cùng ngày, công an địa phương đã tới tận nơi tìm hiểu sự việc, động viên dì Hai để dì yên tâm buôn bán lại.


Công an địa phương  xuống tận nhà tìm hiểu sự việc và động viên bà chủ 70 tuổi yên tâm buôn bán (Ảnh: Nguyễn Hoàng Duy)
Công an địa phương  xuống tận nhà tìm hiểu sự việc và động viên bà chủ 70 tuổi yên tâm buôn bán (Ảnh: Nguyễn Hoàng Duy)

Tổng hợp