Cuộc sống của nữ quán quân Olympia duy nhất về nước làm việc

04/01/2021, 14:40 GMT+07:00

Đoạt giải nhất Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2002, Lương Phương Thảo đã xuất sắc vượt qua những thí sinh nam để giành chiếc vòng nguyệt quế danh dự. Cô cũng là nữ quán quân duy nhất sau khi đăng quang, học tập tại nước ngoài và quay trở về Việt Nam làm việc. Cuộc sống hiện tại của Lương Phương Thảo là điều mà nhiều người vẫn luôn tò mò. 

 
Cuộc sống hiện tại của nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia Lương Phương Thảo được nhiều người chú ý. (Ảnh: Lao Động).
Cuộc sống hiện tại của nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia Lương Phương Thảo được nhiều người chú ý. (Ảnh: Lao Động).

>> Xem thêm: Thí sinh Đường lên đỉnh Olympia tự tin múa quạt trên sóng truyền hình

Nữ quán quân duy nhất quay về Việt Nam làm sau khi nhận suất học bổng nhờ Đường Lên Đỉnh Olympia

Năm 2002, cô gái đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long) Lương Phương Thảo là một trong những nữ thí sinh để lại ấn tượng nhất khi đã xuất sắc vượt qua những thí sinh nam để đăng quang. Thay vì chọn Đại học Kỹ thuật Swinburne như bao người khác, Phương Thảo thời điểm đó cũng đã có quyết định khác biệt khi phát triển bản thân ở Đại học Monash.

Những năm gần đây, Phương Thảo càng được chú ý hơn nữa khi sau những năm tháng học tập tại nước ngoài, cô là người hiếm hoi chọn trở về Việt Nam. Được biết, ban đầu cô làm việc cho một công ty của Anh, tuy nhiên hiện tại Phương Thảo đã chuyển sang "đầu quân" cho một công ty của Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh. 

Theo lời cha của Lương Phương Thảo từng cho biết cô khá bận rộn, chỉ nghỉ ngày Chủ nhật. Đó cũng chính là lý do mà khoảng vài ba tháng, nhà vô địch của Đường Lên Đỉnh Olympia mới về quê thăm nhà. 

 
Cô là nữ quán quân duy nhất chọn về Việt Nam sống và làm việc. (Ảnh: Voz).
Cô là nữ quán quân duy nhất chọn về Việt Nam sống và làm việc. (Ảnh: Voz).

>> Có thể bạn quan tâm: Mải “nổ” thanh niên không ngờ bị chính thí sinh Olympia "phản đòn"

Cuộc sống cực kỳ kín tiếng

Từng chia sẻ với truyền thông, ông Lương Xuân Lưu - cha của thí sinh nữ Lương Phương Thảo tâm sự từ nhỏ con đã học tốt ở nhiều môn. Từ năm lớp 1 đến lớp 12, Phương Thảo luôn giữ vững thành tích là học sinh giỏi. 

 
Cha của thí sinh Lương Phương Thảo từng trả lời với truyền thông. (Ảnh: Dân Việt).
Cha của thí sinh Lương Phương Thảo từng trả lời với truyền thông. (Ảnh: Dân Việt).

Lên lớp 5, Phương Thảo được chọn làm đại diện để thi học sinh giỏi môn Văn toàn quốc. Thời điểm đó, cô cũng xuất sắc đoạt được giải Nhất. Khi thi Olympic dành cho học sinh trường chuyên ở TP. Hồ Chí Minh, Phương Thảo tiếp tục đoạt huy chương bạc môn Anh văn. Thời điểm Phương Thảo còn đang là học sinh lớp 11, cô giữ giải Nhất môn Anh văn lớp 12. Trong kỳ thi tuyển lớp 12, Phương Thảo là thủ khoa. 

Thành tích và tài năng của Lương Phương Thảo là điều mà ai cũng công nhận. Đặc biệt, cuộc sống của thí sinh nữ này còn trở thành tâm điểm chú ý của báo chí nhiều năm qua khi cô còn chọn về nước để làm việc. 

Về lý do Phương Thảo chọn quay về Việt Nam trong khi các thí sinh khác hầu như đều ở lại nước ngoài, ông Lưu cũng cho biết muốn con được ở gần gia đình. Riêng việc cống hiến cho quê hương như nhiều người vẫn thường ca ngợi khi nhắc về Thảo thì ông nhận định "không dám nói đến". 

 
Cô có cuộc sống khá kín tiếng. (Ảnh: Dân Việt).
Cô có cuộc sống khá kín tiếng. (Ảnh: Dân Việt).

>> Có thể bạn chưa xem: Thành tích khủng của quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019

Hiện tại, Lương Phương Thảo chọn cuộc sống khá kín tiếng. Bản thân cô cũng từ chối trả lời truyền thông và dư luận chỉ biết được thông tin ít ỏi qua một số tiết lộ ngắn ngủi từ cha của cô. 

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

QUÁN QUÂN OLYMPIA KHÔNG VỀ NƯỚC ĐỀU CÓ CUỘC SỐNG ỔN ĐỊNH Ở NƯỚC NGOÀI

Đường Lên Đỉnh Olympia đã trải qua 20 mùa với 20 nhà vô địch. Đa số đều chọn ở lại nước ngoài để xây dựng cuộc sống. 

Trong đó, Phan Mạnh Tân là quán quân của mùa 2. Được biết, anh đã hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh và làm việc ở Úc trong Công ty Kỹ thuật số IBM. Anh cho biết không về nước vì gia đình đã ổn định tại nước ngoài, sợ sẽ làm xáo trộn cuộc sống của con. 

Lê Vũ Hoàng, nhà vô địch năm thứ 6 cũng vô cùng thành công khi ở tuổi 32, anh có cơ ngơi lên đến 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng).

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!