Chị em song sinh: Cái gì cũng có 2 món, đến bệnh cũng phải rủ nhau

10/01/2019, 08:00 GMT+07:00

Nếu như có anh chị em, bạn sẽ bớt cô đơn và cuộc sống thì đầy màu sắc. Mỗi người 1 sở thích, 1 cách sống và nếu như người đó y chang mình thì sẽ thế nào nhỉ?

Hình như ai cũng tò mò về cuộc sống của một cặp anh chị em song sinh. Như tôi đây, ai mà biết tôi còn có một đứa em sinh đôi là y như rằng, sẽ đua nhau hỏi đủ loại câu hỏi cho thỏa 1001 cái thắc mắc.


Sinh đôi là đi đâu cũng phải đi cùng nhau. Trong ảnh là chị em người mẫu Trúc Anh - Trâm Anh.
Sinh đôi là đi đâu cũng phải đi cùng nhau. Trong ảnh là chị em người mẫu Trúc Anh - Trâm Anh.

Đã gọi là "đôi", thì cái gì cũng phải có cặp: đồ vật cá nhân mỗi thứ 2 món, hay bản thân 2 chị em cứ phải... dính nhau như sam mới chịu được!

Mẹ tôi sinh 1 lúc ra 2 đứa con gái, và tôi ra trước vài phút thôi nên được làm chị. Mọi người đừng nghĩ cứ sinh đôi là giống nhau nha, nếu là khác trứng thì sẽ có khác biệt kha khá đấy, thậm chí còn không cùng 1 giới tính nữa. Tuy nhiên, 2 chị em tôi là 1 trường hợp đại trà, nghĩa là sinh đôi cùng trứng và giống nhau y đúc. Nhiều khi bố mẹ tôi còn chả phân biệt được đâu là chị và đâu là em, huống chi người ngoài.

Sinh đôi thì cái gì cũng có đôi có cặp, bản thân 2 chị em đi đâu cũng phải "dính chùm" như 2 cá thể không thể tách rời, chắc chỉ trừ lúc đi “giải quyết nỗi buồn” là không có nhau. Từ nhỏ, tôi đi đâu 1 chút là nhỏ em lại chạy khắp nơi tìm, gặp ai cũng sẽ hỏi đúng 1 câu không hơn: “Có ai thấy chị con đâu không?” và tất nhiên mình cũng vậy, thấy nhau rồi thì lại đi cùng nhau, không biết sau này có người yêu thì như thế nào nữa…

Rồi thì, mẹ mua gì cũng có 2 cái y đúc nhau, thậm chí tới từng cái "chíp chíp". Nhiều khi ra đường cũng ngại lắm chứ, hồi bé còn đỡ chứ lớn rồi mà vẫn mặc đồ giống nhau thì kỳ lắm, cứ như trẻ con ấy. Chẳng thú vị chút nào. Thậm chí nhiều khi tôi còn ước, sao mình không là nguyên bản có 1-0-2, không giống ai cả?


Hổi bé thì giống đấy, nhưng càng lớn chúng tôi lại càng khác biệt. Ảnh minh họa.
Hổi bé thì giống đấy, nhưng càng lớn chúng tôi lại càng khác biệt. Ảnh minh họa.

Nói thế thôi chứ, sinh đôi là 1 duyên phận tuyệt vời, muốn có cũng không được

Nhà có sinh đôi thì phụ huynh là người vất vả nhất rồi. Nhớ lúc con em bị thuỷ đậu, tôi sợ dính nên chủ động tạm lánh qua phòng khác, không dám bước tới dù là 1 bước. Tưởng chừng thoát khỏi nhưng ai ngờ cũng bị lây theo sau đó, trong khi người tiếp xúc nó nhiều nhất không hề bị gì cả. Thế đấy, sinh đôi là 1 đứa bệnh thì đứa kia nhất định cũng phải "ngây ngất" theo. Đó là sự kết nối kỳ lạ, phải không?

Rồi chưa kể, nhiều lúc vì chung môi trường sống, học tập, chung sự dạy dỗ nên đâu đó tư duy và "gu" của 2 đứa cũng giông giống nhau. Chúng tôi đã từng thích cùng 1 anh chàng, thế rồi 2 đứa đủ thấu hiểu nhau để biết phải giải quyết thế nào cho đẹp. Tình chị em thắm thiết là thế, dễ gì vì một chuyện cỏn con như vậy mà lung lay chứ!


Có anh chị em sinh đôi trong đời, cuộc sống trở nên nhiều màu sắc - những gam màu mà không phải ai cũng được trải qua đâu nhé!
Có anh chị em sinh đôi trong đời, cuộc sống trở nên nhiều màu sắc - những gam màu mà không phải ai cũng được trải qua đâu nhé!

Tới hiện tại thì 2 đứa đều có công việc khác nhau, không đi chung với nhau nhiều như trước, sở thích cũng thay đổi. Em tôi trông ra dáng phụ nữ xinh đẹp dịu dàng lắm rồi, còn tôi thì cá tính hơn 1 chút, không được thuỳ mị như vậy.

Dù đôi khi cũng có tranh cãi "căng" phết đấy, nhưng điều không thể chối cãi là tôi rất thương nó, và nó cũng chăm lo tôi vô cùng. Chỉ cần tôi ho 1 cái là có người sốt sắng hỏi han rồi. Có thể vì nó sợ sẽ tới lượt, nhưng vẫn đủ để tôi râm ran vui vui hạnh phúc.

Chị em song sinh: Cái gì cũng có 2 món, đến bệnh cũng phải rủ nhau

Tôi nghĩ, trở thành anh chị em trong 1 gia đình đã là 1 cái duyên "to bự", thì việc được sinh đôi hay sinh ba cùng nhau đúng là 1 duyên phận tuyệt vời. Nhiều lúc cũng bất tiện đấy, nhưng nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn con em gái giống mình y xì đúc kia thôi.

À còn chuyện bồ chúng tôi có nhận lầm không ấy hả? Chắc chắn không có chuyện đó đâu. Khi người ta thực sự yêu nhau thì dù bịt mắt vẫn có cách để tìm ra nhau.

Không biết các bạn sinh đôi khác thì thế nào? Nếu có những người bạn giống tôi, hoặc chính bạn là nhân vật chính, hãy chia sẻ câu chuyện của mình cùng tôi và YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp