Cuộc sống của Mako tại Mỹ có được đảm bảo an toàn không

17:40 04/12/2021

Rời khỏi hoàng gia, cựu công chúa Nhật Mako vẫn không thoát khỏi sự quan tâm, để ý của giới truyền thông. Mọi người thắc mắc, liệu rằng sang Mỹ, ai sẽ đảm bảo an toàn cho Mako khi cô liên tục bị người ngoài theo dõi, làm phiền và có khả năng đối mặt với nguy hiểm.

 
Nhiều người lo lắng cho cuộc sống của Mako trên đất Mỹ. (Ảnh: AP)
Nhiều người lo lắng cho cuộc sống của Mako trên đất Mỹ. (Ảnh: AP)

Josei Seven đưa tin, giữa lúc Mako vẫn đang là tâm điểm chú ý của dân chúng, Lãnh sự quán Nhật Bản ở Mỹ đã ký một thỏa thuận với các hãng truyền thông Nhật có trụ sở tại New York về việc, không chụp ảnh cuộc sống hàng ngày của vợ chồng cựu công chúa. Họ cũng không được sử dụng hình ảnh từ mạng xã hội hay phương tiện truyền thông nước ngoài.

 
Hình ảnh, cô và chồng đi dạo phố bị phóng viên chụp. (Ảnh: Josei Seven)
Hình ảnh, cô và chồng đi dạo phố bị phóng viên chụp. (Ảnh: Josei Seven)

Tuy nhiên, sau khi đến New York 1 tuần, cuộc sống riêng tư của Mako vẫn bị ảnh hưởng khi hình ảnh cô đi mua sắm bị tờ Daily Mail của Anh chụp lại và đăng tải. Ngay lập tức, các tờ báo khác cũng đã đưa tin lại những bức ảnh này với lời bình luận về cuộc sống mới của vợ chồng Mako tại Mỹ. Dù Cơ quan Nội chính Hoàng gia đã cố gắng bảo vệ cuộc sống của cựu công chúa, tuy nhiên việc làm này rất khó để chi phối những tờ báo chuyên săn tin tức riêng tư hàng đầu. 

 
Hai người có cuộc sống khá thoải mái ở Mỹ. (Ảnh: Daily Mail)
Hai người có cuộc sống khá thoải mái ở Mỹ. (Ảnh: Daily Mail)

Vấn đề truyền thông liên tục đưa tin về cựu công chúa cũng đã được Thái tử Fumihito đề cập vào họp báo trước sinh nhật cách đây không lâu. Ông thẳng thắn chê trách những tờ báo đã viết không đúng về hôn nhân của con gái khiến cô mắc chứng PTSD (rối loạn stress sau sang chấn). Ngoài ra, Thái tử hi vọng, thời gian tới, Cơ quan Nội chính Hoàng gia cần có những biện pháp mạnh hơn nữa để bác bỏ những thông tin không đúng sự thật.

 
Thái tử Nhật chê trách nhiều tờ báo vì đã đưa thông tin không đúng sự thật. (Ảnh: AP)
Thái tử Nhật chê trách nhiều tờ báo vì đã đưa thông tin không đúng sự thật. (Ảnh: AP)

Được biết, kể từ sau khi sang Mỹ, cuộc sống của vợ chồng Mako lặng lẽ, bình dị như một thường dân. Cô ăn mặc đơn giản, thoải mái khoác tay chồng đi giữa đường phố New York để mua sắm vật dụng đơn giản hay đồ ăn cho gia đình nhỏ. Cựu công chúa tự tay đẩy xe hàng, tìm kiếm món đồ mà mình thích. 

Hai người hiện đang sống trong một căn hộ cao cấp nằm trong khu vực đắt đỏ của New York. Điều khiến dân chúng tò mò đó chính là mức lương của chồng Mako liệu có đủ để cho cả 2 duy trì được mức sống ở Mỹ. Trang Yahoo Japan từng cho biết, Kei kiếm được số tiền không nhiều, chỉ có thể đủ thanh toán những khoản phí cơ bản. 

 
Hai người hiện đang sống trong căn hộ cao cấp ở Mỹ. (Ảnh: AFF)
Hai người hiện đang sống trong căn hộ cao cấp ở Mỹ. (Ảnh: AFF)

Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, hiện tại Mako cũng đang dần hòa nhập vào cuộc sống bình thường ở Mỹ. Mong rằng, thời gian tới dù có khó khăn gì đi chăng nữa, 2 vợ chồng cũng có thể vượt qua để bảo vệ hạnh phúc của gia đình nhỏ.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BIỂU CẢM CỦA MAKO KHI MỚI ĐẾN QUỐC GIA XA LẠ KHIẾN NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM

Nhiều người không khỏi bất ngờ về biểu cảm của Mako sau khi đến Mỹ. Thái độ của cô xuất hiện tại sân bay hoàn toàn khác so với lúc ở Nhật. Cụ thể, thời điểm này, cô cười tươi rói, luôn thể hiện thái độ hòa nhã với mọi người và cực kỳ tinh tế. Mặc dù trước đó, hai người từng xảy ra không ít khó khăn để tiến tới hôn nhân nhưng cô vô cùng lạc quan.

Bên cạnh đó, sau hành trình dài, Mako thể hiện đôi chút mệt mỏi. Tuy nhiên, cô vẫn cúi gập người để chào mọi người xung quanh cũng như phóng viên. Hành động của Mako nhận về nhiều lời khen từ dân chúng. Ai cũng mong ở vùng đất mới, cô sẽ sống hạnh phúc và thoải mái hơn.