Cuộc sống của cậu bé 10 tuổi mắc hội chứng hi hữu tại Việt Nam

09:40 28/08/2020

Có những người từ khi mới sinh ra đã gặp những hội chứng hiếm có, như cậu bé 10 tuổi mang hội chứng "superman" dưới đây. Nhưng may mắn, hội chứng này không ảnh hưởng đến sức khoẻ của em.

Tuy vậy, cuộc sống của cậu bé mới chỉ 10 tuổi này vẫn bị xáo trộn đôi phần bởi ngoại hình không đúng với số tuổi của mình. Thậm chí, ba mẹ em cũng tránh không cho nhiều người khác quay hình vì sợ ảnh hưởng đến cuộc sống của em.

 
Cậu bé 10 tuổi có ngoại hình đặc biệt vì mang hội chứng "superman". 
Cậu bé 10 tuổi có ngoại hình đặc biệt vì mang hội chứng "superman". 

>>> Có thể bạn muốn biết: Điểm danh 6 hội chứng kì lạ mà đảm bảo nghe xong ai cũng thích... mắc phải​

Mang hội chứng hiếm gặp khi vừa ra đời

Cậu bé N.H.N. ở Đồng Nai khiến nhiều người ngạc nhiên khi nhìn thấy, bởi dù mới chỉ 10 tuổi, cậu đã có thân hình cường tráng, rắn chắc như những vận động viên thể hình chuyên nghiệp.

Có người nhầm rằng cậu bé được gia đình luyện tập từ nhỏ để có thân hình đó, thế nhưng ngay từ khi sinh ra em đã sở hữu những cơ bắp rắn chắc hơn bạn đồng trang lứa.

 
Cơ bắp rắn chắc của cậu bạn 10 tuổi khiến nhiều người không tin vào số tuổi.
Cơ bắp rắn chắc của cậu bạn 10 tuổi khiến nhiều người không tin vào số tuổi.

Chia sẻ với Saostar, mẹ của N. nói: “Năm H.N. lên 6 tuổi, cơ bắp càng phát triển rõ nét. Vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, gia đình phải đưa bé đi khám tại bệnh viên Nhi Đồng TP.HCM. Sau khi thực hiện qua các xét nghiệm bác sĩ nói bé bị bệnh phì cơ đại, hay còn gọi là hội chứng superman khiến cơ bắp phát triển vượt bậc. May mắn bệnh này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe bé".

 
Tuy vậy, may mắn sức khoẻ của bé không bị ảnh hưởng gì.
Tuy vậy, may mắn sức khoẻ của bé không bị ảnh hưởng gì.

Được biết, hội chứng superman của N. là rất hy hữu ở Việt Nam. Thậm chí, trên thế giới cũng chỉ có một vài trường hợp mang hội chứng này.

>>> Đừng bỏ lỡ: Hội chứng hoang tưởng người khác yêu mình: Xem story là yêu​

Cuộc sống của cậu bé 10 tuổi

Vì ngoại hình không đúng với số tuổi của mình, H.N. cũng phải tìm một môi trường sống khác, phù hợp với bản thân hơn. Bé từng dành 3 tháng của mình ở trường năng khiếu thể hình, thế nhưng vì còn nhỏ nên em nhớ nhà, hết 3 tháng em trở về với gia đình.

Mẹ của bé chia sẻ: "Trong một lần ngẫu hứng, tôi có quay clip bé tập võ đăng Facebook cá nhân, từ đó đoạn clip được lan truyền. Một vận động viên thể hình ở một trường năng khiếu tại Đồng Nai nhìn thấy bé có tố chất đặc biệt nên chủ động liên hệ gia đình, xin nhận bé về trường để các thầy đào tạo năng khiếu thể hình miễn phí”.

 
Em từng học theo bố thực hiện các động tác gym, thế nhưng chỉ một thời gian rồi thôi.
Em từng học theo bố thực hiện các động tác gym, thế nhưng chỉ một thời gian rồi thôi.

Mẹ của bé cũng chia sẻ thêm rằng khi mới 3 tuổi em cũng đã bắt chước ba mình tập các động tác gym. Thế nhưng vì tuổi nhỏ, nên chỉ ham thích một thời gian rồi thôi. Tuy vậy, em lại khá được yêu thích trong cộng đồng gymer, thậm chí, khá nhiều người đã chia sẻ clip về em.

Không chỉ vậy, bạn bè và bà con hàng xóm cũng rất chú ý, ngưỡng mộ cậu bé nhỏ tuổi này. Ba mẹ của em cũng luôn phải chuẩn bị tinh thần để trả lời cho những thắc mắc của mọi người về em. 

 
Nhiều người nhìn vào cơ bắp này không tin rằng em mới chỉ 10 tuổi.
Nhiều người nhìn vào cơ bắp này không tin rằng em mới chỉ 10 tuổi.

Có một ngoại hình đặc biệt, một số YouTuber còn ngỏ ý muốn quay phim về em, thế nhưng cả gia đình N. đều không cho, vì không muốn cuộc sống của cậu bé bị ảnh hưởng quá nhiều.

Về vấn đề ăn uống, mẹ của bé tâm sự: "Chế độ ăn uống, sinh hoạt của H. N. hoàn toàn diễn ra bình thường như các bạn cùng trang lứa. Ở trường bé được coi là nhân tố đặc biệt về ngoại hình. Ngoài ra, việc học tập và vui chơi của bé cũng bình thường như các bạn khác, hầu như không có quá nhiều khó khăn.”

 
Cậu bé nhỏ 10 tuổi đang có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ bên gia đình mình.
Cậu bé nhỏ 10 tuổi đang có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ bên gia đình mình.

>>> Xem thêm: Hội chứng luôn... thấy tín hiệu thông báo từ điện thoại​

Có thể thấy, dù rằng mang hội chứng hy hữu, thế nhưng cậu bé nhỏ vẫn có một cuộc sống hạnh phúc khi luôn được gia đình bao bọc, yêu thương. Hơn thế, chính N. cũng rất khoẻ mạnh, vui tươi.

Ảnh: FBNV

Ở Việt Nam có khá nhiều hội chứng lạ, hy hữu gặp phải, như cô bé mang hội chứng mọc lông khắp người dưới đây. Được biết, em là người đầu tiên mang hội chứng này tại Việt Nam.

Hội chứng mà em mang phải là Hội chứng Cantú được xem là căn bệnh lạ, rất hiếm gặp, y văn trên thế giới chỉ ghi nhận 74 trường hợp mang phải. Bé gái này là trường hợp thứ 75 mang hội chứng này, sau 40 năm ghi nhận trường hợp thứ 74.

Hiện nay, dù bé mới chỉ 6 tuổi, thế nhưng ngay từ lúc lọt lòng đã mọc lông khá dày và rậm trên cơ thể; đặc biệt là ở vùng cổ, gáy, chân, tay,... xuất hiện nhiều lông...

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY