Cuộc sống của nạn nhân vụ ấu dâm trong phim Hope giờ ra sao?

Bé Na Young - nạn nhân của vụ ấu dâm gây chấn động Hàn Quốc đã phải trải qua cuộc sống đầy khó khăn và ám ảnh.

Bé Na Young - nạn nhân của vụ ấu dâm gây chấn động Hàn Quốc đã phải trải qua cuộc sống đầy khó khăn và ám ảnh.

Những ngày vừa qua, bộ phim về đề tài ấu dâm Hope đã “gây sốt” cộng đồng mạng. Không chỉ bởi tình cha con cảm động trong phim, mà còn vì những thước phim chân thực, tái hiện lại quá trình hồi phục cả về thể xác lẫn tinh thần sau khi bị lạm dụng tình dục đầy khó khăn và đẫm nước mắt của bé gái Hope cũng khiến người ta càng ghê tởm và căm phẫn tội phạm tình dục, đặc biệt là tội phạm ấu dâm.

Cuộc sống của nạn nhân vụ ấu dâm trong phim Hope giờ ra sao?

Trên thực tế, bộ phim Hope dựa trên một sự kiện có thật về một vụ cưỡng hiếp trẻ em từng khiến cả đất nước Hàn Quốc “rúng động” vào năm 2008. Nạn nhân là bé Na Young, 8 tuổi. Em bị một người đàn ông 57 tuổi tên Jo Doo Soon bắt cóc trên đường đi học về. Đúng như những gì bộ phim miêu tả, tên tội phạm 57 tuổi đã ra tay cưỡng hiếp và bạo hành Na Young dã man, tàn bạo trong một nhà vệ sinh công cộng.

Cuộc sống của nạn nhân vụ ấu dâm trong phim Hope giờ ra sao?

Những báo cáo sau đó cho biết cơ thể Na Young đã chịu nhiều thương tổn nặng nề sau vụ việc. Em phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật đầy đau đớn. Khắp người em đầy vết thương bầm dập, trực tràng, đại tràng, hậu môn bị hủy hoại và phải cắt bỏ. Nói về tình trạng của con gái sau vụ việc, mẹ của Na Young từng nghẹn ngào chia sẻ: “Con gái tôi không chỉ chịu thương tổn về mặt thể xác, nó còn mất hẳn nhu cầu nói chuyện và tiếng cười. Na Young bị kích động dù là tiếng động nhỏ nhất. Cháu bài xích sự tiếp cận của tất cả mọi người”.

Cuộc sống của nạn nhân vụ ấu dâm trong phim Hope giờ ra sao?

Vụ án của bé Na Young khép lại với hình phạt 12 năm tù, 5 năm lao động công ích, 7 năm đeo vòng theo dõi dành cho tên tội phạm. Tình tiết vụ án và hình ảnh của Na Young được giữ kín và ít chia sẻ trên các trang mạng để bảo vệ cuộc sống sau này của em. Tuy nhiên, đối với nhiều người, cuộc sống hiện tại của Na Young vẫn là chủ đề khiến họ quan tâm chú ý.

Một năm sau khi vụ ấu dâm chấn động Hàn Quốc xảy ra, phóng viên báo Joongang Ilbo đã tìm gặp bé Na Young để biết về tình hình hiện tại của bé. Chị kể: “Lần đầu nhìn thấy tối, cháu dè dặt nấp sau một cái cột và lè lưỡi. Tôi tới gần, giới thiệu về bản thân. Na Young không phản ứng, từ chối nói chuyện và chỉ cầm bút vẽ.

Na Young vẽ tranh với nhiều hình thù khác nhau, chim mẹ mớm mồi cho chim con, một cô bé áo đỏ… Tôi nhận ra cháu bài xích việc giao tiếp, chỉ muốn thể hiện cảm xúc qua tranh vẽ”.

Đây không phải là lần đầu tiên Na Young vẽ tranh. Bức họa đầu tiên em vẽ chính là hình ảnh tên tội phạm Jo Doo Soon đứng sau song sắt, bị đánh đập và nhốt trong căn phòng đầy côn trùng. Nét vẽ của Na Young khiến người ta phải “rùng mình” và phần nào cảm nhận được những thương tổn tâm  lí nặng nề em phải chịu do hành vi không bằng loài cầm thú của tên tội phạm Jo Doo Soon.


Bức vẽ về tên tội phạm của Na Young.
Bức vẽ về tên tội phạm của Na Young.

Hai tháng sau khi vụ việc xảy ra, Na Young được đưa đến một trung tâm điều trị tâm lí. Quá trình giúp em gỡ bỏ bóng ma tâm lí khá khó khăn vì Na Young luôn dằn vặt và tự đổ lỗi cho chính mình về những gì đã xảy ra.

Sau khi câu chuyện của Na Young gây chấn động lớn, nhiều tổ chức cá nhân đã tìm cách giúp đỡ em. Một doanh nghiệp sản xuất thiết bị y tế nhận cung cấp túi hậu môn giả miễn phí cho em, còn giáo sư Han Seok Ju thuộc Bệnh viện Trẻ em Severance đề nghị sẽ trực tiếp phẫu thuật phục hồi hậu môn cho Na Young.

Nếu ca phẫu thuật tốt đẹp, Na Young có thể bỏ túi hậu môn giả mà em vẫn phải đeo bên người. Cha của Na Young đã rất cảm động cho biết chính sự quan tâm giúp đỡ và lòng tốt của mọi người đã cứu con gái ông.

Thời gian sau, Na Young bắt đầu có những chuyển biến tích cực. Em nói muốn quay lại trường học. Cha mẹ Na Young từng đề nghị chuyển trường cho cô bé nhưng Na Young nói không cần. Na Young cũng theo học tại một trung tâm luyện thi Toán, có địa điểm cách hiện trường vụ án không xa. Dù bố mẹ em khá lo ngại nhưng Na Young chia sẻ em đã không còn quan tâm và sợ nữa.

Dần dần, Na Young bắt đầu cởi mở hơn. Em mời bạn bè đến nhà chơi, chú tâm vào học tập. Điểm số của Na Young ở trường rất tốt, bài kiểm tra toán cuối kì của em đạt điểm gần như tuyệt đối.  

“Na Young đã hồi phục được khoảng 70%. Em chia sẻ ước mơ sau này là trở thành một bác sĩ vì “lúc cháu ốm, các bác sĩ đã chữa trị cho cháu”” – bác sĩ trị liệu tâm lí của Na Young cho biết.

Na Young sau đó cũng đã gửi tranh và bưu thiếp cho bác sĩ trị liệu tâm lí cũng như luật sư Lee Myeong Suk – Giám đốc Nhân quyền của Hiệp hội Bar Hàn Quốc, trong đó em viết: “Thưa các thầy! Cảm ơn các thầy đã chăm sóc con chu đáo!”

Bên cạnh Na Young, cha em mỉm cười trong nước mắt: “Na Young sẽ viết thư cảm ơn đến tất cả những ai chăm sóc và giúp đỡ con bé trong thời gian qua. Sau tất cả, Na Young vẫn luôn yêu thương và biết ơn mọi người”.

Ảnh: tổng hợp

 

Moon - Theo Thethaovanhoa.vn | 31/12/2016