Sau 1 tuần trao trả cháu nuôi về với mẹ ruột, cụ bà ngoài 60 tuổi khóc cạn nước mắt vì nhớ cháu

15:00 22/07/2019

Sau một tuần trao trả bé Gia Huy lại cho mẹ ruột của cháu, đến nay bà Nhạ vẫn chưa thể nguôi ngoai. Ngày nào bà cũng buồn và khóc rất nhiều.

Bà Nguyễn Thị Nhạ (quê ở xã Sơn Dương, Lâm Thao, Phú Thọ). Chị Nhung, con gái bà Nhạ cho biết, Gia Huy là con nuôi của vợ chồng em trai chị.

Được biết, vợ chồng con trai bà Nhạ bị hiếm muộn. Năm 2016, gia đình anh Nguyễn Văn Tùng (là người cùng làng) có ý định cho bé Gia Huy vào trại trẻ mồ côi. Biết tin, bà Nhạ cùng con trai đến xin bé về nuôi.

 
Chị Nhẫn (áo đỏ, bên trái) mẹ ruột bé Gia Huy
Chị Nhẫn (áo đỏ, bên trái) mẹ ruột bé Gia Huy

Ngày 2/5/2016, trong biên bản giao con tại UBND xã Sơn Dương, anh Tùng viết: "Hôm nay, con tôi đã được 9 tháng tuổi. Đáng lẽ, con vẫn còn được bú mẹ. Nhưng vợ tôi tên Huỳnh Thị Nhẫn đã bỏ nhà đi. Tôi đã đi tìm mẹ cho con trai mà không thấy. 

Gia đình tôi đang rất khó khăn. Bố mẹ tôi hiện đã già, không thể chăm cháu. Tôi phải đi làm để nuôi ba mẹ. Trong lúc khó khăn như thế này, tôi và gia đình thống nhất cho con trai Nguyễn Gia Huy vào trại trẻ mồ côi để cháu được chăm sóc và nuôi dưỡng. Khi chưa kịp gửi thì vợ chồng con trai bà Nhạ đến xin cháu về làm con nuôi, hứa sẽ chăm sóc tốt.

Thấy hoàn cảnh anh chị ấy đáng thương, kinh tế cũng khá tốt, tôi đồng ý cho con. Tôi và gia đình hứa sẽ đảm bảo pháp luật, không đòi lại con", theo Vietnamnet.

 
Ảnh: Vietnamnet
Ảnh: Vietnamnet

 
Nhớ bé, bà Nhạ chỉ biết lấy ảnh trong điện thoại ra ngắm (Ảnh: Vietnamnet)
Nhớ bé, bà Nhạ chỉ biết lấy ảnh trong điện thoại ra ngắm (Ảnh: Vietnamnet)

Tuy Gia Huy là con nuôi của vợ chồng con trai bà Nhạ nhưng từ khi bé 9 tháng tuổi, chính tay bà Nhạ đã chăm sóc bé từ bữa ăn đến giấc ngủ. Vì thế, tình cảm vô cùng gắn bó.

Ngày 14/7 vừa qua, sau 3 năm nuôi nấng, bà Nhạ đã trao trả lại bé cho chị Nhẫn, mẹ của bé Gia Huy. Kể từ khi bé về với mẹ đẻ, ngày nào bà Nhạ cũng lấy ảnh bé trong điện thoại ra ngắm. Bà Nhạ buồn và khóc nhiều vì nhớ bé Gia Huy.

Chị Nhung con gái bà Nhạ kể lại hôm trao bé lại cho mẹ ruột, gia đình đã phải nói dối bé là được đi chơi: "Cháu cầm ba lô đi trước rồi bà ra sau. Thằng bé tưởng thật, nghe lời bà. Cháu ra ngoài cổng, bà cứ đứng thập thò ở cửa nhìn theo. Khi Nhẫn đưa con đi khuất, mẹ khóc như ngất đi. Gia Huy như biết bị nói dối cũng khóc thét lên, đòi về. Thương hai bà cháu nhưng không biết làm sao được".

>>Xem thêm: Góc người tốt việc tốt: Cụ bà ngoài 60 tuổi vượt ngàn cây số tìm mẹ đẻ cho con nuôi sau 3 năm gắn bó

Sau 1 tuần trao trả cháu nuôi về với mẹ ruột, cụ bà ngoài 60 tuổi khóc cạn nước mắt vì nhớ cháu

 
Bà Nhạ khóc nức nở khi bé về với mẹ ruột
Bà Nhạ khóc nức nở khi bé về với mẹ ruột

Để bé chịu đi theo chị Nhẫn, ngày 14/7 bà Nhạ đã phải nói dối rằng đó là cô giáo mới của bé. "Thằng bé rất thích đi học, gặp cô gái nào trẻ cũng thích gọi là cô giáo. Khi Nhẫn đến, tôi phải nói dối: 'Hôm nay cô giáo dạy con đến nhà mình, con phải nhớ đến cho cô bế nhé. Thằng bé tin lắm. Có vậy nó mới cho mẹ bế", bà Nhạ không kìm nổi nước mắt.

Nhìn mẹ buồn vì nhớ Gia Huy, chị Nhung xót xa nhưng không biết phải làm sao. Ngày ngày không được cho cháu ăn, chơi cùng cháu, ru cháu ngủ, bà Nhạ chỉ biết khóc. Sợ bé mè nhèo, không chịu ăn nếu nhìn thấy bà nên bà Nhạ cũng không dám gọi điện thoại. Còn bé Gia Huy cũng chưa quen mẹ, bé vẫn đòi bế về bà.

Nhớ lại những ngày đầu mới đón Gia Huy về nuôi, bà Nhạ rưng rưng kể bé quấy khóc, không ai bế nổi. Bé chỉ theo mỗi bà Nhạ, nhưng khát sữa nên cáu gắt, khóc thét. Để dỗ cháu, bà đành cho cháu ngậm đôi ty nhăn nheo của mình, nhưng không có sữa nên cháu vẫn quấy, còn bà Nhạ thì xót, rát ở ngực.

Chính chị Nhung, khi đó đang ở Bình Dương mới sinh con đã về Phú Thọ cho bé bú chực. Rồi bà Nhạ cần mẫn nấu cháo, lấy nước cho cháu uống. Hơn 1 tháng sau, bé đã quen dần với cuộc sống mới.

Tự tay chăm sóc cháu từ khi còn ẵm ngửa, từng nết ăn nết ngủ của Gia Huy bà Nhạ đều thuộc lòng: "Thằng bé khó ăn lắm. Cháu chỉ thích ăn cơm với nước tương. Tôi phải băm thịt cá thật nhuyễn, trộn lẫn vào cơm cho cháu ăn. Khi giao cho mẹ cháu, tôi dặn kỹ lắm. Không biết mẹ cháu có nhớ mà làm cho con ăn không", theo Vietnamnet.

Sau 1 tuần trao trả cháu nuôi về với mẹ ruột, cụ bà ngoài 60 tuổi khóc cạn nước mắt vì nhớ cháu

Nói về chuyện tương lại, người đàn bà ngoài 60 tuổi cho biết: "Thằng bé giờ là cháu nội của tôi rồi. Bây giờ tôi sẽ để cho cháu quen mẹ. Sau này, tôi muốn đón cháu về nuôi, cho cháu được đi học".

Được biết, trong cuộc điện thoại mới đây của bà Nhạ và chị Nhẫn, chị Nhẫn cho biết sẽ đưa con về thăm bà khi con đã quen với cuộc sống bên mẹ. Bà Nhạ cũng cho biết, hiện cuộc sống của chị Nhẫn đang khó khăn. Chị năm nay mới 23 tuổi, nên nếu chị đồng ý, hoặc nhận thấy Gia Huy ở với mẹ quá khó khăn, bà sẽ cùng vợ chồng con trai qua đón về nuôi, theo Vietnamnet.

Trước đó, sau gần 3 năm nuôi nấng, bà Nhạ quyết định thực hiện hành trình tìm lại mẹ ruột cho bé Gia Huy. 

 
Người đàn bà ngoài 60 tuổi quay mặt vào tường khóc nghẹn
Người đàn bà ngoài 60 tuổi quay mặt vào tường khóc nghẹn

>>Xem thêm: Hạnh phúc của người mẹ ung thư vú vượt "cửa tử" đón bé Bình An: "Có chồng và con là điều tuyệt nhất"

Với chút thông tin ít ỏi là mẹ bé ở thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng, bà Nhạ gần như tìm kiếm trong vô vọng bởi bà không biết địa chỉ chính xác của mẹ bé, đó lại là nơi đất khách quê người. Sau nhiều ngày không có kết quả, bà Nhạ cùng bé Huy trở về ở tạm nhà người thân ở KP. Bình Trị, phường Tân Bình, TX.Dĩ An, Bình Dương. Những tưởng mọi chuyện đã rơi vào ngõ cụt thì bất ngờ vào hôm qua (ngày 14/7), một người phụ nữ đột nhiên xuất hiện trước mặt bà Nhạ tự xưng là mẹ ruột của bé Gia Huy. Chị là Huỳnh Thị Nhẫn (SN 1996, quê Sóc Trăng).

Sau khi xác định chị Nhẫn chính là mẹ ruột của bé Gia Huy, bà Nhạ đã giao lại bé cho chị trước sự chứng kiến của cán bộ địa phương.

Theo: Vietnamnet