Cuộc sống của "ông bố trẻ nhất nước Anh" sau 12 năm

10:00 30/03/2021

Với những người dân Vương quốc Anh, Alfie Patten không phải là một cái tên xa lạ. Cậu trở nên nổi tiếng khi mới 13 tuổi đã phải “đổ vỏ” cho bạn gái, thành ông bố trẻ nhất nước Anh vì sự ngây thơ của mình. 

 
Truyền thông Anh vẫn luôn tiếp tục cập nhật tin tức về Alfie Patten. (Ảnh: Chụp màn hình)
Truyền thông Anh vẫn luôn tiếp tục cập nhật tin tức về Alfie Patten. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, truyền thông Anh tiếp tục cập nhật tin tức về Alfie Patten. Theo Daily Mail, đầu tháng 3 vừa qua, Alfie Patten (hiện 25 tuổi) cùng mẹ vừa bị đuổi khỏi nhà vì sử dụng nó cho hoạt động buôn bán chất cấm. Toà án sơ thẩm Brighton thông tin về hành vi cũng như sự chống đối xã hội của cả hai mẹ con. Chủ ngôi nhà ở Hailsham, East Sussex - nơi mà họ sinh sống không chấp nhận điều đó, đã đuổi họ đi. Hiện Alfie Patten và mẹ cậu không còn nơi nào để ở.  

 
Cậu và mẹ đã bị đuổi khỏi ngôi nhà này. (Ảnh: Daily Mail)
Cậu và mẹ đã bị đuổi khỏi ngôi nhà này. (Ảnh: Daily Mail)

Tuy nhiên, đây không phải là sự cố đầu tiên của cậu trai trẻ. Năm 2016, Alfie Patten từng nhận cảnh cáo khi tàng trữ chất cấm nhưng tiếp tục những năm sau họ không rút kinh nghiệm, vẫn hoạt động kinh doanh chất này.

Riêng Alfie Patten, cậu thất nghiệp, trở thành một người say sỉn suốt nhiều năm liền. Thậm chí các bác sĩ của cậu cũng đang tìm kiếm sự trợ giúp về mặt y tế và tâm lý để giúp Alfie Patten thoát khỏi điều đó. 

Tháng 8/2019, Alfie Patten bị cáo buộc tội làm hỏng ô tô của người khác. Cậu từng chịu án tù treo 24 tháng cho tội chiếm đoạt tài sản và sở hữu vũ khí có khả năng tấn công người khác dù là thực chất nó là đồ giả. Cuộc đời của “ông bố trẻ” ngày càng thảm hại, sa đọa và ở tuổi 18, Alfie nói với The Sun rằng cuộc đời của anh đã tan nát sau khi bị ép trở thành bố ở tuổi 13. 

 
Cuộc đời của anh tan nát sau sự cố ở tuổi 13. (Ảnh: The Sun)
Cuộc đời của anh tan nát sau sự cố ở tuổi 13. (Ảnh: The Sun)

Cách đây 12 năm, Alfie Patten ở tuổi 13 bất ngờ tuyên bố đã khiến bạn gái 15 tuổi có bầu khiến dư luận chấn động. Tháng 2/2009, một bé gái chào đời và Alfie đã trở thành người bố trẻ nhất nước Anh. Dù vậy, cậu đã nảy sinh tình cảm thân thiết với bé gái ở tuổi mặt còn búng ra sữa, chưa vỡ giọng.

Sau sự kiện ấy, hầu như không ai là không biết đến Alfie Patten. Nhiều hãng truyền thông không chỉ trong nước mà cả quốc tế cũng tiếp tục khai thác về chuyện của cậu. Thế nhưng chẳng ai có thể ngờ rằng đến tháng 5/2009, kết quả xét nghiệm ADN cho thấy Tyler Barker 15 tuổi - người yêu của của bạn gái Alfie Patten mới thật sự là bố ruột của đứa bé. 

 
Cậu đã phải "đổ vỏ" ở tuổi 13. (Ảnh: Dailyhunt)
Cậu đã phải "đổ vỏ" ở tuổi 13. (Ảnh: Dailyhunt)

Chantelle, mẹ của đứa trẻ đã khiến Alfie “đổ vỏ” và sau khi sự thật vỡ lẽ, cô bé đưa con đi. Alfie Patten ở lại trong sự suy sụp, rơi vào trầm cảm một thời gian dài. Cú sốc tinh thần lớn ở tuổi đời còn quá trẻ ảnh hưởng nặng nề và có lẽ đây chính là tiền đề khiến cuộc đời của Alfie trượt dài không lối thoát. 

Việc được minh oan không khiến cậu thoát khỏi cái mác "người cha trẻ nhất nước Anh". Alfie cho biết đi đến đâu cũng bị dòm ngó, cậu thậm chí không thể tìm được một công việc làm thêm ở cửa hàng, suốt ngày chỉ ngồi xem TV tại nhà để trốn ánh mắt của mọi người. 

Các chuyên gia cho rằng cuộc đời sa ngã của cậu xuất phát từ nhiều yếu tố. Đầu tiên phải kể đến chính là việc Alfie đã không nhận được sự quan tâm, bảo ban của gia đình. Tiếp đến, các tác động của dư luận, truyền thông cũng ít nhiều ảnh hưởng cậu, mà có lẽ, nếu xã hội đón nhận Alfie một cách cởi mở, bao dung hơn thì anh sẽ không sống trốn tránh, tự cô lập mình trong thế giới tự tạo ra. 

 
Alfie chụp cùng mẹ ruột của cậu. (Ảnh: Daily Mail)
Alfie chụp cùng mẹ ruột của cậu. (Ảnh: Daily Mail)

Trải qua quá khứ đau thương, có thể thấy hiện tại cuộc sống của Alfie Patten chỉ ngày càng tăm tối, chìm đắm trong những sai lầm. Nếu cậu không đủ bản lĩnh, quyết tâm thì vũng bùn ấy cũng sẽ mãi quấn lấy cậu bé và không thể thoát ra được. 

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

Nguồn: Daily Mail, The Sun.

CÚ SỐC TÂM LÝ ĐỐI VỚI TRẺ EM

Không riêng gì trường hợp của Alfie Patten sống tại Anh, có thể thấy nhiều vụ án chấn động dư luận có kẻ đứng sau chỉ là những đứa trẻ tuổi đời còn rất nhỏ.

Kẻ xấu chắc chắn sẽ bị lên án, trừng phạt theo đúng tội trạng, thế nhưng nếu nhìn nhận ở góc độ thông cảm, tìm cách cải thiện tình trạng này thì hầu như nguyên nhân sâu xa bao giờ cũng là những đứa trẻ này có vấn đề về tâm lý, thiếu tình thương, cách giáo dục và quan tâm của gia đình. 

Đặc biệt với những đứa trẻ phải trải qua cú sốc tâm lý khi còn bé, phụ huynh càng cần có cách ứng xử hợp lý để không chạm đến vết thương của con mà cần chữa lành chúng. Đối với những đứa trẻ bị tổn thương, cú sốc tâm lý luôn là điểm khởi đầu cho một chuỗi hành động sai trái. Theo bác sĩ Nguyễn Minh Mẫn, Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh, để xử trí những trường hợp này, cần giúp trẻ tách hẳn khỏi tình huống, vụ việc gây khủng hoảng càng sớm càng tốt, chữa triệu chứng tổn hại cơ thể lẫn tinh thần. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!