Đàn ông là để nương tựa, không phải là người có thể quyết định cả cuộc đời bạn

18:26 23/11/2017

Con gái dù cho phải độc thân cũng chẳng sao cả, điều quan trọng nhất là cần mạnh mẽ vượt qua mọi sóng gió cuộc đời, đừng vì một ai mà đánh đổi những tháng ngày thanh xuân hạnh phúc.

“Với ai đó thanh xuân là cơn mưa rào, nhưng với chị đó là những ngày có nắng, có gió, lất phất cả hương thơm của loài hoa dã quỳ chị rất thích và có cả những cơn bão nữa. Dù cho “ai đó” bây giờ đã là câu chuyện của quá khứ, nhưng quá khứ ấy vẫn là vết hằn sâu trong tâm trí chị…”, một người bạn thân thiết với tôi đã kể câu chuyện đời mình trong một chiều mưa bằng ánh mắt mơ màng, tưởng chừng như quá khứ là thước phim đang chầm chậm trôi trước mắt chị.

Tất cả chúng ta ai rồi cũng có lúc thất tình. Những lúc ấy tưởng chừng như trời đất sụp đổ, thế giới này chỉ còn vỏn vẹn lại một thân xác cô độc. Sự đau đớn đến tột cùng ấy cũng đã có lúc chạm đến trái tim chị bạn tôi trong những tháng ngày cứ ngỡ là hạnh phúc.


Không phải chuyện tình cũng có đoạn kết vẹn toàn, có những người dốc hết thanh xuân để yêu, cuối cùng lại nhận về những đau khổ
Không phải chuyện tình cũng có đoạn kết vẹn toàn, có những người dốc hết thanh xuân để yêu, cuối cùng lại nhận về những đau khổ

Anh là người đàn ông mà chị hết mực yêu thương, đã dành trọn vẹn cả thanh xuân đế gói ghém đi theo đến một phương trời xa lạ. Hôm ấy là ngày kỉ niệm 9 tháng cưới nhau của hai đứa, chị quyết định sẽ chuẩn bị cho anh một đêm thật lãng mạn và ấm áp. Chị cố gắng thu xếp công việc về nhà thật sớm để kịp nấu một bữa ăn thật ngon trước khi chồng tan ca. Nhưng chị nào ng, ngày hôm ấy lại thành ngày đau khổ nhất cuộc đời chị.

Kéo nhẹ cánh cửa, chị bước vào nhà, hai mắt chị tròn xoe khi thấy một đôi giày cao gót lạ nằm bừa bãi trên sàn. Văng vẳng tiếng đùa giỡn của ai đó, chị khe khẽ bước vào căn phòng ngủ của mình. Chị hoảng hốt khi nhìn thấy trên chiếc giường ấy, chiếc giường mà vợ chồng chị đã háo hức cùng nhau đi lựa cho đêm tân hôn, một đôi trai gái đang âu yếm lấy nhau – và người đàn ông đó không ai khác là chồng chị.

Người đàn ông ấy bảo rằng chị không bằng người phụ nữa trên giường kia. Chị gọi cho một người bạn, chị khóc và cứ khóc, khóc cho đến cạn khô cả nước mắt…

Nhưng sau tất cả những vụn vỡ, chị lại nói rằng chị không thể chia tay được con người phụ bạc ấy.


Là phụ nữ, đừng vì một người đàn ông tệ bạc mà cho họ quyền quyết định cuộc đời bạn.
Là phụ nữ, đừng vì một người đàn ông tệ bạc mà cho họ quyền quyết định cuộc đời bạn.

Bạn biết không, tình yêu kì lạ lắm, đôi khi nó như một loại thần dược đem lại cho người ta động lực và hi vọng, nhưng có lúc đó lại là một viên thuốc độc khiến người ta cứ dần hủy hoại bản thân.  

Nếu đã biết trên đời có một loại thuốc oái ăm như vậy thì hãy học cách dùng nó thật khôn ngoan. Đừng để cuộc đời bạn phải phụ thuộc vào một thứ như vậy. Lúc nào cần hãy giữ thật chặt nhưng lúc phải buông thì cứ mạnh mẽ mà buông, đừng đắn đo suy nghĩ.

Là phụ nữ, đừng vì một người đàn ông tệ bạc mà cho họ quyền quyết định cuộc đời bạn. Khi ai đó đã bước qua ranh giới mà một mối quan hệ cho phép, thì hãy cứ mạnh mẽ cắt phăng đống hỗn độn ấy ra khỏi cuộc đời bạn. Hãy xách va li lên và dọn ngay ra khỏi căn nhà nhớp nháp. Đốt hết tất cả những gì thuộc về quá khứ, đến chuyện tình chỉ khiến bạn phí hoài nước mắt.


Xinh đẹp là thứ trời phú cho, nhưng độc lập và mạnh mẽ là điều chúng ta có thể đạt được.
Xinh đẹp là thứ trời phú cho, nhưng độc lập và mạnh mẽ là điều chúng ta có thể đạt được.

Sao bạn cứ phải sống chết vì một người không đáng? Bạn chẳng việc gì phải lụy tình vì một thằng đàn ông tồi.

Bạn là người xinh đẹp, độc lập và mạnh mẽ?

Bạn tự chủ về tài chính?

Nếu bạn có đầy đủ những điều đó, thì hà cớ gì vì một kẻ vô tình mà bạn tước đi quyền được hạnh phúc của chính mình.

Còn nếu bạn chưa đạt được những điều ấy, hãy dành thời gian để làm phong phú mình. Xinh đẹp là thứ trời phú cho, nhưng độc lập và mạnh mẽ là điều chúng ta có thể đạt được. Việc tự chủ tài chính cũng vậy, chỉ cần có quyết tâm và bản lĩnh, ai cũng có thể tự quyết định mọi việc trong đời.

Thế nên, hãy xua đi những nỗi muộn phiền khiến bạn đau khổ. Thanh xuân ai rồi cũng chỉ có một lần, hãy yêu người đàn ông khiến bạn hạnh phúc. Nếu không thể thì cứ mạnh dạn mà sống độc thân. Đừng gò ép mình vào những quan niệm xưa cũ về tình yêu và hôn nhân để rồi bắt mình hằng ngày phải chịu đựng những dày vò đau đớn. Không ai được phép chà đạp lên cuộc đời của bạn – trừ khi chính bạn dung túng.


Ai rồi cũng sẽ phải một lần thất tình, lỗi không phải ở hai chữ “thất tình”, mà lỗi là ở cách chúng ta phản ứng trước chuyện ấy...
Ai rồi cũng sẽ phải một lần thất tình, lỗi không phải ở hai chữ “thất tình”, mà lỗi là ở cách chúng ta phản ứng trước chuyện ấy...

Năm tháng rồi cũng sẽ trôi qua, chẳng ai mà khóc hoài vì những điều xưa cũ, thế nên đừng bi lụy, cứ đứng dậy và bước tiếp rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn.

Ai rồi cũng sẽ phải một lần thất tình, lỗi không phải ở hai chữ “thất tình”, mà lỗi là ở cách chúng ta phản ứng trước những điều ấy. Chúng ta có quyền quyết định cuộc sống của chúng ta, chúng ta có quyền quyết định ngày mai sẽ ăn cơm hay bánh mì, thì tại sao ta lại chọn làm đau chính mình hơn là cố gắng giải thoát.

Trở lại với câu chuyện của chị, bây giờ chị đã dọn ra ngoài ở. Chị quyết định ly hôn với người chồng bội bạc ấy. Chị đã từng nghĩ, nếu như người phụ nữ ấy không nằm trên chiếc giường mà lần đầu tiên vợ chồng chị đã e ấp, thì chắc có lẽ chị vẫn còn tìm một lí do để mà tha thứ cho mọi lỗi lầm của ai đó. Nhưng tiếc là, sự thật không như chị mong đợi.

Chị chẳng còn một phép biện minh nào để có thể cứu vãn mối quan hệ ấy nên đã quyết định giải thoát cho chính mình. Nhìn chị lúc này vẫn đang sống rất ổn: xinh đẹp, độc lập, mạnh mẽ như đóa hoa dã quỳ dù ở nơi sỏi đá, cằn cỗi vẫn vươn lên rực rỡ khoe sắc, bất giác tôi mỉm cười nhẹ nhõm. Ai cũng vậy, không thể buồn mãi về một nỗi đau cứ ngày một xa dần. 

Vậy đó, khi một cánh cửa này đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra, nên con gái ơi, đừng ngại bắt đầu lại, đừng ngại phải chia tay, đừng lo rằng mình sẽ không thể gặp người tốt hơn. Bởi sau đêm đen nhất định sẽ là một ngày mới.

Ảnh: Internet