Cuộc sống đặc quyền của cháu trai tỷ phú giàu nhất châu Á vừa chào đời

20/01/2021, 13:20 GMT+07:00

Vừa sinh ra trong gia tộc giàu nhất châu Á vào ngày 10/12 vừa qua, Prithvi Akash Ambani lập tức được truyền thông Ấn Độ gọi với cái tên "cậu bé vàng".

 
"Cậu bé vàng" vừa chào đời vào tháng 12/2020. (Ảnh: South China Morning Post)
"Cậu bé vàng" vừa chào đời vào tháng 12/2020. (Ảnh: South China Morning Post)

>> Xem nhanh: Những gia tộc giàu nhất châu Á

"Cậu bé vàng" của thế giới

Theo South China Morning Post, khi sinh ra trong gia tộc Ambani, Prithvi Akash Ambani đã lập tức được sống trong một thế giới phủ ngập vàng bạc châu báu cùng những đặc quyền mà không phải ai cũng có thể tưởng tượng nổi. Prithvi có ông nội là người đứng đầu gia tộc Ambani, ông ngoại là một tỷ phú kim cương, người sở hữu Rosy Blue, một trong những thương hiệu kim cương lớn nhất thế giới. Không những vậy, cha mẹ cậu bé đều là gương mặt sáng giá cho vị trí thừa kế của hai gia tộc đình đám này.

 
Cha mẹ Prithvi trong lễ cưới. (Ảnh: South China Morning Post)
Cha mẹ Prithvi trong lễ cưới. (Ảnh: South China Morning Post)

Là cháu của hai gia tộc khổng lồ trong làng kinh doanh, dĩ nhiên Prithvi sẽ được kế thừa nền tảng giáo dục tốt nhất thế giới khi chính gia tộc Ambani đang tập trung đưa ra những sáng kiến về giáo dục cũng như trao quyền cho phụ nữ ở hoạt động thể thao, giáo dục. Ngoài ra, cha mẹ của "cậu bé vàng" còn là những người thích hoạt động, cống hiến cho cộng đồng, đặc biệt là mẹ cậu bé, tiểu thư Shloka, người giám sát tổ chức từ thiện của Rosy Blue.

 
Những người đứng đầu gia tộc Ambani. (Ảnh: Firstclasse)
Những người đứng đầu gia tộc Ambani. (Ảnh: Firstclasse)

>> Xem thêm: Cuộc sống thượng lưu của vợ chồng tỷ phú giàu nhất châu Á

Những đặc quyền không tưởng

Là "cậu ấm" của một gia tộc đầy thế lực tại Ấn Độ và thế giới, tất nhiên Prithvi sẽ có những đặc quyền của riêng mình. Điều đầu tiên có thể thấy là cậu bé đã có nền tảng từ những mối quan hệ của ông bà, cha mẹ khi gia đình Ambani khá thân thiết với giới chính trị gia tầm cỡ như vợ chồng Bill và Hillary Clinton, Cựu Tổng thư kí Liên hợp quốc Ban Ki-Moon hay cựu Thủ tướng Anh Tony Blair.

 
Bà Hillary Clinton có mối quan hệ thân thiết với nhà Ambani. (Ảnh: South China Morning Post)
Bà Hillary Clinton có mối quan hệ thân thiết với nhà Ambani. (Ảnh: South China Morning Post)

Không chỉ có chính trị gia, gia tộc Ambani cũng có mối liên hệ tốt đẹp với người nổi tiếng và các ngôi sao hạng A của Bollywood, kinh đô điện ảnh Ấn Độ. Họ cũng có thể mời những người này tới biểu diễn tại các bữa tiệc riêng của gia đình. Bên cạnh đó, cả các sao US-UK cũng chẳng thể "ngó lơ" lời mời từ gia tộc Ambani. Bởi vậy, không có gì lạ khi Beyoncé hay Coldplay từng xuất hiện trong các bữa tiệc cưới của gia đình giàu nhất châu Á này. Có thể nói, từ khi vừa mới sinh ra, "cậu bé vàng" đã thừa hưởng được toàn bộ những tinh hoa và thành tựu của gia đình.

 
Tòa nhà gia tộc giàu nhất châu Á đang sống. (Ảnh: Daily Mail)
Tòa nhà gia tộc giàu nhất châu Á đang sống. (Ảnh: Daily Mail)

>> Đừng bỏ lỡ: Chân dung gia tộc giàu nhất nước Mỹ

Tuy Prithvi có những đặc quyền và hoàn toàn có thể sống một cuộc đời xa hoa, ngập tràn nhung lụa, thế nhưng gia tộc Ấn Độ này lại khá đề cao sự nghiêm khắc trong giáo dục để nuôi dạy được những nhân tài. Có thể khẳng định rằng "cậu bé vàng" sẽ là một trong những cái tên đáng chú ý trong tương lai khi được dạy dỗ trong môi trường như vậy.

AMBANI, GIA TỘC GIÀU NHẤT CHÂU Á

Trong nhiều năm qua, gia tộc Ambani vẫn luôn dẫn đầu trong bảng xếp hạng những gia tộc giàu có nhất châu Á.

Ước tính, tổng khối tài sản gia tộc này sở hữu lên tới 50.4 tỷ USD (tương đương 1,1 triệu tỷ đồng), riêng tài sản của người đứng đầu gia tộc là khoảng 44,6 tỷ USD (khoảng 1 triệu tỷ đồng).

Gia đình Ambani còn sở hữu dinh thự đắt tiền nhất thế giới là 1 căn nhà 27 tầng tại Mumbai. Tập đoàn của họ cũng là tập đoàn đắt giá nhất tại Ấn Độ và đứng top đầu trong các công ty trị giá 100 tỷ USD trên thế giới.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!