Cuộc gặp xúc động giữa Obama và cô gái Việt khỏi Ebola

25/10/2014, 20:00 GMT+07:00

Ngay sau khi khỏi bệnh Ebola, nữ y tá Mỹ gốc Việt Nina Phạm đã được xuất viện và có cuộc gặp đặc biệt với Tổng thống Barack Obama

Ngay sau khi khỏi bệnh Ebola, nữ y tá Mỹ gốc Việt Nina Phạm đã được xuất viện và có cuộc gặp đặc biệt với Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng.

Reuters đưa tin, nhà lãnh đạo Mỹ đã trao cho Nina Phạm một cái ôm thật chặt. Theo phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest, ông Obama không hề lo lắng về bất kỳ nguy cơ nào khi làm như vậy.

Nina Phạm là y tá tại một bệnh viện ở Dallas, Texas. Cô nhiễm Ebola khi tham gia chăm sóc một bệnh nhân nhiễm virus này. Cô được chữa trị tại bệnh viện của Viện Y tế quốc gia (NIH) bên ngoài thủ đô Washington và đã thoát khỏi loại virus chết người.

Bác sĩ Anthony Fauci tại NIH khẳng định Nina Phạm đã khỏi bệnh và không được cấp bất kỳ loại thuốc thử nghiệm nào trong quá trình điều trị. Theo ông Fauci, hiện chưa rõ vì sao một bệnh nhân Ebola lại hồi phục trong khi bệnh nhân khác lại chưa khỏi. Bác sĩ này cho rằng có thể tuổi trẻ và sức khỏe tốt của Nina đã giúp cô đánh bại virus.

Một số hình ảnh về cuộc gặp xúc động giữa Tổng thống Obama và Nina Phạm.