Cuộc săn tìm kho báu 10 tấn vàng của vua Bảo Đại ở hồ Lắk

25/09/2020, 21:45 GMT+07:00

Hồ Lắk (thuộc xã Đắk Liêng, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) là báu vật vô giá của thiên nhiên được tạo nên bởi các mạch nước từ dãy núi Chư Yang Sin hùng vĩ trước khi đổ vào dòng Sêrêpôk. Một điều mà bất cứ ai cũng không thể ngờ rằng, tại khu vực thơ mộng này lại có thông tin rằng đang chôn cất một kho báu khổng lồ của vua Bảo Đại, cũng vì vậy mà nổ ra 1 cuộc truy tìm kho báu.

Bảo Đại đã ký Sắc luật thành lập Tây Nguyên làm thể chế đặc biệt Hoàng triều cương thổ vào ngày 15/4/1950. Ông đưa phu nhân Mộng Điệp lên Buôn Ma Thuột để giữ đất. Trong 3 năm, cặp đôi cùng nhau sống hạnh phúc tại vùng đất này.

holak.jpg
Hình ảnh hồ Lắk thơ mộng, trữ tình. (Ảnh: Dân Trí)

>>> Xem thêm: Cuộc sống êm đềm không tưởng của cung nữ cuối cùng triều Nguyễn

Khu vực hồ Lắk được vua Bảo Đại chọn là tâm điểm những cuộc đi săn, xây dựng 1 biệt điện nguy nga. Ngoài ra, nơi đây còn mệnh danh là bãi tắm của Đế vương, là nơi diễn ra những cuộc tắm tiên của các cung nữ và cựu hoàng Bảo Đại. Ông cho xây dựng một khu bãi tắm tại dòng suối B’Lào (thuộc địa phận xã Đắk Liêng, huyện Lắk ngày nay) để thư giãn, tận hưởng cuộc sống.

Nhiều năm qua, thông tin hồ Lắk chôn giấu báu vật gần 10 tấn, bao gồm nhiều vàng bạc, châu báu của vua Bảo Đại đã gây xôn xao dư luận. Trong đó, khu biệt thự hồ Lắk và nhiều điểm nghỉ dưỡng lân cận gần như đã bị tàn phá hoàn toàn từ sau năm 1975, nên kho báu cất giấu gần dòng suối B’Lào cũng theo đó mà mất dấu.

lak2.jpg
Dòng suối B’Lao nơi từng được vua Bảo Đại xây dựng bãi tắm. (Ảnh: Dân Trí) 

>>> Có thể bạn quan tâm: Khám phá kho báu chôn dưới Tử Cấm Thành giá trị khủng đến mức có thể mua được toàn bộ Châu Âu

Câu chuyện về kho báu này được một nhóm người lạ mặt tìm tới địa phương để thuyết phục người dân tìm kiếm. Tuy nhiên, cuộc đàm phán không tìm được tiếng nói chung và những kẻ lạ mặt cùng đành ngậm ngùi quay về. Dẫu vậy, họ vẫn không từ bỏ việc tuyên truyền về kho báu và lôi kéo người dân.

Sau những nỗ lực dai dẳng, cuối cùng họ đã thành công. Không chỉ riêng ở xã Đắk Liêng (huyện Lắk) mà người dân khắp các tỉnh Tây Nguyên cũng nghe theo, họ đóng góp nhiều tiền bạc để tham gia với lời hứa thăng chức, nhận khối lượng vàng bạc đúng với công sức đã bỏ ra. 

Không chỉ vậy, nhóm người này còn đưa ra thông tin rằng kho báu 10 tấn vàng được chôn giấu tại khuôn viên nhà ông Y (sinh năm 1949, ngụ xã Đắk Liêng, huyện Lắk). Nhiều người đã tìm tới nhà của cụ ông để đào xới và tìm kiếm nhưng kết quả thu lại chẳng được gì.

 
Khu vực nhà ông Y. nhiều dấu vết đào bới. (Ảnh: Dân Trí)
Khu vực nhà ông Y. nhiều dấu vết đào bới. (Ảnh: Dân Trí)

>>> Đừng bỏ lỡ: Tìm thấy kho báu bạc tỷ trong xác một con tàu từ Thế chiến 2

Thông tin được Dân Trí đăng tải, Ông Y. chia sẻ rằng đã có tới 3 lần đoàn người kéo đến đào bới trong khuôn viên gia đình khiến họ rất bức xúc. Cũng theo cụ ông, câu chuyện bắt đầu từ những năm 2000 khi có người tên H. tự nhận gia tộc có nhiều người từng phục vụ cho vua Bảo Đại nên biết nhiều thông tin về kho báu của vị vua này.

Ông H. từng đến ở tại địa phương một thời gian ngắn rồi chuyển đi. Nhiều lần, ông cũng mang theo máy dò kim loại tới gia đình nhà ông Y. để tìm kiếm.

Vậy, liệu có thực sự tồn tại 10 tấn vàng toàn "kim ngọc bảo tỷ" được chôn dưới hồ Lắk hay không? Công cuộc truy vết châu báu tới nay vẫn là một dấu hỏi lớn trong lòng dư luận.

Cập nhật các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

Chiếc siêu xe giá 280 tỷ VND của Vua Bảo Đại: Thế giới chỉ có 18 chiếc

Là vị vua vị vua cuối cùng của Việt Nam, tài sản của vua Bảo Đại được đánh giá là "đếm không xuể" và ông cũng không tiếc vung tay mua thứ xa hoa, đắt đỏ. Khoảng thời gian trị vì, ông từng "tất tay" sắm biệt thự, du thuyền, siêu xe, đồ đắt tiền.

Những báu vật của vị vua này cũng được "qua tay" nhiều người, có thể kể tới chiếc siêu xe từng được đấu giá lên đến 12 triệu USD (khoảng 280 tỷ đồng).

Sau khi phá sản, vua Bảo Đại phải bán lại chiếc xe này cho một vị vua người Pháp vì cuộc sống không còn dư dả. Sau đó, vị vua của Pháp cũng phá sản. Chiếc xe được đưa tới một bảo tàng xe hơi.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY!