Cuộc sống thanh tịnh của Angela Phương Trinh sau khi giải nghệ

23/07/2020, 11:30 GMT+07:00

Angela Phương Trinh được khán giả biết tới thông qua nhiều vai diễn nổi tiếng từ khi còn tấm bé. Tuy nhiên cái giá của việc tham gia nghệ thuật sớm dường như quá lớn khi cô nhận về không ít tai tiếng và bị gắn mác "nữ hoàng thị phi" của showbiz Việt.

Song khoảng 2 năm trở lại đây, Angela Phương Trinh trở nên khá kín tiếng và vắng bóng trong các sự kiện giải trí. Facebook của cô cũng không còn tràn ngập các màn khoe thân nóng bỏng như trước. Thay vào đó là các hình ảnh thường xuyên đi chùa, làm từ thiện, tham gia các hoạt động cộng đồng.

 
Nhan sắc rực rỡ hiện tại của Angela Phương Trinh (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhan sắc rực rỡ hiện tại của Angela Phương Trinh (Ảnh: FBNV).

>>> Xem thêm: Angela Phương Trinh bỗng hoài niệm về 2 vai diễn "để đời" ngày còn bé

Có một Angela Phương Trinh đã thay đổi

"Có lẽ Trinh chưa nếm hết hương vị của cuộc sống nhưng Trinh tin chắc con đường Trinh đang chọn. Có thể không rực sáng hơn đồng nghiệp, nhưng nó bình an trong tâm hồn, kể cả lúc không có người thân kề bên. Bởi Trinh luôn muốn dùng tình thương của mình lan toả đến mọi thành viên trong gia đình". Đó là dòng chia sẻ của nữ diễn viên sinh năm 1995 khi quyết định tự bỏ ánh hào quang showbiz để chọn một cuộc sống không địa vị, không bon chen.

Đã từ rất lâu rồi, người ta không còn thấy hình ảnh một Angela Phương Trinh hở bạo hay nổi loạn với hàng loạt phát ngôn sốc mà thay vào đó là một Phương Trinh nhu mì, chừng mực trong ăn nói và kiên nhẫn với việc ăn chay trường, không sát sinh, tạo nghiệp.

 
Phong cách ăn mặc thường ngày của cô cũng toát lên vẻ dịu dàng, đằm thắm (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phong cách ăn mặc thường ngày của cô cũng toát lên vẻ dịu dàng, đằm thắm (Ảnh: FBNV).

Trong quá khứ, Angela Phương Trinh có những cái khiến người ta khó chịu, không vừa ý thì hiện tại, ngoài việc ngưng hoạt động nghệ thuật, cô không còn ăn mặc lộng lẫy giựt "spotlight", thay vào đó trên trang cá nhân, Angela Phương Trinh thường xuyên mặc trang phục giản dị tham gia các khoá tu. Cùng với đó là những triết lý về Phật pháp mà cô học được trong cuộc sống. Nhờ vậy mà Angela Phương Trinh ngày càng được nhiều người yêu mến hơn. 

 
 Lựa chọn con đường hướng đạo, người đẹp cảm thấy sống vui với hiện tại, an lạc từng phút giây 
(Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
 Lựa chọn con đường hướng đạo, người đẹp cảm thấy sống vui với hiện tại, an lạc từng phút giây
(Ảnh: FBNV).

Angela Phương Trinh một lòng theo phật, làm việc thiện 

Ngoài đi chùa, nữ diễn viên Người mẹ nhí cũng bắt đầu ăn chay từ đầu năm 2018. Đầu năm 2020, Angela Phương Trinh xác nhận đã phát nguyện ăn chay trọn đời. Theo cô, việc ăn chay và tu thiền là tuân theo tinh thần của Phật pháp với tâm nguyện cầu phúc. Cô cũng không còn mặn mà với nghệ thuật, chỉ xuất hiện trong một vài sự kiện giải trí nhất định.

Người đẹp cũng chăm chỉ tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện, dành nhiều sự quan tâm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cô còn dành thời gian tìm hiểu miền đất Phật qua nhiều thánh địa trên thế giới.

 
Qua những hình ảnh cô chia sẻ, có thể thấy cuộc sống của cô hiện tại bình dị (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Qua những hình ảnh cô chia sẻ, có thể thấy cuộc sống của cô hiện tại bình dị (Ảnh: FBNV).

 
 Đối với nhà chùa, Angela Phương Trinh là một phật tử chăm chỉ và tâm huyết trong các hoạt động 
(Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
 Đối với nhà chùa, Angela Phương Trinh là một phật tử chăm chỉ và tâm huyết trong các hoạt động
(Ảnh: FBNV).

Không dừng lại ở đó, với mong muốn khuyến khích mọi người sử dụng thực phẩm chay, hạn chết sát sanh, Angela Phương Trinh đã cùng gia đình xây dựng bếp chay. Trong đó, bố và em gái Phương Trang cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ chị. Cả hai cũng quyết định ăn chay trường giống nữ diễn viên.

"Điều khiến Trinh hạnh phúc nhất đó là ba Trinh đã ăn chay trường từ khi quán chay được mở, đến nay đã hơn 3 tháng. Ba đã và luôn âm thầm tổ chức ra rất nhiều ngày ăn chay miễn phí để kết duyên mọi người ăn chay nhiều hơn. Ba luôn lặng lẽ mang đến niềm vui và chia sẻ với mọi người như vậy! Con vô cùng tự hào khi được là con gái của mẹ và ba", Angela Phương Trinh hạnh phúc chia sẻ.

 
Cô đích thân phục vụ các vị khách (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô đích thân phục vụ các vị khách (Ảnh: FBNV).

Angela Phương Trinh tâm sự con đường cô lựa chọn còn nhiều khó khăn phía trước nhưng cô vẫn sẽ bước tiếp. Theo cô, điều đẹp nhất mà tiền bạc không mua được chính là thời gian và kỷ niệm. 

Angela Phương Trinh cam kết ăn chay trọn đời

Từ khi lựa chọn cuộc sống thay đổi, nữ diễn viên cũng đổi luôn cả khẩu phần ăn hằng ngày. Cô ăn chay nhiều hơn và cho rằng điều này sẽ làm bản thân nhẹ nhàng và vẫn đủ chất dinh dưỡng.

Vào đầu năm 2020 này, công chúng bất ngờ khi thấy Angela Phương Trinh thực hiện bản cam kết ăn chạy trọn đời, không dùng thực phẩm liên quan đến động vật.

Cô tâm sự: "Chúng con đem tâm nguyện ăn chay nhằm hồi hướng công đức cầu nguyện quốc thái dân an, chúng sanh an lạc, cầu nguyện các bậc Thầy trường thọ, gia đình và bản thân sức khỏe, an lạc".