Cuộc sống của cậu bé hát "Gặp mẹ trong mơ" ngày ấy giờ ra sao?

17/05/2020, 16:35 GMT+07:00

Chắc hẳn, sẽ có nhiều người tới tận bây giờ vẫn nhớ về hình ảnh của cậu bé tên Uudam hát ca khúc Gặp mẹ trong mơ trong chương trình China’s Got Talent 2011.

Ngoài giọng ca trong trẻo nhưng mang theo nỗi buồn man mác, Uudam còn khiến cho mọi người phải rơi nước mắt bởi vì hoàn cảnh đáng thương mà cậu gặp phải. Giờ đây, sau 9 năm kể từ khi nổi tiếng, cuộc sống của cậu bé Mông Cổ ngày nào cũng đã có nhiều đổi thay. 

 
Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ gương mặt này. (Ảnh: Sina)
Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ gương mặt này. (Ảnh: Sina)

>>> Xem thêm: Ngỡ ngàng với hình ảnh và cuộc sống hiện tại của cậu bé gây sốt với “Gặp mẹ trong mơ”​

Giọng ca trong trẻo cùng bí mật hậu trường

Cậu bé Uudam mồ côi cả cha lẫn mẹ, câu chuyện được cậu bé chia sẻ trong chương trình khiến cho người xem phải rơi nước mắt. Đoạn video của Uudam khi ấy cũng trở nên nổi tiếng, thương cậu bé 1 phần nhưng nhiều người còn day dứt hơn khi nghe cậu cất tiếng hát với ca khúc Gặp mẹ trong mơ.

 
Ít ai có thể ngờ sau gương mặt như "cậu ấm" thế này lại có số phận đáng thương tới thế. (Ảnh: Vtc)
Ít ai có thể ngờ sau gương mặt như "cậu ấm" thế này lại có số phận đáng thương tới thế. (Ảnh: Vtc)

Thế nhưng, sự thật về giọng ca trong trẻo gây xúc động được phát trên sóng truyền hình kia lại không phải là của cậu. Giọng ca của Uudam đã bị ban tổ chức chương trình thay thế bằng giọng ca của một ca sĩ nhí khác. Tiếng hát khi ấy thuộc về cậu bé 14 tuổi Ba Đặc Nhĩ.

 
Chủ nhân của giọng hát từng khiến khán giả rơi nước mắt. (Ảnh: Zhihu)
Chủ nhân của giọng hát từng khiến khán giả rơi nước mắt. (Ảnh: Zhihu)

Dẫy vậy, báo chí và truyền thông Trung Quốc vẫn lên tiếng minh oan cho Uudam. Rõ ràng, Uudam vốn chỉ là một đứa trẻ, cậu bé hoàn toàn không hề hay biết. Điều quan trọng, câu chuyện mà cậu bé chia sẻ là thật, giọng hát của em được công nhận là có tài năng và phản ứng của khán giả hay ban giám khảo khi ấy cũng không hề giả dối.

Ngay sau đó, giọng hát thật của Uudam cũng được tiết lộ. So với giọng ca trước đó, tiếng hát của Uudam có phần nhẹ nhàng, trong trẻo hơn, man mác nỗi buồn về người mẹ đã khuất.

>>> Có thể bạn quan tâm: 18 tuổi, cậu bé Mông Cổ “gặp mẹ trong mơ” đã thay đổi như thế nào?

Video: Cậu bé thiên thần với ca khúc rơi lệ "Gặp mẹ trong mơ"

Cuộc sống thay đổi

Uudam đã đạt được Nụ cười thiên sứ (Angel Smile) tại China’s Got Talent 2011, đây cũng là bước đệm để cậu bé đặt chân vào showbiz. Sau đó gương mặt của cậu bé điển trai này ngay lập tức thu hút được sự chú ý của rất nhiều đạo diễn. 

Uudam đã tham gia vào phim The Man with Blue Dots (2011) và Night Blooming (2013). Thế nhưng có lẽ phim ảnh vốn không phải sở trường của cậu, cuộc sống sau đó Uudam chỉ tập trung cho việc ca hát của mình.

 
Uudam còn tham gia các lĩnh vực nghệ thuật khác. (Ảnh: Zing)
Uudam còn tham gia các lĩnh vực nghệ thuật khác. (Ảnh: Zing)

Cái bóng của ca khúc Gặp mẹ trong mơ quá lớn khiến Uudam vẫn chưa thể cho công chúng thấy được tài năng cũng như phong cách đa dạng của mình. Năm 2011, Uudam liên tiếp ra 3 single nhưng đều không thành công như mong đợi.

Sau một khoảng thời gian vắng bóng, Uudam lại khiến khán giả xôn xao một lần nữa khi cậu cất tiếng hát trên sân khấu. Khác với giọng ca trong trẻo khi xưa, giọng ca Gặp mẹ trong mơ ngày nào lại hấp dẫn khán giả bằng chất giọng trầm khàn da diết.

Uudam của hiện tại đã lớn. Cậu sở hữu một gương mặt điển trai, trưởng thành và chín chắn hơn. Hiện tại, cậu thường đi hát ở các sự kiện văn nghệ giải trí. 

 
Hiện Uudam vẫn chưa thể thoát khỏi hình bóng trong quá khứ. (Ảnh: instapiks)
Hiện Uudam vẫn chưa thể thoát khỏi hình bóng trong quá khứ. (Ảnh: instapiks)

 
Uudam đã trưởng thành và trở thành một anh chàng điển trai.(Ảnh: Weibo)
Uudam đã trưởng thành và trở thành một anh chàng điển trai.(Ảnh: Weibo)

 
Uudam của hiện tại. (Ảnh: Weibo)
Uudam của hiện tại. (Ảnh: Weibo)

Xem thêm các tin tức hot hit trong cộng đồng mạng tại fanpage YAN Netizen nhé.

>>> Đừng bỏ lỡ: Chẳng ai ngờ nổi chàng soái ca này lại chính là cậu bé Uudam nổi tiếng với ca khúc "Gặp mẹ trong mơ"

Kết

Có lẽ Gặp mẹ trong mơ chính là khoảnh khắc toả sáng nhất của Uudam từ trước tới nay. Việc cậu chưa thực sự nổi tiếng một phần do chưa gặp đúng thời. Thế nhưng, bằng tài năng và sự chăm chỉ của mình, nhiều người hi vọng rằng trong tương lai Uudam sẽ thành công hơn và đạt được vị trí mà mình mong muốn.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Nhắc tới những kỷ niệm trong quá khứ, ngoài bài hát Gặp mẹ trong mơ thì không thể không nhắc tới những chương trình mang dấu ấn tuổi thơ như Chúc bé ngủ ngon. Thậm chí tới tận bây giờ nhiều người vẫn còn thuộc giai điệu bài hát chương trình. Các mem trong Cộng đồng Ohman.vn cũng nhớ về những kỷ niệm đó.

Tài khoản N.D.H.G có chia sẻ: "Ngoài chị Kính hồng thì còn có bạn Heo với bạn Thỏ dễ thương. Mình nhớ là có 4 đời chị Kính hồng. Nhưng chị Kính hồng khiến mình nhớ nhất là chị Nguyễn Thị Hằng, cũng là chị gái của cô nàng ca sĩ Hòa Minzy... >>> XEM TIẾP