Cuộc đời người phụ nữ tự nhận kiếp trước là người yêu Pharaoh

12/06/2020, 21:30 GMT+07:00

Trên thế giới, có không ít điều mà khoa học hiện đại vẫn chưa thể nào tìm được lời lý giải. Chuyện kiếp trước, kiếp này chính là một trong số đó.

Một trong những trường hợp có thể nhớ lại tiền kiếp của mình nổi tiếng nhất trong lịch sử chính là bà Dorothy Louis Eady. Những điều được bà gọi là "kí ức kiếp trước" đã giúp ích rất lớn cho ngành khảo cổ trong việc tìm hiểu về nền văn minh Ai Cập cổ đại.

Cô gái tự nhận là người yêu kiếp trước của Pharaoh, sở hữu nhiều năng lực kỳ bí  1
Bà Dorothy (bên phải) là người có kí ức kiếp trước. (Ảnh: Pinterest)

>> Xem nhanh: Loại muối giúp xác ướp Ai Cập nguyên vẹn hàng nghìn năm

Tai nạn suýt chết và những biểu hiện lạ của cô bé 3 tuổi

Năm 1904, cô bé Dorothy Louis Eady ra đời tại thành phố London, Anh. Dorothy lớn lên hoàn toàn bình thường như những đứa trẻ khác cho tới năm cô bé 3 tuổi. Sau một lần ngã cầu thang và, Dorothy đã tỉnh dậy và bắt đầu thể hiện rõ những biểu hiện lạ khi đang ở bên bố mẹ nhưng liên tục đòi "về nhà".

Bé gái 3 tuổi nhớ lại tiền kiếp và mối tình với 1 vị vua Ai Cập cổ ...
Một góc Bảo tàng Anh, nơi Dorothy thường tới thăm các "đồng hương". (Ảnh: Pinterest)

Vài năm sau, khi Dorothy khoảng 10 tuổi, trong một lần tới thăm Bảo tàng Anh, được tận mắt trông thấy các công trình mô phỏng theo đền đài, kiến trúc Ai Cập cổ đại, cô bé đã khẳng định đó chính là "nhà" của mình. Cô bé có thể kể rành rọt, tỉ mỉ về những bức tượng thần, những chi tiết trong ngôi đền như một nhà nghiên cứu đích thực. Thậm chí, Dorothy còn hôn lên các bức tượng và nói mình muốn ở lại đây, cùng "các đồng hương".

 
Bà Dorothy bên các bức tường trong những di chỉ khảo cổ. (Ảnh: Mysterious)
Bà Dorothy bên các bức tường trong những di chỉ khảo cổ. (Ảnh: Mysterious)

Cũng từ đó về sau, Dorothy thường xuyên tới bảo tàng và bắt đầu học chữ tượng hình sau khi được ông Wallis Budge, người quản lý cổ vật khuyến khích. Trong một lần được hỏi bí quyết nhớ các chữ tượng hình, Dorothy đáp cô không học chúng từ đầu mà chỉ đang trong quá trình nhớ lại những gì nằm sâu trong kí ức mà thôi.

>> Xem thêm: Người Ai Cập cổ đã tìm ra ngôi sao cách chúng ta 92 năm ánh sáng

Những giấc mơ về kiếp trước 

Năm Dorothy 15 tuổi, cô kể rằng đã bắt đầu mơ thấy một linh hồn mang tên Hor-Ra. Linh hồn này nói rằng kiếp trước, Dorothy là một phụ nữ Ai Cập có tên Bentreshyt, có cha là lính và mẹ là người bán rau. Khi Bentreshyt 3 tuổi thì mẹ cô qua đời, cha không nuôi nổi nên đã gửi cô vào đền và Bentreshyt trở thành một nữ tu. Hor-Ra xuất hiện trong những giấc mơ của Dorothy trong khoảng một năm để kể về kiếp trước cho cô bé.

Dorothy ghi lại những giấc mơ này bằng văn tự Ai Cập cổ, trong nhật kí, cô cũng tiết lộ rằng Seti I đã từng ghé thăm mình một lần. Tuy nhiên, do những hành động, cử chỉ kì lạ cùng chứng mộng du, Dorothy đã không ít lần được đưa vào viện tâm thần.

 
Đền thờ Seti I tại Abydos, Ai Cập. (Ảnh: Le Monde)
Đền thờ Seti I tại Abydos, Ai Cập. (Ảnh: Le Monde)

>> Đừng bỏ lỡ: Tương Ai Cập cổ tự dịch chuyển trong bảo tàng

Trở thành người phụ nữ không thể thay thế với ngành khảo cổ học Ai Cập

Năm 1931, Dorothy kết hôn với một người Ai Cập và chính thức được "về nhà". Cũng trong thời gian này, Dorothy đã nhanh chóng có được một vị trí quan trọng trong Cục Cổ vật Ai Cập. Cô là người vẽ phác họa và thư kí cho nhà khảo cổ học Selim Hassan. Dorothy có thể viết luận văn, các tài liệu chuyên ngành và những cuốn sách chứa đựng nhiều kiến thức về Ai Cập cổ đại.

Cô gái tự nhận là người yêu kiếp trước của Pharaoh, sở hữu nhiều năng lực kỳ bí  5
Dorothy và con trai Sety. (Ảnh: Pinterest)

Dorothy sống tại Cairo, thủ đô của Ai Cập trong 19 năm. Đến năm 52 tuổi, Dorothy chuyển tới sống tại Abydos, nơi gần ngọn núi dẫn sang thế giới bên kia mang tên Pega-the-Gap. Lúc này, Dorothy bắt tay vào nghiên cứu đền của Seti I cùng các nhà khảo cổ học. Nhờ những kí ức được cho là từ kiếp trước, bà đã viết sách và tham gia vào nhiều công việc nghiên cứu, tất cả các kết quả thu được đều không có gì khác biệt với lời mà Dorothy nói. Các nhà khoa học khẳng định rằng mọi thông tin mà bà đưa ra đều chưa bao giờ được biết đến hay được công bố trong bất kì tư liệu nào. Thậm chí, bà còn sửa lại một số thông tin về niên đại của tượng nhân sư từ các chuyên gia.

be gai 3 tuoi nho lai tien kiep
Giáo sư Selim Hassan, người chấp nhận Dorothy trở thành phụ nữ đầu tiên trong Cục Cổ vật Ai Cập. (Ảnh: Pinterest)

Nhiều nhà khoa học không muốn tin vào chuyện kí ức của Dorothy, thế nhưng cũng chính họ lại là những người được chứng kiến và phải thừa nhận rằng hiểu biết của bà không phải thứ mà các chuyên gia nghiên cứu đã nhiều năm có thể theo kịp. Nhà Ai Cập học Nicolas Reeves đã từng căn cứ theo giấc mơ của Dorothy để tìm lăng mộ của Hoàng Hậu Nefertiti và các nhà khảo cổ đã thành công tìm kiếm được lăng mộ ấy ở một vị trí bất ngờ, trong trạng thái còn nguyên vẹn.

be gai 3 tuoi nho lai tien kiep
Nhà khảo cổ học Nicolas Reeves trước cửa hầm của khu lăng mộ. (Ảnh: Pinterest)

Với những đóng góp của mình, Dorothy trở thành người phụ nữ có vị trí không thể thay thế trong ngành khảo cổ Ai Cập. Bà mất năm 1981, hưởng thọ 77 tuổi và được an táng tại một nghĩa trang ở Abydos. Và cho tới tận ngày hôm nay, vẫn chưa ai có thể tìm ra được lời giải đáp về bí ẩn tiền kiếp của Dorothy.

NHỮNG NĂNG LỰC THẦN BÍ CỦA DOROTHY MÀ KHOA HỌC KHÔNG LÝ GIẢI ĐƯỢC

Bên cạnh câu chuyện về tiền kiếp đầy bí ẩn, Dorothy còn có những năng lực vô cùng đặc biệt. Tất cả những khả năng của bà đều là điều mà cho tới tận ngày nay, giới khoa học vẫn chưa thể lý giải nổi.

1. Biết chính xác tất cả địa điểm để khai quật cổ vật cũng như ý nghĩa về kí hiệu, chữ viết: Một nhà khảo cổ từng nói rằng khả năng của bà Dorothy chính xác hơn tất cả những máy móc, thiết bị tối tân hiện có.

2. Dorothy không hề sợ rắn hổ mang, bà dễ dàng dùng tay không để cho lũ rắn ăn và chưa bao giờ bị cắn. Ngoài ra, bà còn biết cách yểm bùa.

3. Dùng nước ở đền thờ để tự chữa khỏi viêm khớp, viêm ruột thừa và giúp cho đôi mắt trở nên sáng hơn. Có một điều đặc biệt là Dorothy hoàn toàn không cần dùng tới kính dù bà đã nhiều tuổi vì bà sử dụng những dòng thần chú được khắc trên đền để chữa bệnh mắt cho mình.

Tất cả những năng lực thần bí này khiến cho không ít người tin tưởng vào câu chuyện về kiếp trước, kiếp này mà Dorothy từng kể.