Cuộc hôn nhân của Song – Song 14 năm trước sẽ là bất hợp pháp

21:40 12/09/2019

Giữa năm nay, cuộc ly hôn bất ngờ của Song Joong KiSong Hye Kyo từng làm “rúng động” cả châu Á. Thời điểm bấy giờ, các trang mạng xã hội tràn ngập những tin đồn gây sốc của những người trong cuộc về nguyên nhân của sự tan vỡ này. Nhiều khán giả đã bày tỏ cảm giác tiếc nuối vì Song Joong KiSong Hye Kyo từng được xem như một “hình mẫu” lý tưởng cho một tình yêu đẹp. Nên duyên từ bom tấn Hậu duệ mặt trời, cả hai đã về chung một nhà vào năm 2017. Mới đây truyền thông Hàn đưa tin cho rằng, nếu đặt cuộc hôn nhân này vào thời điểm 14 năm trước, Song Joong KiSong Hye Kyo sẽ không thể đến với nhau vì cả hai sẽ bị liệt vào diện kết hôn bất hợp pháp.y 

>> Có thể bạn quan tâm: Hậu ly hôn, tổng tài sản 2000 tỷ đồng của Song Hye Kyo và Song Joong Ki không được chia cho cả hai

Cuộc hôn nhân của Song – Song 14 năm trước sẽ là bất hợp pháp

Cụ thể, theo Điều luật số 809, người dân Hàn không được cưới người ở chung tộc và trùng họ với mình. Theo thống kê, người có họ Kim đến từ 282 tộc, hầu như đều từ tỉnh Gyeongsang và đặc biệt là thành phố Gyeongju (Bắc Gyeongsang). Theo luật này, những người họ Kim ở thành phố Gimhae (thuộc tỉnh Nam Gyeongsang) sẽ có thể kết hôn với người họ Kim ở thành phố Gyeongju (thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang), nhưng lại bị cấm kết hôn với bất cứ ai trong số 4 triệu người dân họ Kim còn lại ở cùng thành phố Gimhae vì khả năng cao đều ở cùng tộc.

>> Đừng bỏ lỡ: Tuyên bố nghỉ ngơi sau ly hôn, Song Hye Kyo vẫn xuất hiện rầm rộ

Cuộc hôn nhân của Song – Song 14 năm trước sẽ là bất hợp pháp

Tuy nhiên ngày này, vấn đề này đã được nhìn nhận dưới góc nhìn văn minh hơn, bởi vì chuyện cùng họ không hề liên quan gì đến huyết thống của thế hệ sau này, do đó điều luật này đã được bãi bỏ. Đến năm 1997, hơn 200 cặp đôi đã đến được với nhau vì lệnh cấm kết hôn cùng tộc, cùng họ bị tạm bãi bỏ 3 lần trong vòng 40 năm. Nhưng phải đến sau năm 2005, luật 809 mới được chính thức bãi bỏ và các cặp đôi cùng họ, cùng tộc mới có thể kết hôn.

>> Xem thêm: Hai cuộc ly hôn trôi qua cuộc đời Song Hye Kyo: Một lần phải chứng kiến, một lần tự mình trải qua

Cuộc hôn nhân của Song – Song 14 năm trước sẽ là bất hợp pháp

Nhìn lại cặp đôi Song – Song, khán giả đã phần nào vui mừng vì những điều cổ hủ khi xưa đã được bãi bỏ hoàn toàn để làng giải trí Hàn Quốc mới có được một cặp đôi từng rất đẹp như Song Joong Ki – Song Hye Kyo.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!