Cuộc đua rate sao khu Đại Nam giữa fan và antifan nóng hơn bao giờ hết

03/06/2021, 20:30 GMT+07:00

Sự việc khu du lịch Đại Nam sau khi nhận về rất nhiều lượt đánh giá 1 sao nhưng chỉ sau 1 ngày, thế sự đã lập tức thay đổi khi "cơn bão 5 sao" ào ào đổ bộ.

Những ngày gần đây, không chỉ bà Phương Hằng mà ngay cả khu du lịch của nữ doanh nhân này làm chủ cũng được cư dân mạng hết mức chú ý. Dù hiện tại, để phòng chống dịch Covid-19, Đại Nam vẫn đang đóng cửa thế nhưng địa điểm này vẫn giành được sự quan tâm đặc biệt.

Khu du lịch Đại Nam tỉnh Bình Dương: tất tần tật các trò chơi lý thú và giá  vé siêu hấp dẫn
Một góc khu du lịch Đại Nam. (Ảnh: Check in Vietnam)

Ngay khi sự việc của bà Phương Hằng bắt đầu "nổ" ra, địa điểm này đã hứng chịu "cơn bão 1 sao" trên Google Maps của nhiều antifan. Một số người để lại lý do đánh giá 1 sao là vì cho rằng thái độ nhân viên ở đây không tốt, giá vé cao... Bên cạnh đó, có ý kiến công khai tuyên bố, dù chưa đến đây lần nào nhưng vẫn chấm 1 sao chỉ bởi...không thích bà chủ! Ngoài ra được biết, đa số các đánh giá 1 sao này không để lại bình luận gì.

 
Ngay sau khi sự việc bà Phương Hằng xảy ra khu du lịch nhận về rất nhiều đánh giá 1 sao. (Ảnh chụp màn hình)
Ngay sau khi sự việc bà Phương Hằng xảy ra khu du lịch nhận về rất nhiều đánh giá 1 sao. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, chỉ sau đó một ngày, lượt vote cho khu du lịch Đại Nam đã có một bước ngoặt mạnh mẽ và chủ yếu đều là các đánh giá 5 sao. Được biết, những người ủng hộ bà Phương Hằng đã kêu gọi trong hội nhóm kín, cùng nhau tiếp sức dữ dội để lật ngược tình thế.

Vì vậy, ngay lập tức điểm đánh giá của khu du lịch này tăng "chóng mặt". Cụ thể, đã có thêm hơn 5.000 lượt vote so với ngày hôm trước và “kéo” điểm số lên rất cao, 4,8/5 sao tại Google Maps.

 
Nhiều dân mạng kêu gọi ủng hộ khu du lịch. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều dân mạng kêu gọi ủng hộ khu du lịch. (Ảnh chụp màn hình)

Thế mới thấy, sức "công phá" của cộng đồng mạng, đặc biệt là các fan, không hề nhỏ chút nào. Họ đã khiến “cơn lốc 1 sao" tấn công khu du lịch Đại Nam vừa nhen nhóm đã bị nhấn chìm bằng "cơn bão 5 sao”. Đồng thời cũng cho thấy sự yêu quý của rất nhiều người dành cho khu du lịch Đại Nam cũng như vợ chồng bà Phương Hằng.

Tuy nhiên, niềm vui chẳng tày gang, đến ngày 3/6, những lượt đánh giá này bất ngờ biến mất, tổng lượt đánh giá tụt dốc không phanh. Cụ thể, nó chỉ còn chưa đến 10.500 lượt, trái ngược so với con số gần 60.000 lượt của ngày 1/6.

 
Lượt đánh giá hiện tại chỉ còn hơn 10.000 lượt. (Ảnh chụp màn hình)
Lượt đánh giá hiện tại chỉ còn hơn 10.000 lượt. (Ảnh chụp màn hình)

Số điểm và lượt đánh giá hôm 1/6
Khác xa với lượt đánh giá ghi nhận vào ngày 1/6/. (Ảnh: VOV)

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người cho rằng vì thời gian này khu du lịch Đại Nam đang tạm dừng hoạt động do dịch bệnh, nên Google đã xử lý hơn 40.000 lượt đánh giá mà theo họ là “không thực tế” sau khi tăng đột biến trong khoảng thời gian 3 ngày vừa qua.

Bởi theo tuyên bố của Google liên quan đến việc xử lý các lượt đánh giá ảo trên Google Maps rằng, hệ thống sẽ tự động xử lý, gỡ bỏ các bài đánh giá không phù hợp như giả mạo và spam để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng.

Soi khối tài sản "khủng" của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng và đại gia Dũng  “lò vôi” - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới
Khu du lịch Đại Nam có thể nói đang là hot nhất Việt Nam hiện tại. (Ảnh: Vneconomy)

Bên cạnh đó, không chỉ khu du lịch Đại Nam nhận "bão sao" mà mới đây, ngay cả đền thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh cũng đang nghi ngờ bị Google Maps "thay tên đổi họ".

Theo đó, trên mạng đang xôn xao thông tin rằng, nếu gõ tìm kiếm trên từ khóa "Trung tâm từ thiện 14 tỷ", ứng dụng sẽ hiện lên một địa chỉ trùng với Đền thờ Tổ nghiệp của nam danh hài. Tuy nhiên điều này vẫn chưa được xác thực.

 
Xôn xao chuyện Đền thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh có thể đã bị đổi tên? (Ảnh: Chụp màn hình)
Xôn xao chuyện Đền thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh có thể đã bị đổi tên? (Ảnh: Chụp màn hình)

Cuộc chiến trên Google Maps đã phần nào thể hiện sức mạnh của cư dân mạng lớn đến thế nào. Tuy nhiên, tất cả những điều này đa phần đều chưa hoặc không đến trải nghiệm mà chỉ dựa vào sự yêu - ghét của bản thân mỗi người mà thôi.

Còn bạn nghĩ sao về điều này, cùng chia sẻ với YAN nhé!

ĐẠI DIỆN CỦA BÀ HẰNG LÀM VIỆC VỚI SỞ TT&TT, CAM KẾT RÚT KINH NGHIỆM SAU KHI LIVESTREAM

Thời gian gần đây, nữ đại gia Phương Hằng liên tục có những buổi livestream nói chuyện với khán giả và có những phát ngôn "đụng chạm" đến người khác.

Ngay sau đó, tối ngày 31/5, đại diện ủy quyền của bà Phương Hằng đã có buổi làm việc với Sở TT&TT để làm rõ những vấn đề liên quan đến việc này.

Được biết, một vài phát ngôn của bà Hằng bị đánh giá là không chuẩn mực, không cẩn trọng, gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội và người khác. Sau cuộc họp, phía bà chủ Đại Nam cam kết rút kinh nghiệm hơn.

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại khi nữ đại gia mới đây tiếp tục bị kiện đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng vì có những lời lẽ không hay về bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây và chùa Phước Sơn. 

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!