Cuộc sống của nguyên mẫu nạn nhân phim Hope: Mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ

12:45 24/09/2020

Vào năm 2008, "Vụ án Nayoung" đã gây chấn động đất nước Hàn Quốc khi hậu quả để lại khiến nạn nhân chịu nhiều tổn thương về tinh thần, thể xác. 12 năm đã trôi qua, thời điểm hiện tại, hung thủ chuẩn bị ra tù khiến sự việc một lần nữa thành điểm nóng xã hội.

Nạn nhân N. đã nhận được sự giúp đỡ từ mọi người và cố gắng rất nhiều để có thể vượt qua được nỗi ám ảnh cũng như chữa trị để hồi phục.

 
Bộ phim Hope xây dựng dựa trên câu chuyện có thật của N.. (Ảnh chụp màn hình phim Hope)
Bộ phim Hope xây dựng dựa trên câu chuyện có thật của N.. (Ảnh chụp màn hình phim Hope)

Cuộc sống nạn nhân sau 1 năm xảy ra vụ án

Một năm sau khi xảy ra vụ án, phóng viên của báo Joongang Ilbo đã đến nơi cô bé sinh sống để mong rằng có thể nhìn thấy N. khỏe mạnh, phục hồi tốt. Theo đó, cô bé trông đã tươi tắn và vui vẻ hơn: “Khi gặp tôi, cô bé trốn sau một cái cột và lè lưỡi rồi cười. Khi tôi giới thiệu về mình, cô bé đã đỏ ửng mặt. Khi đưa giấy bút cho em, N. chỉ im lặng và không nói thêm gì rồi chăm chú vẽ tranh. Em chỉ muốn biểu đạt suy nghĩ của mình qua tranh vẽ chứ không muốn nói gì thêm”.

Những bức tranh nói về một cô bé cười rạng rỡ đang mặc áo đỏ hay chim mẹ đang mớm mồi cho chim con. Trước đó, mọi người biết đến bức tranh mà N. vẽ là về người đàn ông Cho Doo Soon kẻ đã gây ra sự việc thương tâm với cô. Sau cú sốc đó, N. trở nên trầm lặng hơn, những nụ cười đã biến mất và sợ hãi trước mọi âm thanh, hành động dù là nhỏ nhất đến từ mọi người xung quanh. Những lúc như thế, cô bé chỉ biết cách che mặt lại mà thôi.

Cô bé đã phải trải qua 2 tháng ròng điều trị tâm lý và luôn nghĩ rằng sự việc xảy ra do lỗi của em. Giáo sư Shin Ui-jin thuộc Đại học Yonsei chia sẻ rằng mục tiêu khi điều trị tâm lý chính là thuyết phục sự việc đã xảy ra không phải lỗi của em: “Là do người đàn ông xấu xa đó, đấy không phải là lỗi của cháu”.

 
Hình ảnh của N. đã được truyền tải lại trong bộ phim Hope khiến nhiều người xúc động. (Ảnh chụp màn hình phim Hope)
Hình ảnh của N. đã được truyền tải lại trong bộ phim Hope khiến nhiều người xúc động. (Ảnh chụp màn hình phim Hope)

Ít tháng sau, N. đã quyết định đi học thêm Toán ở một trung tâm luyện thi nhưng bố mẹ hơi lưỡng lự vì địa điểm khá gần với hiện trường xảy ra vụ án. Cô bé đã trấn an bố mẹ và tỏ ra là bản thân không quá quan tâm. N. khá thích học Toán và điểm số so với lúc chưa xảy ra sự việc cũng không thay đổi quá nhiều.

Kể từ sau khi sự việc của em được chia sẻ, cô bé đã nhận về nhiều sự giúp đỡ từ mọi người trên cả nước. Một doanh nghiệp sản xuất thiết bị y tế đã đồng ý cung cấp cho N. những túi hậu môn giả hoàn toàn miễn phí. Hay Giáo sư Han Seok-ju thuộc Bệnh viện Trẻ em Severance đã đề nghị được chữa bệnh cho cô bé và nuôi hi vọng N. có thể không cần dùng đến túi hậu môn giả. Cha của cô bé cho biết: “Chính sự quan tâm cùng với lòng tốt của mọi người đã cứu lấy N.”. 

Cuộc sống hiện tại của N.

Mới đây, bố của N. đã trả lời phỏng vấn của Chosun Ilbo, ông cho biết: “Khi ở nhà con gái chúng tôi vẫn phải mặc bỉm. Mỗi khi đi xa cả gia đình chúng tôi đều phải chuẩn bị nhiều bỉm cỡ lớn”. Ông cũng bày tỏ rằng nếu hung thủ đồng ý rời khỏi Ansan ông sẵn sàng vay tiền ngân hàng để đưa cho hắn ta.

Nói về nguyên nhân không rời khỏi Ansan, bố của N. cho biết mặc dù nhiều lần ông khuyên gia đình chuyển nhà nhưng cô bé không đồng ý và khóc. Cô lo lắng rằng bản thân sẽ bị bài xích khi đến môi trường mới. Chính vì vậy cả gia đình đã tự trang bị bộ đàm để yêu cầu cứu hộ hay thông báo cho nhau trong khoảng cách 50km.

Không chỉ vậy, kể từ sau khi xảy ra sự việc cho đến hiện tại, N. cũng không thể xem tin tức trên TV được nữa. Khi thuê một căn phòng để đi học xa nhà, cô bé cũng đã yêu cầu mang TV rời khỏi. Khi trở về nhà sau mỗi kỳ nghỉ, N. chỉ xem phim hoạt hình mà thôi. Người bố này đã lo lắng rằng khi không xem TV và cập nhật thông tin xã hội, N. sẽ bị giảm kiến thức xã hội trầm trọng.

 
Chân dung của tên tội phạm đã được công bố. (Ảnh: Insight)
Chân dung của tên tội phạm đã được công bố. (Ảnh: Insight)

Sau khi sự việc xảy ra, cuộc sống của N. vô cùng khó khăn nhưng em đã cố gắng để vượt qua tất cả. Thế nhưng, bố của cô bé vẫn lo sợ rằng khi hung thủ được tự do và sống ở gần nhà, ý chí con gái sẽ lung lay vì họ có thể vô tình chạm mặt trên phố.

Để biết thêm thông tin xoay quanh "Vụ án Nayoung", mời bạn xem loạt bài viết sau:

YAN COMBO: "VỤ ÁN NAYOUNG" CHẤN ĐỘNG HÀN QUỐC MỘT THỜI

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé! 

Lần đầu tiên công bố mặt thật của kẻ thủ ác trong "Vụ án Nayoung" chấn động Hàn Quốc

Sau khi bị bắt giữ, hung thủ đã bị đề xuất mức án là 25 năm tù giam thế nhưng lại được giảm xuống với lý do phạm tội khi đầu óc đang trong tình trạng không tỉnh táo.

Thế nên người đàn ông này chỉ bị kết tù 12 năm, bồi thường 263 triệu đồng và trong suốt 7 năm ra tù phải đeo vòng theo dõi.

Hiện tại thời gian mãn hạn tù của người đàn ông này gần đến nên nhiều người lo lắng hắn sẽ tái phạm tội ác của mình.

Chính vì vậy lần đầu tiên trong chương trình True Story của đài MBC, công chúng đã được tận mắt trông thấy bộ mặt của hắn ta.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.