Minh tinh "Bao Thanh Thiên" và cuộc đời tai tiếng: hành hung Lam Khiết Anh, con cái mưu đồ khủng bố

14/11/2018, 19:00 GMT+07:00

Cô từng vào vai Sài Quận chúa, sư muội Triển Chiêu - Xuân Ny hay vai Vương Tài Nhân trong Bao Thanh Thiên. Năm 1995, nữ diễn viên sinh năm 1962 tiếp tục tham gia Tân Bao Thanh Thiên trong bản phim do ATV thực hiện. Những năm 2000, cô thường xuất hiện trong các show truyền hình ăn khách Đài Loan như Khang Hy Tới Rồi, Thiên Hậu Cung,...

Minh tinh

Địch Oanh Lam Khiết Anh vào nghề cùng lúc song Địch Oanh không gặt hái được sự nghiệp nổi bật như người đồng nghiệp khả ái đến từ Hong Kong lúc đương thời. Sau này khi ngọc nữ Hong Kong bị phụ tình rồi mắc bệnh tâm thần thì ngôi sao xứ Đài lại có một cuộc sống khá yên ấm, hạnh phúc.

Minh tinh

Trong một lần phát sóng trên truyền hình, Địch Oanh tiết lộ chuyện cô từng đánh đập Lam Khiết Anh vì khó chịu trước thái độ kiêu ngạo ra vẻ ngôi sao của bạn diễn. 25 năm trước, cả hai từng có cơ hội hợp tác trong bộ phim Bán Sinh Duyên. Trong khi Địch Oanh chắt chiu từng cơ hội nhỏ với nghiệp diễn của mình thì Lam Khiết Anh lại không như vậy. Có lần cô đã hóa trang xong từ rất lâu và lên xe ngồi đợi để tới trường quay trong khi ngọc nữ Hong Kong vẫn ngủ say sưa trong khách sạn.

Minh tinh

Trong ngày tiếp theo, sự việc vẫn tiếp tục tái diễn, khiến Địch Oanh giận dữ. Bà chạy đến khách sạn nơi Lam Khiết Anh đang ở và đứng chờ sẵn ở cửa thang máy. Khi Lam Khiết Anh xuất hiện, Địch Oanh bất ngờ tấn công người đồng nghiệp xinh đẹp. Kết quả khiến người đẹp Hong Kong chỉ biết ôm bụng kêu đau còn người xung quanh thì ngăn cản và khuyên giải thì lúc này cô mới chịu dừng tay.

Minh tinh

Sau những lời chia sẻ của nữ diễn viên được phát tán rộng rãi, dư luận Đài Loan chỉ trích cô hành xử thiếu văn minh lại còn mang ra kể trên truyền hình, không biết xấu hổ. Ngay cả khi Lam Khiết Anh qua đời, cư dân mạng "đào mộ" lại đoạn clip cũ này và bày tỏ sự phẫn nộ với cách cư xử của Địch Oanh. Có lẽ những hành động xấu của Địch Oanh trong quá khứ đã phần nào ảnh hưởng tiêu cực đến con trai của mình. Địch Oanh kết hôn với diễn viên Tôn Bằng vào năm 1999. Những năm 2000 với sự xuất hiện của nhiều diễn viên trẻ, người đẹp dần mất đi vị trí trên màn ảnh xứ Đài. Đến năm 2007, cô quyết định giải nghệ để toàn tâm toàn ý chăm sóc cho gia đình.

Minh tinh

Tháng 4/ 2018, con trai của Địch OanhTôn An Tá bị cảnh sát bắt giam tại Nhà tù quận Delaware, Thornon, Mỹ vì công khai tuyên bố: “Ngày 1/4 đừng đến trường vì tôi sẽ nã súng vào trường Trung học Monsignor Bonner”.

Tôn An Tá khẳng định đây chỉ là một câu nói đùa ngày 1/4 và cậu không lường trước được hậu quả sẽ nghiêm trọng thế trong lời khai với cảnh sát. Tuy  nhiên, mọi thứ không hề đơn giản như vậy. Sau khi điều tra và khám xét nhà, cảnh sát cho biết đã phát hiện súng quân sự, túi đựng đạn, áo chống đạn, 29 viên đạn tại phòng ngủ của Tôn An Tá tại Lansdowne.

Minh tinh

Những người sống gần nhà Tôn An Tá đã khai báo rằng họ nhiều lần nhìn thấy thanh niên này mang theo đạn thật, mặc trang phục quân nhân và thường tìm cách mua vũ khí. Trang cá nhân của Tôn An Tá từ năm 2017 đăng tải rất nhiều hình ảnh vũ khí.

Minh tinh

Địch Oanh đã ngất trước thông tin trên và thừa nhận việc con trai mình vì muốn trở thành cảnh sát nên rất đam mê vũ khí: “Thằng bé thường ngày rất ngoan, không hề có ác ý hay muốn giết người. Chắc chắn con trai tôi chỉ nói đùa với bạn bè trong ngày 1/4 mà thôi!”.

Có thể cuộc sống về sau của Địch Oanh không đến nỗi chết trong quạnh hiu như Lam Khiết Anh. Tuy nhiên khi nhắc đến người đồng nghiệp đã khuất với câu chuyện chẳng có gì đáng tự hào thì việc Địch Oanh hết mực bênh vực con trai khiến người ta khó có thể nào đứng về phía nữ diễn viên cổ trang danh tiếng một thời này.